5 sự thật về Pokemon GO được tiết lộ qua clip gameplay mới rò rỉ

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2016 06:15 PM

 
  thích
Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Thông qua clip gameplay Pokemon GO bị rò rỉ thì không phải ai cũng thấy được những sự thật này.

Ngay sau khi đoạn clip gameplay của Pokemon GO được hé lộ thì cộng đồng game thủ trên toàn thế giới lại tiếp tục sôi sục hơn với hàng loạt ý kiến trái chiều được đưa ra thảo luận. Người thì hết lời khen ngợi và tỏ ra thích thú nhưng bên cạnh đó là những ý kiến mang tính thất vọng, không được như mong đợi.

Trên thực tế, đoạn clip đó không được công khai hé lộ và rò rỉ do một người nào đó chứng kiến tại sự kiện SXSW 2016 ghi hình lại. Tuy nhiên, đối với những chuyên gia, game thủ quan tâm thì chỉ như vậy đã là quá đủ. Không ít người đã bỏ thời gian xem đi xem lại và đưa ra những nhận định, phát hiện thú vị thông qua đoạn gameplay này. Dưới đây là 5 sự thật được phát hiện ra mà không phải ai cũng nhận thấy được.

Những huấn luyện viên có hướng phát triển riêng

Một trong những điều đầu tiên mà chúng ta sẽ nhận thấy trong đoạn clip là thanh hiển thị cuối màn hình, tại đây có những thông tin cần biết của nhân vật trong Pokemon GO mỗi người. Bạn có thể thấy hình ảnh đại diện, tên và các loại Pokemon đang sở hữu cùng trình độ của chúng. Như trong clip, tài khoản đang được sử dụng có tên Lynn96, đạt cấp độ 9.

Qua đây, chúng ta có thể thấy Pokemon GO cũng đề cao kinh nghiệm của mỗi huấn luyện viên. Cũng giống với các game Pokemon khác thì yếu tố này sẽ quyết định cho việc bạn mở khóa những khả năng mới. Ngoài ra, nhờ vào đây người chơi cũng có thể đánh giá nhanh chóng được các huấn luyện viên khác trước khi so tài.

Pokemon xuất hiện xung quanh bạn

Sử dụng kỹ thuật tăng cường thực tế, Niantic Labs hy vọng rằng người chơi sẽ cảm thấy chìm đắm vào một thế giới riêng của mình. Bạn sẽ gặp Pokemon ở bất cứ đâu xung quanh khu vực mình đang đứng nhưng chỉ nhìn thấy được chúng thông qua hình ảnh camera thu lại trên màn hình. Điều đặc biệt là tùy mỗi loại môi trường mà bạn sẽ gặp các Pokemon khác nhau. Như trên clip gameplay, Pokemon Ivysaur thuộc hệ cỏ và xuất hiện trong môi trường có thực vật.

Đá quý - Crystal là tiền tệ chính

Pokemon GO sẽ hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai, Niantic Labs và Nintendo đã xác nhận điều này ngay từ khi hé lộ những thông tin ban đầu về game. Đương nhiên, game vẫn tồn tại loại các mặt hàng và bạn cần phải mua bằng tiền thật. Tiền nạp vào sẽ được quy đổi thành đá quý - Crystal và bạn có thể sử dụng chúng để mua những mặt hàng mình muốn.

Có các loại Pokeball khác nhau

Tất cả chúng ta đều biết, để có thể bắt được thì cần có những Pokeball và trong Pokemon GO cũng vậy. Như trong clip gameplay chúng ta thấy, người dẫn chương trình đã cố gắng bắt Ivysaur bằng Pokeball thông thường nhưng thất bại. Ông đã vào menu game và đổi sang loại bóng khác và những gì chúng ta thấy là sự xuất hiện của Ultra Ball, Great Ball và Master Ball.

Có Pokedex

Pokedex cũng không phải là thứ đã quá xa lạ với những ai quan tâm với Pokemon. Trong Pokemon GO thì Pokedex sẽ được tích hợp sẵn như một tính năng. Qua đây, người chơi có thể nắm bắt được thông tin của những Pokemon mà mình đã từng sở hữu.

Trên thực tế, Pokemon GO còn mang lại những điều thú vị nào khác hay không thì chúng ta cần phải chờ đợi tới khi trải nghiệm thực tế. Nhưng thông tin mới nhất về game sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới với phiên bản thử nghiệm tại Nhật Bản.