Mổ xẻ trailer và dự đoán bộ kỹ năng siêu kinh dị của Fiddlesticks - Demacia sắp bị quỷ dữ nuốt chửng!

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/03/2020 03:03 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như trailer của Fiddlesticks sẽ tiết lộ tương lai không mấy tươi sáng của Demacia, bên cạnh đó cũng tiết lộ phần nào bộ skill sau khi làm lại của gã bù nhìn này.

Chỉ với 1 phút 20 giây của trailer Ác mộng ở Demacia, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự kinh hoàng vô cùng khủng khiếp mà Fiddlesticks mang lại. Tuy nhiên nếu chỉ có vậy thì đã không phải là Riot Games rồi, chúng ta có hẳn một phân cảnh 2 người lính nói chuyện với nhau và ẩn sau đó là những điềm gở mà Demacia sắp phải hứng chịu.

Về bản thân của Fiddlesticks, Riot Games từng xác nhận rằng hắn ta là hình nhân được điều khiển bởi một linh hồn quỷ dữ nhốt trong lồng ở phần ngực. Vì thế mà Fiddlesticks thực chất không có giọng nói như con người, hắn ta chỉ cố gắng bắt chước những gì mà con người nói mà thôi. Vì thế sau khi anh lính Teddic nói "Help me!" (Cứu tao!) và người lính thứ hai đang chạy tới, chúng ta có thể nghe thấy câu "Tedirc is gone!" đó chính là giọng nói thực sự của Fiddlesticks.

Ác mộng ở Demacia | Liên Minh Huyền Thoại

Trước phân đoạn Tedric bị hạ sát, chúng ta có thể nghe thấy 2 anh lính phàn nàn với nhau rằng họ đáng lẽ đang uống bia ở quán rượu chứ không phải đi tuần thế này nếu không có vụ Fossbarrow. Vậy điều gì kinh khủng xảy ra ở đó khiến Demacia phải tăng cường lực lượng tuần tra như vậy?

Mổ xẻ trailer và dự đoán bộ kỹ năng siêu kinh dị của Fiddlesticks - Demacia sắp bị quỷ dữ nuốt chửng! - Ảnh 2.

Theo LoLpedia, Fossbarrow là một ngôi làng nhỏ ở phía bắc Demacia, nơi được đặt tên theo vị anh hùng Fossian Crownguard, người đã hi sinh thân mình để phong ấn Nocturne. "Vụ Fossbarrow" mà 2 người lính kia nhắc tới là sự kiện Nocturne bị đánh thức bởi một đứa trẻ mang dòng máu ma thuật (người bị gọi là phù thủy trong video). 

Mổ xẻ trailer và dự đoán bộ kỹ năng siêu kinh dị của Fiddlesticks - Demacia sắp bị quỷ dữ nuốt chửng! - Ảnh 3.

Bóng ma này đã tàn pha ngôi làng nhỏ này cho tới khi Garen và Lux đánh đuổi hắn khỏi ngôi làng nhưng họ không thể tiêu diệt hoàn toàn Nocturne được. Rất có thể chinh sự mất kiểm soát với Nocturne, một ác quỷ trong mắt người Demacia, khiến việc đi tuần được tăng cường và không may cho 2 anh lính này khi họ là nạn nhân của một con quỷ khác. Đó là phần cốt truyện của trailer, vậy bộ kỹ năng của Fiddlesticks sẽ thế nào?

Chiêu cuối của Fiddlesticks sẽ được giữ lại nguyên vẹn, chỉ thay đổi âm thanh và hiệu ứng hình ảnh

Có một điều chắc chắn mà chúng ta có thể biết đó là chiêu cuối Bão Quạ (tên hiện tại là vậy, không biết sau khi làm lại sẽ là gì) sẽ được giữ nguyên. Tiếp theo đó chúng ta hãy để ý tới đoạn anh lính thứ 2 đi tới chỗ Tedric bị hạ sát, ở đó có một con bù nhìn giống y hệt Fiddlesticks, khi anh lính đó tới gần thì nó biến mất và khiến anh ta đứng chôn chân ở một chỗ.

Mổ xẻ trailer và dự đoán bộ kỹ năng siêu kinh dị của Fiddlesticks - Demacia sắp bị quỷ dữ nuốt chửng! - Ảnh 5.

Hình nhân Fiddlesticks giả được để lại để dụ nạn nhân

Mổ xẻ trailer và dự đoán bộ kỹ năng siêu kinh dị của Fiddlesticks - Demacia sắp bị quỷ dữ nuốt chửng! - Ảnh 6.

Khi nạn nhân tới gần thì nó lập tức biến mất

Rất có thể đây sẽ là một kỹ năng của Fiddlesticks mới, để dễ hình dung thì nó sẽ hoạt động rất giống với kỹ năng Hộp Hề Ma Quái của Shaco, tạo ra một cái bẫy và kẻ địch tới gần sẽ bị Hoảng Sợ. Đó mới chỉ là một kỹ năng mà thôi, nhiều khả năng 2 kỹ năng thương hiệu khác của Fiddlesticks là Q - Hoảng Sợ và E - Câm Lặng cũng sẽ giữ lại hiệu ứng.

Phải chăng đoạn bỗng nhiên anh lính Tedric bị kéo đi rồi bị hạ sát là để nhá hàng khả năng kéo một nạn nhân về phía Fiddlesticks rồi làm hắn bị Câm Lăng? Như trong video thì anh lính kia chỉ kịp nói lên 2 lần "Help me!" xong rồi im lặng hoàn toàn.

Mổ xẻ trailer và dự đoán bộ kỹ năng siêu kinh dị của Fiddlesticks - Demacia sắp bị quỷ dữ nuốt chửng! - Ảnh 7.

Anh lính Tedric chỉ kịp nói 2 lần "Help me!" rồi im bặt

Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy rằng Demacia hiện tại đang cực kì hoảng loạn sau sự việc Ác Mộng Vĩnh Hằng - Nocturne thoát khỏi bị phong ấn và vẫn còn tồn tại. Tiếp theo đó là sự xuất hiện của Fiddlesticks, một con quỷ khác ở giữa lòng quốc gia này. Có thể nói với một vương quốc đặt nặng kỷ cương và phép tắc như Demacia mà có những con quỷ tồn tại bên trong là một điểm gở cực lớn.

Mổ xẻ trailer và dự đoán bộ kỹ năng siêu kinh dị của Fiddlesticks - Demacia sắp bị quỷ dữ nuốt chửng! - Ảnh 8.

Không chỉ những kẻ thù trực tiếp như Noxus, những ác quỷ thượng cổ cũng chuẩn bị tràn tới Demacia rồi

Phải chăng nó sẽ đánh dấu một sự kiện mà vương quốc Demacia bị quỷ dữ nuốt chửng trong tương lai?