Mở net cỏ tại Việt Nam tốn tới 20 triệu đồng duy trì một tháng, đúng là chẳng dễ ăn!

RED  - Theo Helino | 23/02/2018 05:09 PM

Một tháng trung bình cần phải chi tới 20 triệu đồng - con số khiến cho mọi người đang có ý định mở quán net phải 'chóng mặt'.

Có thể nói rằng hiện tại thời kỳ cường thịnh của các quán net 'cỏ' với quy mô nhỏ tại Việt Nam đã qua đi khi hàng loạt những cyber game lớn mọc lên khắp mọi nơi. Thế nhưng, vẫn tồn tại không ít người muốn đầu tư một phòng máy của riêng mình, mở kinh doanh ở khu vực ít cạnh tranh và hi vọng sẽ kiếm tiền nhàn nhã.

Mới đây, một người đã đăng đàn tìm hiểu về các chi phí cơ bản hàng háng đối với một quán net phổ thông có quy mô nhỏ - vừa để tính toán vay vốn mở một phòng máy.

Có thể thấy rằng câu hỏi này đã 'gãi đúng chỗ ngứa' và nhận được sự quan tâm của không ít chủ quán có kinh nghiệm. Tuy nhiên phần lớn mọi người đều cho rằng thực sự là không nên mở quán net trong tình hình hiện tại bởi nó rất mạo hiểm, vốn có sẵn, nhà có sẵn còn vất vả chứ đừng nói là đi thuê toàn bộ: "thôi bạn ơi, có vốn có nhà đang còn chết nữa là đi vay với thuê nhà".

Ngoài ra, các chi phí cũng được liệt kê chi tiết với số tiền cần chi một tháng trung bình lên tới 20 triệu đồng - con số khiến cho mọi người đang có ý định mở quán net phải 'chóng mặt'. Đó là còn chưa kể tới phần 'phát sinh' như sửa chữa đồ đạc, thuê thêm nhân công... nữa. Quả thực là để có lãi thì vô cùng vất vả:

"Điện tháng 5 triệu, thuê nhà 10 triệu, thuế 1 triệu, *** 1 triệu, Internet 1 triệu 2, gcafe + nước... 1 triệu. Tổng chi phí cố định 1 tháng 20 triệu triệu, đấy là em chưa tính công làm 2 vợ chồng, sửa máy, nâng cấp, phím, chuột, Phone... Bác làm mà còn vay thì em khuyên thật lòng, tìm việc khác cho nhàn. Em làm giờ phải cố. Ngày người ta nghỉ mình làm như trâu, người ta ăn nhậu các kiểu mình đi phục vụ cho bọn trẻ" - Thống kê khiến nhiều người phải chán nản của một chú quán net.

Có thể thấy rằng các chi phí kể trên vô cùng hợp lý và chân thực, càng khắc hoạ rõ ràng sự khó khăn của nghề làm net hiện tại ở Việt Nam. Rõ ràng là những ai đang có ý định đầu tư vào nghề này cần phải vô cùng thận trọng!

Ngày đầu trông quán net, thanh niên chôm luôn của gia chủ cả trăm triệu đồng