Mở hộp và trên tay NES Classic - Điện tử 4 nút thế hệ mới nhất

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/11/2016 04:15 PM

Giao diện của NES Classic giống y hệt trình giả lập game NES trên chiếc máy chơi game Wii

Như các bạn đã biết, mất tới 2 thập niên, chiếc máy chơi game điện tử 4 nút huyền thoại một thời mới chính thức được cha đẻ của nó hồi sinh để cạnh tranh lại vô vàn những phiên bản clone của các hãng khác trên thị trường để đem lại trải nghiệm "tuổi thơ dữ dội" cho vô vàn game thủ già đã quá quen với những Mario, Contra, hay những huyền thoại từ thập niên 80 và 90...

Cỗ máy chơi game NES Classic của chính Nintendo thiết kế và đã bán ra vào đầu tháng 11 năm nay. Cụ thể hơn, quả thực mẫu NES Classic mới rất nhỏ gọn, chỉ bằng chưa đến 1/2 máy NES cũ cả về bề ngang lẫn chiều dọc mặc dù thiết kế và màu sắc vẫn giữ nguyên không đổi. Ở đoạn video clip đầu bài viết, mời các bạn cùng theo dõi màn đập hộp chiếc máy chơi game mới được hồi sinh này.

Mở hộp và trên tay NES Classic - Điện tử 4 nút thế hệ mới nhất

Đối với những game thủ gạo cội, cỗ máy chơi game của Nintendo, ra mắt năm 1985 với cái tên Famicom tại Nhật Bản và Nintendo Entertainment System tại thị trường Mỹ luôn đọng lại một dấu ấn cực kỳ sâu sắc với họ. Lý do là, rất rất nhiều game thủ ở thời điểm hiện tại đã bắt đầu làm quen với game thông qua cỗ máy này. Ai cũng muốn sở hữu cho mình một cỗ máy tuy đã có tuổi đời 30 năm, với những tựa game 8 bit cổ lỗ nhưng đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người.

Dù không công bố thông số kỹ thuật của thiết bị, nhưng những người từng có cơ hội sở hữu Wii đã nhận ra giao diện của NES Classic giống y hệt trình giả lập game NES trên chiếc máy chơi game Wii. Những chế độ hiển thị như 4:3, 16:9 cũng hiện diện đầy đủ, và thậm chí là chiếc máy còn có tính năng CRT mode, khả năng "giả lập" cả những hình ảnh mờ mờ từng dải đèn hình chỉ có trên những chiếc tivi bóng hình của 30 năm về trước trên những màn hình cao cấp của thời điểm hiện tại. Chính tính năng này đã khiến NES Classic khác biệt so với những chiếc máy giả lập game điện tử 4 nút khác trên thị trường.

Mở hộp và trên tay NES Classic - Điện tử 4 nút thế hệ mới nhất

Tuy nhiên như đã đề cập, chiếc máy thiếu game một cách trầm trọng. So sánh với những dự án làm máy chơi game bằng bo mạch máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi với khả năng chứa tới cả hàng nghìn game NES, thì con số 30 có lẽ chỉ đáng "khai vị" cho những game thủ ham mê game 4 nút đang muốn tìm lại một phần tuổi thơ dường như đã bị lãng quên sau một thời kỳ bùng nổ của máy tính và công nghệ máy chơi game hiện đại.