4 bộ võ công cực mạnh nhưng chẳng ai dám học trong truyện Kim Dung

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/02/2016 03:30 PM

Bối cảnh giang hồ trong truyện kiếm hiệp Kim Dung luôn luôn có những bộ tuyệt học võ công uy lực mạnh mẽ, có thể khuynh đảo thiên hạ. Tuy nhiên vì chứa quá nhiều yêu cầu quái dị đối với người luyện nên dù có duyên kỳ ngộ cũng chẳng mấy ai dám học những bộ võ công này!

Tịch Tà Kiếm Phổ và Quỳ Hoa Bảo Điển


Phải tự cung trước khi trở thành cao thủ võ lâm nhờ Tịch Tà Kiếm Phổ, trong giang hồ liệu còn mấy ai dám luyện?

Phải tự cung trước khi trở thành cao thủ võ lâm nhờ Tịch Tà Kiếm Phổ, trong giang hồ liệu còn mấy ai dám luyện?

Trong bối cảnh bộ tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ, Tịch Tà Kiếm Phổ và Quỳ Hoa Bảo Điển vốn là hai bộ tuyệt học võ công mang chung nguồn gốc. Cả hai võ công này đều yêu cầu người luyện buộc phải "tự cung" (cắt bỏ đi thứ quý giá của cuộc đời một nam nhi) trước khi muốn học.


Đông Phương Bất Bại cũng trở thành một kẻ bán nam - bán nữ sau khi chọn luyện Quỳ Hoa Bảo Điển.

Đông Phương Bất Bại cũng trở thành một kẻ bán nam - bán nữ sau khi chọn luyện Quỳ Hoa Bảo Điển.

Người trên giang hồ thường đồn đại rằng, Quỳ Hoa Bảo Điển là bộ võ công thiên về nội lực và ám khí, nam nhi nếu tự cung để luyện thì sau một thời gian sẽ sở hữu dung mạo như một thiếu nữ trẻ tuổi mười sáu, bù lại tư chất thân thủ của người luyện sẽ được gia tăng tối đa, thậm chí có thể sử dụng lê trâm (kim thêu) để ám hại đối thủ. Còn về Tịch Tà Kiếm Phổ thì lại thiên về kiếm pháp, người luyện võ công này đến cảnh giới cao nhất sẽ sở hữu được những đường kiếm biến hóa khôn lường với tốc độ ra đòn như phóng trâm.

Mặc dù sở hữu uy lực kinh hồn như những lời mô tả kể trên, tuy nhiên đây vẫn là hai bộ võ công mà giới võ lâm rỉ tai nhau nên tránh xa vì chẳng có anh tài nào đủ can đảm để tự cung, phục vụ tham vọng trở thành cao thủ võ lâm của mình cả!

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng - Độc quyền Dương Quá

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng là loại chưởng pháp kỳ lạ bậc nhất do Dương Quá sáng tạo nên trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ và cũng chỉ có mình Dương Quá sử dụng được. Muốn sử dụng môn võ phải rơi vào trạng thái tương tư sầu khổ vô cùng đau đớn tuyệt vọng. Khi tâm trạng vui vẻ hạnh phúc, vô ưu vô lo thì lộ chưởng pháp này mất đi thần hiệu.


Nếu học thành Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, người luyện buộc phải có một chân tâm sầu thảm như Dương Quá.

Nếu học thành Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, người luyện buộc phải có một chân tâm sầu thảm như Dương Quá.

Môn võ này được sáng tạo khi Dương Quá chỉ còn một tay nên lấy nội công làm gốc không dùng các biến hóa đa đoan để thủ thắng. Nhiều chiêu thức trong Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng được bắt nguồn từ các võ công mà Dương Quá đã biết ví dụ như: Cửu Âm Chân Kinh, Nghịch Hành Kinh Mạch. Chính vì sự đặc biệt của bộ môn võ công này khi chỉ phát huy được sức mạnh trong trạng thái sầu khổ, bi ai nên mặc dù hiểu rất rõ uy lực của nó song không mấy ai đã từng trải qua những bi kịch và thống khổ như nhân vật Dương Quá để có thể luyện thành môn võ công này.

Thất Thương Quyền - Kim Mao Sư Vương

Thất thương quyền là môn quyền pháp trấn sơn của phái Không Động, nổi tiếng cùng với nhân vật Tạ Tốn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Đặc điểm của Thất Thương Quyền là bên trong một thế quyền bao hàm bẩy loại kình lực khác nhau không loại nào giống loại nào. Quyền lực trong cương có nhu, trong nhu có cương, thu vào nhả ra, lúc mạnh lúc yếu, huyễn ảo trăm chiều, địch thủ khó mà đề phòng chống đỡ. Tuy nhiên để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, trước khi ra đòn với đối thủ, người thi triển Thất Thương Quyền sẽ buộc phải đả thương chính bản thân mình.


Thất Thương Quyền của Tạ Tốn là một bộ võ công lợi hại, nhưng để thi triển được, người luyện trước tiên phải tự đả thương chính mình.

Thất Thương Quyền của Tạ Tốn là một bộ võ công lợi hại, nhưng để thi triển được, người luyện trước tiên phải tự đả thương chính mình.

