Minions: Sự trỗi dậy của Gru lập kỷ lục khủng: Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất tại Việt Nam

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/07/2022 02:57 PM

Minions: Sự trỗi dậy của Gru đang thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng tại phòng vé Việt Nam.

Hai phần gần đây nhất của Despicable Me do Kyle Balda và Pierre Coffin đạo diễn đều có doanh thu vượt ngưỡng 1 tỷ đô. Giờ đây, Kyle Balda đã trở lại để đảm nhận cương vị "tổng chỉ huy" của Minions: Sự trỗi dậy của Gru

Hậu thuẫn Kyle Balda lần này còn có bộ ba nhà sản xuất lừng lẫy và quen thuộc: Chris Meledandri (CEO của Illumination), Janet Healy (nhà sản xuất của loạt phim Despicable Me) và Chris Renaud (đạo diễn 2 phần đầu của Despicable Me).

Minions: Sự trỗi dậy của Gru lập kỷ lục khủng: Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhân sự tái xuất lần này, Balda bày tỏ: "Với Minions: Sự trỗi dậy của Gru, chúng tôi sẽ tiến thêm một bước để kể cho khán giả về lần đầu mà các Minion gặp gỡ Gru, cũng như hé lộ về quãng đời khi ác nhân bá đạo này mới chỉ là một cậu nhóc 12 tuổi ấp ủ tham vọng trở thành bá chủ thế giới. Chúng ta sẽ được thấy các Minion đã ủng hộ Gru cùng những mơ ước của gã như thế nào. Thoạt đầu, Gru có phần dè chừng các Minion, vì thế, đội quân nhí nhố này còn rất nhiều việc phải làm để nhận được sự tin tưởng từ phía cậu chủ nhỏ."

Về việc lựa chọn bối cảnh thập niên 70, Balda cho biết đây là giai đoạn gắn bó mật thiết với quá trình lớn lên của anh, từ TV, âm nhạc kiểu tóc đến quần ống loe, những thứ rực rỡ sắc màu, ánh đèn disco,... Thậm chí khi ấy Balda cũng trạc tuổi Gru trong phim!

Thế nhưng, việc trở lại mạnh mẽ với Minions được xem là kế hoạch và cú mạo hiểm đáng khen ngợi của cả ekip, bao gồm đội ngũ Illumination và dàn diễn viên "cực phẩm". May mắn là mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ.

Minions: Sự trỗi dậy của Gru đang thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng tại phòng vé Việt Nam. Bộ phim đã chiếm lĩnh Top 1 phòng vé Việt trong 5 ngày đầu ra rạp và vẫn tiếp tục giữ vững vị trí xuất sắc này ở cuối tuần thứ 2. Và chỉ sau 10 ngày chiếu chính thức, bom tấn Minions đã cán mốc 100 tỷ doanh thu và trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Minions: Sự trỗi dậy của Gru lập kỷ lục khủng: Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ phim hoạt hình cán mốc 100 tỷ nhanh nhất từ trước đến nay (chỉ sau 10 ngày chiếu)

Cơn sốt Minions cũng không hề giảm nhiệt tại các phòng vé trên toàn thế giới khi gặt hái gần 400 triệu đô la. Cuối tuần vừa rồi, khi bộ phim khởi chiếu Pháp đã thu về tới 7,1 triệu đô la, trở thành doanh thu mở màn cuối tuần lớn nhất của đất nước này năm 2022.

Với sự thành công hết sức ấn tượng như trên, nữ diễn viên Tajari P. Henson nhận xét: "Sau khi được làm việc với Illumination, tôi đã hiểu được tại sao các phim của họ lại thành công tới như vậy. Kyle, Chris và toàn bộ nhóm làm phim tại đây đều cực kỳ sáng tạo và bắt tay nhau tạo thành một cỗ máy hoạt động trơn tru. Họ đã tính toán rất kỹ lưỡng những gì sẽ xuất hiện trong một phân cảnh nào đó và cân nhắc điều gì sẽ tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ nhất trong lòng khán giả."

Minions: Sự trỗi dậy của Gru lập kỷ lục khủng: Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 3.

Minions: Sự trỗi dậy của Gru đang chiếu tại rạp.

https://gamek.vn/minions-su-troi-day-cua-gru-lap-ky-luc-khung-phim-hoat-hinh-co-doanh-thu-cao-nhat-tai-viet-nam-20220711141250114.chn