04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/03/2014 12:30 PM

 
  thích
Giang Sơn Mỹ Nhân
Giang Sơn Mỹ Nhân

Game Mạng Xã Hội (Social)

07/04/2014 NCB: FPT Online NPH:
Mặc dù là một game thả quân chiến thuật ăn theo siêu phẩm Clash of Clans, tuy nhiên Giang Sơn Mỹ Nhân vẫn sở hữu những điểm khác biệt để tạo ra chất riêng chứ không hoàn toàn là một bản sao như nhiều sản phẩm khác trên thị trường.

Xu thế đang lên của game thả quân chiến thuật

Nếu bạn chưa biết thì game thả quân chiến thuật ban đầu được sử dụng cho các tựa game chơi trên mobile như Clash of Clans, Samurai Siege, qua đó, người chơi sẽ xây dựng thành trì và quân đội để tiến đánh lẫn nhau hoặc chơi phụ bản (PVE). Khi gây chiến với đối thủ người chơi chỉ việc chạm vào các điểm được phép thả quân để đưa các loại quân đội của mình tấn công địch. 

04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân 1
Các tựa game thả quân đang xâm lấn mạng xã hội?

Với lối chơi mới lạ, dòng game này đã nhanh chóng mang lại thành công lớn cho Supercell hãng sản xuất Clash of Clans, thậm chí, theo những thông tin bị tiết lộ, doanh thu của hãng lên tới 05 triệu USD/ ngày, một con số khủng khiếp. Bên cạnh đó, hàng loạt các tựa game theo dòng game này cũng được nhiều nhà sản xuất phát triển. Đặc biệt, người chơi thậm chí không cần đến Smart phone hay Tablet mà có thể chơi ngay trên Facebook như trường hợp của Giang Sơn Mỹ Nhân (GSMN) – được FPT Online phát hành ngày 06/03 vừa qua.

Giang Sơn Mỹ Nhân không phải “Clash of Clone”

04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân 2
Sự giống nhau về lối chơi khiến nhiều người nghĩ GSMN là CoC nhái?

Tuy cũng là một tựa game thả quân chiến thuật ăn theo bom tấn Clash of Clans (CoC) song trên thực tế, GSMN không phải một tựa game nhái giống như khá nhiều các sản phẩm ăn theo hiện nay trên thị trường. Điều này được NPH FPT Online chỉ rõ qua 04 điểm khác biệt lớn trong cả lối chơi lẫn bối cảnh game:

01. Điểm khác biệt đầu tiên nằm ở bối cảnh, cốt truyện cũng như tính Việt Nam được thể hiện một cách rõ ràng trong GSMN. Không đi theo lối mòn cốt truyện thần thoại Bắc Âu với Viking hay Babarian, bối cảnh GSMN với cả nhà cửa công trình theo phong cách phương đông, các nhân vật đều mang tên Việt với cốt truyện Vua bánh bao vô cùng hài hước, vui nhộn. Điều này khiến cho cộng đồng dễ tiếp cận với game, không bị rào cản ngôn ngữ ràng buộc như khi chơi CoC.

04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân 3
Game Việt cho người Việt trên Facebook

Ngôn từ bựa chảy nhựa trong tựa game này khiến nhiều game thủ cảm thấy rất “hợp gu” và thích thú. “NPC game này khá gợi đòn tuy nhiên lại rất nhắng, hợp với nhiều người chơi” – một game thủ trẻ tuổi cho biết sau khi trải nghiệm game.

04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân 4
NPC phong cách bựa chảy nhựa của GSMN

02. Đã có khá nhiều ý kiến cho rằng những game mobile hiện nay phục vụ cho tầng lớp nhà giàu với những smart phone, tablet hàng hiệu và được gọi là những game sang chảnh, CoC cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, GSMN là một ngoại lệ của dòng game chiến thuật thả quân, được xây dựng để dễ dành tiếp cận tới đại đa số người chơi trong nước (bao gồm cả những ai không có smart phone cũng có thể tiếp cận) sản phẩm thuần Việt này được chơi ngay trên Facebook – mạng xã hội được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân 5
GSMN được coi là Clash of Clan trên Facebook

Điều này khiến cho người chơi có thể dễ dàng kết nối với nhau, chia sẻ những thông tin trong game một cách dễ dàng lên tường Facebook. Bên cạnh đó, Facebook cũng tạo ra những lợi thế cho người chơi trong việc khiêu chiến, thăm thú nhà cửa thành trì của bạn bè và thậm chí tạo ra những cuộc chiến nội bộ trong cộng đồng bạn bè, người thân, điều mà những game mobile như Clash of Clan không thể mang lại.

