5 đại cao thủ võ lâm, sở hữu tửu lượng cao nhất truyện Kim Dung

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2016 02:45 PM

Loạn Đấu Võ Lâm
10/03/2016 NCB: Emobi Games NPH:

Trong bối cảnh giang hồ của truyện kiếm hiệp Kim Dung, đấu tửu kết giao bằng hữu, luận anh hùng là một việc rất quen thuộc. Vậy bạn có muốn biết nhân vật nào trong truyện Kim Dung sở hữu tửu lượng cao nhất?

Lệnh Hồ Xung


Trong bối cảnh giang hồ thuộc truyện kiếm hiệp Kim Dung, lãng tử Lệnh Hồ Xung còn sở hữu biệt danh con sâu rượu.

Trong bối cảnh giang hồ thuộc truyện kiếm hiệp Kim Dung, lãng tử Lệnh Hồ Xung còn sở hữu biệt danh "con sâu rượu".

Lệnh Hồ Xung là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong loạt truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Xuất hiện trong bộ truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ, anh chàng lãng tử này có một tính cách rất đặc biệt, đó là ham tửu, yêu tửu hơn cả tính mạng của mình. Trong bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ được dựng vào năm 1984, trong trích đoạn khi Điền Bá Quang giao chiến cùng Lệnh Hồ Xung, hắn đã từng phải thốt lên rằng: "Lệnh Hồ Xung ngươi luận về kiếm pháp trên võ lâm có thể chỉ được xếp hạng thứ, nhưng luận về tửu pháp thì chắc chắn phải đứng thứ nhất trên giang hồ, Điền Bá Quang ta quy phục!"

Lý Á Bằng - nam diễn viên nổi danh nhờ vai diễn nhân vật Lệnh Hồ Xung cũng từng chia sẻ: "Luận về tửu lượng thì tôi công nhận hình tượng Lệnh Hồ Xung đúng là một 'con sâu' chính hiệu. Không những ham tửu mà chàng tửu đồ lãng tử này còn rất biết cách uống thưởng thức. Và tôi nghĩ cũng chính nhờ chất tửu mà ngòi bút của Kim Dung tiên sinh đã thể hiện được tính cách, khí phách của một đấng anh tài tuấn kiệt như Lệnh Hồ Xung!".

Điền Bá Quang


Trong bối cảnh truyện kiếm hiệp Kim Dung, Điền Bá Quan là một kẻ ham mê tửu sắc vô độ.

Trong bối cảnh truyện kiếm hiệp Kim Dung, Điền Bá Quan là một kẻ ham mê tửu sắc vô độ.

Trong những chương đầu của bộ tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ, chân dung của nhân vật Điền Bá Quang được tác giả Kim Dung mô tả như một kẻ thủ ác trên võ lâm, thậm chí với những việc ác mà hắn gây ra cũng gây gai mắt cho cả phe Ma giáo chứ không riêng gì phái chính đạo.


Điền Bá Quang cũng là một trong số ít nhân vật được sở hữu khả năng khinh công cao cường trong thế giới truyện kiếm hiệp Kim Dung.

Điền Bá Quang cũng là một trong số ít nhân vật được sở hữu khả năng khinh công cao cường trong thế giới truyện kiếm hiệp Kim Dung.

Sau khi được trải qua nhiều biến cố trên giang hồ, Điền Bá Quang đã bắt đầu biết từ bỏ bản tính tà ác của mình và dần đi theo con đường hoàn lương, nhưng vì thói xấu ham mê tửu sắc vô độ nên thứ tính cách phá quấy và làm càn của mãi chẳng thay đổi được.

Cũng vì điều này, Điền Bá Quang được chính tác giả Kim Dung thừa nhận là một kẻ lắm điều nhiều chuyện nhất trong thế giới kiếm hiệp ông sáng tác nên. Ngoài việc sở hữu khả năng khinh công cao cường, Điền Bá Quang còn cực giỏi sử dụng bộ khoái đao và túy quyền, vì thế trên giang hồ, hắn còn được biết tới dưới danh phận "Đại đạo Khoái đao Tửu hoa biên - Điền Bá Quang".

Vi Tiểu Bảo

Luận về Vi Tiểu Bảo, có thể nói đây là một nhân vật thú vị nhất trong loạt truyện tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Người trên giang hồ vẫn truyền tai nhau rằng Vi Tiểu Bảo là một con người tài trí thông minh, tính cách xảo quyệt và man trá bậc nhất, tuy nhiên lại rất ít người biết gã có tài dụng tửu như uống nước lã, cũng nhờ vào thứ khả năng này nên Vi Tiểu Bảo mười mấy lần thoát chết khi đối thủ chuốc rượu, tưởng làm được gã say để ám hại. Khả năng này của Vi Tiểu Bảo có lẽ nhờ y được sinh tại Di Hồng Viện, từ nhỏ đã phải nâng cao tửu lượng để làm công việc tiếp đón, hầu hạ tiếp chuyện quan khách thập phương.

