4 giải pháp cho “trận chiến” giữa LOL và DOTA 2

Nobunaga  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2015 02:00 PM

LoL Truyền Kỳ
15/01/2014 NCB: SohaGame NPH:

Ai đã từng tham gia vào cộng đồng LOL hay DOTA 2 đều có thể hiểu được “cuộc chiến” giữa anti-fan của 2 tựa game đình đám này. Vậy đâu là giải pháp để chấm dứt vấn đề đó và đem đến một môi trường game trong sạch, lành mạnh?

1. Ngưng chỉ trích

Vấn đề đầu tiên mà các anti-fan của 2 tựa game này gặp phải mỗi khi “gây war” đó chính là tính sĩ diện. Ai cũng muốn tựa game mình chơi là nhất, là đỉnh cao, là đẳng cấp so với người khác, chính vì vậy, họ nhảy vào đả kích, “dìm hàng” tựa game khác để tự nâng tầm game mà mình chơi, cụ thể ở đây là LOL hoặc DOTA 2.

C:\Users\DUSTINVUONG\Desktop\Ảnh 1.jpg
So sánh LOL và DOTA 2 là điều thật sự vô nghĩa

Anti-fan LOL chê LOL trẻ con, dễ chơi, nhiều “trẻ trâu”, không phù hợp với “đẳng cấp” của họ, anti-fan DOTA 2 chê DOTA 2 hình ảnh khó nhìn, người chơi và cộng đồng không đông bằng LOL. Thế nhưng, những lời chê bai, chỉ trích đó đều đến từ một bộ phận người chơi có thể nói là thiếu hiểu biết và nhận xét phiến diện.

Ngưng chỉ trích và tập trung vào chơi tựa game mà mình yêu thích là điều đầu tiên cần làm để giảm bớt tình trạng tranh cãi giữa 2 tựa game. Mỗi game đều có những cái hay riêng và từng người lại phù hợp với từng tựa game khác nhau. Chính vì thế, so sánh LOL và DOTA 2 là điều thật sự vô nghĩa.

C:\Users\DUSTINVUONG\Desktop\Ảnh 2.jpg
DOTA 2 cũng như LOL đều đang trên đà phát triển tại Việt Nam

2. Loại bỏ thành phần “gây war”

Trên khắp các diễn đàn, group về DOTA 2 hay LOL, đều có thể xuất hiện những thành phần chuyên đi “gây war”, đả kích về 2 tựa game này. Vì thế, loại bỏ những người này khỏi cộng đồng sẽ ngày một làm trong sạch môi trường game.

C:\Users\DUSTINVUONG\Desktop\Ảnh 3.PNG

“Anh hùng bàn phím” – lực lượng cần phải loại bỏ trong cộng đồng DOTA 2 và LOL

Việc quản lý các fanpage, group nên được đẩy mạnh và làm nghiêm ngặt hơn. Về vấn đề này, DOTA 2 đang làm tốt hơn rất nhiều LOL khi các group đều được quản lý chặt chẽ về nội dung, các bài post đều phải qua kiểm duyệt. Chính điều đó đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên một cộng đồng trong sạch, vững mạnh.

3. Tìm hiểu cả 2 game

Nếu bạn chưa tìm hiểu kĩ về LOL hoặc DOTA 2, hãy thử dành thời gian chơi, tìm hiểu sâu về cả 2 tựa game này để thấy được cái hay riêng mà mỗi game sở hữu. Chắc chắn rằng hầu hết những người chơi lâu năm cả LOL lẫn DOTA 2 đều có cái nhìn chính xác nhất để đánh giá 2 sản phẩm đến từ Valve và Riot.

C:\Users\DUSTINVUONG\Desktop\Ảnh 44.jpg
StarsBoba xứng đáng là “tượng đài” trong làng DOTA Việt Nam

Không ít cái tên game thủ LOL đã từng chơi DOTA 1 và giờ là cả DOTA 2. “Archie” Trần Minh Nhựt và “Yuna” Huỳnh Văn Tân – 2 cái tên “huyền thoại” trong team StarsBoba nổi danh một thời ở bộ môn DOTA giờ đây cũng đã gặt hái không ít thành công cùng bộ môn LOL.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cả 2 tựa game này, rất nhiều người chỉ chơi thử 1 đến 2 trận và sau đó đã ngay lập tức viết những post cực dài và tâm huyết nhận xét về game, tạo nên một “chiến trường” giữa các “anh hùng bàn phím” với nhau. Nếu ai cũng làm như vậy, đây hẳn sẽ là một “cuộc chiến” không có hồi kết.

C:\Users\DUSTINVUONG\Desktop\Ảnh 5.png

Cớ sao phải tranh cãi khi mỗi game có một điểm hay riêng?

4. Cùng chơi tựa game khác

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc so sánh LOL và DOTA 2, hãy thử tìm đến một tựa game khác để giải trí cũng như tránh xa khỏi cuộc cãi nhau bất tận từ anti-fan.

Có khá nhiều tựa game hấp dẫn lấy đề tài LOL và DOTA 2 để bạn thử sức. Với LOL, game mobile LOL Truyền Kỳ (Fb.com/loltruyenky) là sự lựa chọn thích hợp để bạn trải nghiệm cảm giác “combat trên mobi”. Tuy chỉ là tựa game thẻ tướng, nhưng với đồ họa 3D cùng hiệu ứng skill đẹp mắt, game chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác “vừa lạ, vừa quen” khi chơi.

C:\Users\DUSTINVUONG\Desktop\Ảnh 6.jpg
Trải nghiệm cảm giác “combat trên mobi”

Với những người yêu thích các tướng trong DOTA, DOTA Coming chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Là tựa game MOBA trên mobile đang rất thành công tại thị trường Trung Quốc, DOTA Coming có đồ họa 3D đẹp mắt, gameplay đa dạng, hấp dẫn và đặc biệt, tạo hình nhân vật được lấy cảm hứng từ chính chủ đề DOTA.

C:\Users\DUSTINVUONG\Desktop\Ảnh 7.jpg
DOTA Coming đang vô cùng thành công tại Trung Quốc

Đã từng có thông tin DOTA Coming về Việt Nam tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có NPH nào đứng ra xác nhận sẽ phát hành siêu phẩm MOBA trên mobile này. Hơn nữa, đúng như tên gọi của mình, các nhân vật trong game có tạo hình y hệt với những vị tướng quen thuộc ở tựa game DOTA đình đám, và chính điều đó sẽ làm thỏa mãn các tín đồ của DOTA.

C:\Users\DUSTINVUONG\Desktop\Ảnh 8.jpg
Tạo hình giống hệt với những nhân vật trong DOTA

Kết

Dẫu biết vấn nạn này sẽ chưa thể chấm dứt trong “một sớm, một chiều”, thế nhưng, nếu từng cá nhân ý thức được về tính cộng đồng, nét hấp dẫn riêng trong cả DOTA 2 và LOL, chắc chắn môi trường game sẽ trở nên ngày một trong sạch, dần đẩy lùi được “cuộc chiến” vô nghĩa giữa anti-fan ở cả 2 bên.

 

>> Game thủ đồng loạt tung ảnh đón hè giữa tiết trời 40 độ