Anh hùng tam quốc- Phu nhân Gia Cát Khổng Minh là ai

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/07/2012 10:00 PM

 
  thích
Chắc hẳn rất nhiều game thủ Việt đã từng yêu thích và say mê với các phiên bản game khai thác chủ đề từ bộ dã sử Trung Quốc Tam quốc diễn nghĩa. Với hàng loạt tựa game ấn tượng đang xuất hiện trên các trang MXH như Anh hùng tam quốc, hay Tam quốc truyền kì... Thực sự người chơi đã quá quen thuộc với các nhân vật trong game, nhưng có rất ít gamer hiểu được đầy đủ ý nghĩa và tiểu sử cụ thể của những nhân vật nữ xuất hiện trong trò chơi. Ví dụ,mới đây Soha game đã chính thức phát hành phiên bản mới của trò chơi trực tuyến anh hùng tam quốc với sự xuất hiện của nữ tướng Hoàng Nguyệt Anh, phu nhân của đệ nhất quân sư Khổng Minh Gia Cát Lượng.
 
Vậy nhân vật nữ tướng này là ai ? Đã có rất nhiều tài liệu nghiên cứu về nhân vật nữ nổi tiếng này, đồng thời cũng xuất hiện rất nhiều ý kiến khác nhau để khẳng định về thân thế của vị đệ nhất phu nhân.
 
anh-hung-tam-quocphu-nhan-gia-cat-khong-minh-la-ai
 
Hoàng Nguyệt Anh là một người phụ nữ có tài hoa xuất chúng, thông thiên văn,tường địa lý, bát quái ngũ hành,kì môn độn giáp, ngay cả binh pháp, thứ chỉ dành cho đấng mày râu, bà cũng rất am hiểu . Gia Cát tiên sinh tinh thông binh pháp, ít nhiều phải kể đến công lao của bà.Trong một vài tư liệu cũng có ghi, các phát minh "mộc ngưu lưu mã", "nỏ liên châu","Khổng Minh đăng" và bánh bao của Khổng Minh cũng đều có sự tham gia giúp đỡ của Hoàng Nguyệt Anh. Và cũng ít ai biết rằng ,Long Trung sách của Gia Cát Lượng cũng dựa trên sự gợi ý ít nhiều của bà. Nói chung,Hoàng Nguyệt Anh là một hậu phương vững chắc và trợ thủ đắc lực của Gia Cát Lượng, góp phần không nhỏ vào các thành công của ông sau này.
 
anh-hung-tam-quocphu-nhan-gia-cat-khong-minh-la-ai
 
Theo Hàn Lộ công ti , đồng sản xuất bộ phim điện ảnh "Gia Cát Lượng và Hoàng Nguyệt Anh" giới thiệu, Gia Cát Lượng phe phẩy quạt lông, phong lưu lỗi lạc, diệu kế liên tiếp xuất ra có thể nói là không ai không biết, nhưng nguồn gốc chiếc quạt lông đó từ đâu mà ra thì chưa chắc mọi người đều biết.
 
anh-hung-tam-quocphu-nhan-gia-cat-khong-minh-la-ai
 
Gia Cát Lượng trong lần đầu tới cầu hôn, cô gái  đã tặng chàng một cái quạt lông và hỏi: "Gia Cát tiên sinh, có biết tại sao tôi lại tặng ngài quạt lông không?" Gia Cát Lượng nói: "Là lễ nhẹ mà nghĩa tình thì nặng phải chăng?" A sửu cô nương nói: "Còn ý nghĩa thứ hai?" Gia Cát Lượng suy nghĩ mà không thể giải đáp. A sửu nói tiếp: "Gia Cát tiên sinh, tiên sinh vừa cùng gia phụ đàm luận thiên hạ đại sự, tâm mang đại kế, khí vũ hiên ngang, say mê hứng thú. Nhưng mà, tôi phát hiện ngài nói tới Tào Tháo Tôn Quyền thì chân mày hiện rõ ưu tư. Tôi tặng ngài chiếc quạt này là để ngài che mặt lúc đó" Chính là A sửu cô nương thông minh hiểu chuyện, biết đại trượng phu khi làm việc tập trung khí lực, không thể để tình cảm xao động, càng không thể để người ta phát hiện, nếu không đại sự tất không thành .Đó cũng chính là lí do sau khi Gia Cát Lượng cưới Hoàng Nguyệt Anh về rồi quạt lông vẫn không rời tay.
 
anh-hung-tam-quocphu-nhan-gia-cat-khong-minh-la-ai
 
anh-hung-tam-quocphu-nhan-gia-cat-khong-minh-la-ai
 
Qua một chút thông tin về nhân vật nữ kì tài này, game thủ việt chúng ta cũng ít nhiều hiểu về công lao cũng như những đóng góp quý báu của đệ nhất phu nhân của vị quân sư lỗi lạc Gia Cát Lượng.


Xem thêm:

game mxh

Cùng chuyên mục