Mobile Legends Bang Bang VNG vượt mốc 2,5 triệu lượt tải một cách thần tốc

Anh Lê  - Theo Helino | 12/01/2019 09:00 PM

Nhà Phát Hành VNG vừa thông báo sản phẩm Mobile Legends Bang Bang VNG (MLBB) đã chạm mốc 2,500,000 lượt tải sau hơn 1 tháng ra mắt, chính thức trở thành game MOBA có lượng download cao bậc nhất tại Việt Nam.

Mobile Legends Bang Bang là một trong những tựa game thuộc thể loại MOBA ESport khá phổ biến ở nhiều Quốc Gia trên Thế Giới và cũng không hề xa lạ đối với người chơi game tại Việt Nam. Sản phẩm này đặc biệt thành công và trở thành "Quốc game" ở thị trường Indonesia với trung bình hơn 20 triệu người chơi mỗi ngày. Trở thành đối thủ số 1 của các sản phẩm có cùng phân khúc và thể loại.

Mobile Legends Bang Bang VNG vượt mốc 2,5 triệu lượt tải một cách thần tốc - Ảnh 1.

Xét về chất lượng game, những ai từng chơi qua MLBB đều gật đầu công nhận sản phẩm có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài những tính năng cơ bản như: hệ thống Tướng đa dạng, đồ hoạ đẹp, bản đồ thi đấu đặc sắc thì Nhà Phát Triển Moonton rất chú trọng đến yếu tố cân bằng trong game và các hoạt động chăm sóc người chơi của mình. Điều này vô cùng phù hợp với xu hướng phát triển của mảng Gaming tại Việt Nam.

Người chơi MLBB hoàn toàn có thể trở thành KOL (Người có tầm ảnh hưởng) và gia tăng thu nhập thông qua hệ thống Live Stream được tích hợp sẵn trong Game mà không cần phụ thuộc vào các nền tảng khác. Có thể nói, việc chơi game thi đấu cùng bạn bè trên toàn Thế Giới và live stream ingame là 2 điểm mạnh sáng giá giúp MLBB hoàn toàn yên tâm trên đường đua mang tên ESport này.

Mobile Legends Bang Bang VNG vượt mốc 2,5 triệu lượt tải một cách thần tốc - Ảnh 2.

Sở hữu nhiều ưu điểm, thế nhưng MLBB vẫn loay hoay tìm chỗ đứng suốt một thời gian dài cho đến khi Moonton quyết định bắt tay cùng VNG trong cuộc chơi tranh giành thị phần tại Việt Nam. Với kinh nghiệm làm game, tiềm lực tài chính, vị thế sẵn có, lại một lần nữa VNG chính thức tuyên chiến bất kỳ đối thủ nào ở mảng MOBA ESport trên thị trường. 

Ngoài những hoạt động truyền thông quảng bá rầm rộ, các hoạt động chăm sóc cộng đồng như Offline 40,000 người tham dự và giải đấu chuyên nghiệp cũng liên tục được cập nhật. Đó cũng là yếu tố thu hút hàng loạt các Streamer chuyên nghiệp, các game thủ nổi tiếng quyết định lựa chọn và tham gia vào "đấu trường" MLBB trong những ngày qua.

Mobile Legends Bang Bang VNG vượt mốc 2,5 triệu lượt tải một cách thần tốc - Ảnh 3.

Còn quá sớm để khẳng định MLBB có phải là con "Át chủ bài" của VNG trong năm 2019 hay không. Nhưng trước mức độ đầu tư vào hoạt động truyền thông quảng bá và hơn hết là thông tin Mobile Legends Bang Bang VNG được lựa chọn là một trong những bộ môn ESport chính thức tranh huy chương tại SEA GAME 2019, người chơi MOBA nói riêng và thị trường game Việt Nam nói chung chắn chắn sẽ có một năm thật sự bùng nổ.

Mobile Legends Bang Bang VNG vượt mốc 2,5 triệu lượt tải một cách thần tốc - Ảnh 4.