Hồng Thất Công


Hồng Thất Công cũng là một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt, được giang hồ xưng tụng là Bắc Cái.

Hồng Thất Công cũng là một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt, được giang hồ xưng tụng là Bắc Cái.

Xuất hiện trong cốt truyện của hai bộ tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Đại Hiệp, Hồng Thất Công được biết đến như Bang chủ đời thứ 18 của Cái Bang, do cậy mình được sở hữu tửu lượng cao, chưa từng không gặp đối thủ đấu tửu trên giang hồ nên Hồng Thất Công thường chủ quan, sinh tính tình ham ăn ham uống.


Hồng Thất Công có tửu lượng cao, nhưng cũng từng vì rượu mà gây ra sai lầm lớn cho huynh đệ của mình.

Hồng Thất Công có tửu lượng cao, nhưng cũng từng vì rượu mà gây ra sai lầm lớn cho huynh đệ của mình.

Cũng vì tính xấu này nên Hồng Thất Công từng một lần huynh đệ của mình chết thảm. Khi đó vì quá đau buồn, ông đã tức giận cắt một ngón tay của mình để tự trừng phạt, kể từ đó giang hồ gọi ông là "Cửu Chỉ Thần Cái". Hồng Thất Công có võ công rất cao siêu, tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, ông là một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt, xưng tụng là Bắc Cái. Hai môn võ nổi tiếng của ông được biết là Giáng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp.

Tiêu Phong


Trong truyện Thiên Long Bát Bộ, danh tiếng đấu tửu của Tiêu Phong vốn thuộc hàng vô địch thiên hạ, khó ai bì kịp.

Trong truyện Thiên Long Bát Bộ, danh tiếng đấu tửu của Tiêu Phong vốn thuộc hàng vô địch thiên hạ, khó ai bì kịp.

Trong bối cảnh bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ, nhân vật Tiêu Phong từng được nhà văn Kim Dung miêu tả là một tráng sĩ võ công cái thế, thích dùng tửu để được kết giao bằng hữu, luận về anh hùng trong thiên hạ. Anh cũng sở hữu khả năng đấu tửu giang hồ khó ai bì kịp và đặc biệt chưa bao giờ để mình bị tửu phục (say rượu), gây ra những sai lầm đáng tiếc.

Lần đầu tiên gặp mặt Đoàn Dự, Tiêu Phong đã lập tức dùng chiêu khích bác để vị sư đệ kết nghĩa chịu đấu tửu cùng mình. Biết danh tiếng đấu tửu của Tiêu Phong vốn thuộc hàng vô địch thiên hạ nên Đoàn Dự đã khôn khéo sử dụng Lục Mạch Thần Kiếm để vận nội công, đẩy rượu ra khỏi cơ thể mình để tránh bị say. Tuy nhiên kể cả khi thực hiện việc này, Đoàn Dự vẫn phải bái phục về tửu lượng của đại ca mình.

Tiêu Phong tái xuất trong game 3D Việt - Loạn Đấu Võ Lâm, hẹn nhân sĩ giang hồ đấu tửu luận anh hùng!

 

Tiêu Phong bất ngờ xuất hiện trong game 3D Việt - Loạn Đấu Võ Lâm.

Đối với cộng đồng yêu thích phim truyện kiếm hiệp Kim Dung tại Việt Nam, Tiêu Phong xưa nay vẫn là hình tượng vị anh hùng được yêu thích bậc nhất bởi chất nam nhi đại trượng phu, luôn luôn coi việc hành hiệp trượng nghĩa hơn cả sinh mạng bản thân mình.

Hiểu rõ được sự yêu mến các fan kiếm hiệp dành cho Tiêu Phong, vừa qua nhà phát triển Studio Hiker Games (Emobi cũ) và NPH SohaGame đã quyết định mang hình tượng nhân vật hào hiệp này bước vào Loạn Đấu Võ Lâm - sản phẩm game Việt đa nền tảng sở hữu nền đồ họa đẹp nhất từ trước đến nay. Trong đoạn trailer mới được hé lộ cách đây ít giờ, các fan kiếm hiệp hẳn đã thấy được sự xuất hiện của anh hùng Tiêu Phong với bộ võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng, phô diễn từng chiêu thức vô cùng đẹp mắt và hoành tráng.

Hiện tại, các fan kiếm hiệp ủng hộ dự án game 3D Việt Loạn Đấu Võ Lâm có thể tham gia ngay cộng đồng game tại:
Fb.com/LoanDauVoLam.vn.

 

>> Trò chuyện cùng cha đẻ Loạn Đấu Võ Lâm - Đỉnh cao game Việt