Tạ Tốn vì nóng lòng trả thù nên vội vàng luyện Thất Thương Quyền nên tâm mạch bị tổn thương, thỉnh thoảng phát khùng… Vì vậy ngay phái Không Động cũng rất ít người dám luyện, duy có Mộc Linh Tử luyện thành mà danh trấn thiên hạ. Trương Vô Kỵ do cơ duyên có sẵn Cửu Dương Chân Kinh trong người, do đó chỉ cần biết khẩu quyết Thất Thương Quyền đem ra vận dụng uy lực đã đạt tới mức cảnh giới cực kỳ cao thâm.

Song Thủ Hỗ Bác - Lão Ngoan Đồng

Theo truyện Anh Hùng Xạ Điêu, Chu Bá Thông, trong động trên đảo Ðào Hoa mười lăm năm cô độc không có ai để vui đùa và chiết giải chiêu thức võ công, mới nghĩ ra lối Song Thủ Hỗ Bác này để chơi đùa lấy tay trái đánh nhau với tay phải, tay trái vẽ hình vuông, tay phải vẽ hình tròn, lòng có thể dùng vào hai việc.

Chu Bá Thông truyền cho Quách Tĩnh lối Song Thủ Hỗ Bác để chơi trò bốn người đánh nhau: Tay trái Chu Bá Thông là một người, tay phải Chu Bá Thông là một người, hai tay Quách Tĩnh cũng là hai người, bốn người này không ai giúp ai, chia thành bốn phe đánh nhau một trận. Sau này, ông cũng dạy môn võ công đặc biệt này cho Tiểu Long Nữ, giúp cho nàng thi triển được Song Kiếm Hợp Bích một mình mà không cần phải hợp lực cùng Dương Quá.

Theo Chu Bá Thông, võ công của y vẫn kém Hoàng Dược Sư, Hồng Thất Công, Âu Dương Phong một bậc, nhưng đã luyện thành công phu Song Thủ Hỗ Bác, phân thân giáp kích, lấy hai đánh một thì thiên hạ không còn ai thắng được y nữa.

Cũng giống như Ám nhiên tiêu hồn chưởng,
Song Thủ Hỗ Bác là môn võ công ‘độc quyền’ mà chỉ Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông mới có thể nắm bắt được yếu quyết của nó. Hơn nữa, để học môn võ này, người học phải là người có tâm tư ngay thẳng, không lo không nghĩ, không tự tư tự lợi...

Chính vì vậy, trong số những người được Chu Bá Thông truyền thụ môn võ công này, chỉ có Quách Tĩnh và Tiểu Long Nữ ngây thơ, chất phác và có đôi phần ngốc nghếch là lãnh ngộ được, còn Hoàng Dung tuy nổi tiếng thông minh lanh lợi nhưng đó lại chính là nguyên do khiến nàng không thể nào hiểu được bí pháp của môn võ này.

Khi những môn võ công "vạn người đều muốn tránh xa" cùng quy tụ trong một game kiếm hiệp chuẩn Kim Dung


Độc Cô Cửu Kiếm Mobile hội tụ đầy đủ những tinh hoa kiếm hiệp và võ học từ phim truyện Kim Dung.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile hội tụ đầy đủ những tinh hoa kiếm hiệp và võ học từ phim truyện Kim Dung.

Xưa nay trong bối cảnh của các bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung, nguyên nhân gây nên những mối thù hận dai dẳng giữa hai phái Chính - Tà, nhìn đi nhìn lại vẫn mãi là những bộ võ công mật tịch, những bộ tuyệt kỹ giúp bất cứ ai có cơ duyên sở hữu đều được nâng cao công lực, trở thành người hiệu lệnh được quần hùng khắp chốn võ lâm. Do vậy, nếu muốn triệt tận gốc những mối ân oán sâu đậm trong giang hồ, hai phái Chính - Tà không còn cách nào khác ngoài phải tự tay phá bỏ những bộ võ công mang chiêu thức hiểm độc, uy lực khôn lường của môn phái mình.

Một kho tàng võ học Kim Dung đồ sộ trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đang chờ đợi bạn khám phá!
Một kho tàng võ học Kim Dung đồ sộ trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đang chờ đợi bạn khám phá!

Hiểu rõ được sự thú vị này từ những bộ võ công, Độc Cô Cửu Kiếm đã tự tạo nên cho mình một hệ thống tuyệt học võ công đặc sắc, đem trọn bộ các bí kíp võ học được sáng tạo bởi Kim Dung vào thế giới trò chơi. Từ đó các fan kiếm hiệp có thể tìm được hơn 68 bí kíp võ công nổi danh của hai phái Chính - Tà như: Cửu Âm Chân Kinh, Hấp Tinh Đại Pháp, Độc Cô Cửu Kiếm, Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, Lục Mạch Thần Kiếm, tất cả đều sẽ được tái hiện chân thực và sống động nhất trong Độc Cô Cửu Kiếm, đủ độ chất chinh phục bất cứ fan kiếm hiệp Kim Dung nào.

Ngay từ lúc này, các fan kiếm hiệp có thể tìm thấy ngay Độc Cô Cửu Kiếm Mobile TẠI ĐÂY để thỏa giấc mộng cao thủ võ lâm của mình!

 

>> Độc Cô Cửu Kiếm Mobile: Thấy lại thời hoàng kim của dòng game kiếm hiệp