04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân 6
Người chơi có thể chia sẻ rất nhanh sau mỗi trận đấu

03. Xét về nội dung game, nếu như Clash of Clan mang đến cho người chơi 06 mức nâng cấp quân đội thì GSMN còn làm được hơn thế bởi ngoài 06 mức nâng cấp quân, người chơi còn có thể Cường hóa quân đội của mình – một phong cách rất nhập vai. Đa số người chơi Việt không ai còn lạ lùng với cụm từ Cường hóa trong các game nhập vai, chính vì vậy đây có thể coi là nỗ lực của NSX trong việc đưa game thả quân tới với người Việt một cách thân thiện nhất. 

04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân 7
Có thể cường hóa từ công trình

Mỗi loại quân đội trong GSMN cũng giống như trong CoC đều có nhiệm vụ riêng vì vậy có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc cường hóa sẽ giúp nhân vật có thể tăng điểm mạnh hoặc giảm điểm yếu phụ thuộc rất lớn vào chiến thuật của người chơi. Để có thể cường hóa, người chơi phải chiến thắng các trận đấu đối đầu hoặc đơn đấu để kiếm thẻ Cường hóa, sau đó tham gia cường hóa trong Tàng Kinh Lầu. Hoặc đơn giản hơn, người chơi có thể dùng ngọc  mua thẻ Cường hóa nếu có điều kiện. 

“Nếu là tôi, tôi sẽ cường hóa máu cho Thảo Khấu, để đội quân này có thể mang về nhiều tài nguyên nhất có thể, bên cạnh đó, sẽ cường hóa tấn công cho Hổ Đao Đầu nhằm khắc chế các bức tường cản”, một người chơi GSMN chia sẻ khi nói về tính năng cường hóa của game. 

04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân 8
…cho tới quân đội trong GSMN

04. Hero – tướng là linh hồn trong các trận chiến của các tựa game thả quân. Nếu như người chơi CoC khá quen thuộc với Black Elixir, nguyên liệu chính để tạo ra King Babarian và Queen thì có thể hiểu sự khó nhọc để đạt được 02 vị tướng này. Trong CoC người chơi cần phải đạt tới cấp 08 của nhà Town Hall và xây dựng công trình sản xuất ra Tướng, sau đó để nâng được 50 cấp độ của tướng lại là một “trường ca chưa hồi kết” khác.

04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân 9
Babarian King một trong 02 tướng lĩnh của CoC…

Trong khi đó, với 05 chủng loại tướng sẽ được cập nhật trong giai đoạn Close Beta, người chơi GSMN dễ dàng đạt được tướng thông qua kiếm thẻ tướng (mỗi tướng có 05 loại thẻ tạo thành). “Thẻ tướng có thể kiếm được qua việc công phá thành trì hay giao dịch giữa người chơi. Bạn có thể nâng cấp tướng như CoC bằng thẻ tướng nhưng đặc biệt hơn, bạn còn có thể lắp và cường hóa vật phẩm cho tướng như trong game nhập vai” – đại diện NPH FPT chia sẻ. Cũng theo vị này, hệ thống tướng của GSMN còn có nhiều chức năng bổ sung như tăng máu cho đồng đội hay những tính năng dị biệt khác.

04 điểm phân biệt giữa Clash of Clans và Giang Sơn Mỹ Nhân 10
…và ai sẽ là vị tướng của GSMN?

Ngoài 04 điểm lớn trên, hiện nay nhà sản xuất Digital Fish cũng đang lên kế hoạch và lộ trình cập nhật một loạt những tính năng mới nhằm tăng tính khốc liệt giữa các cuộc chiến trong game, dự kiến sẽ tập trung vào tính năng bang hội chiến của game này.

Thông tin chi tiết xem tại: http://gsmn.gate.vn