Mini game 18+ Hot Coffee đầy tai tiếng vẫn tồn tại trong GTA Remastered

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2021 12:48 PM

Một mini game 18+ đã được game thủ phát hiện trong GTA Remastered.

Thưởng thức một ly cà phê nóng thơm ngon để bắt đầu một ngày mới là một trong những thú vui hiếm hoi của cuộc sống. Tuy nhiên, thuật ngữ "Hot Coffee" lại có nghĩa hoàn toàn khác đối với những game thủ từng chơi GTA: San Andreas. Một dữ liệu rò rỉ gần đây đã tiết lộ rằng mini game 18+ đầy tai tiếng của Rockstar là Hot Coffee vẫn xuất hiện trong mã nguồn của bộ ba tựa game GTA Remastered.

Mini game 18+ Hot Coffee đầy tai tiếng vẫn tồn tại trong GTA Remastered - Ảnh 1.

Theo báo cáo của VGC, những file này rất có thể là lý do Rockstar xóa phiên bản PC khỏi Rockstar Games Launcher ngay sau khi một số modder đã kiểm tra dữ liệu và tìm thấy các file có thuật ngữ "Hot Coffee" trong bộ ba tựa game GTA Remastered và đưa chúng lên Twitter cho tất cả mọi người cùng xem. Thật trùng hợp, bộ ba tựa game GTA Remastered đã ngay lập tức đã không có sẵn cho game thủ PC trong hai ngày liền vừa qua. Rockstar lưu ý rằng điều này được thực hiện để "loại bỏ các file vô tình được đưa vào bộ ba tựa game GTA Remastered".

Mini game 18+ Hot Coffee đầy tai tiếng vẫn tồn tại trong GTA Remastered - Ảnh 2.

Trở lại khi GTA: San Andreas lần đầu tiên ra mắt vào năm 2005, trên internet đã xuất hiện một bản mod mang tên "Hot Coffee" cho phép game thủ mở khóa một minigame mang nội dung 18+ của GTA: San Andreas khi game thủ có thể điều khiển nhân vật chính CJ "mây mưa" cùng các cô bạn gái. Bởi minigame này chỉ có thể được kích hoạt khi mối quan hệ của CJ với bạn gái đã đủ cao để được mời vào nhà uống cà phê, bản mod này được gọi là Hot Coffee.

Mini game 18+ Hot Coffee đầy tai tiếng vẫn tồn tại trong GTA Remastered - Ảnh 3.

Ngay lập tức, không chỉ cộng đồng game thủ mà cả những người hoạt động trong ngành công nghiệp game đều đồng loạt "lên cơn sốt" đổ xô đi tìm bản mod này vào thời điểm đó. Đến khi bóng tối của dư luận không thể tiếp tục che dấu sự tồn tại của nó trước các nhà chức trách thì vụ kiện này chính thức bắt đầu với nạn nhân là công ty mẹ của Rockstar Games là Take Two Interactive.

Sau khi vụ scandal này diễn ra, nhà phát hành Take-Two ngay lập tức rơi vào một vụ kiện tụng lớn từ phía các cổ đông. Mặc dù bản mod Hot Coffee là do một nhóm hacker bên ngoài tạo ra, nhưng minigame 18+ này là do chính nhà phát triển Rockstar viết vào tựa game, và bản mod kia chỉ có nhiệm vụ mở khoá.

Mini game 18+ Hot Coffee đầy tai tiếng vẫn tồn tại trong GTA Remastered - Ảnh 4.

Cuộc tranh cãi về bản mod Hot Coffee là một cơn ác mộng PR đối với Take Two, vì nó dẫn đến việc GTA: San Andreas bị loại khỏi một số khu vực và thậm chí được phân loại lại thành tựa game 'chỉ dành cho người lớn'. Take Two cũng phải chi gần 20 triệu USD cho các chi phí pháp lý. Rockstar cuối cùng đã phải phát hành một phiên bản mới với các file Hot Coffee bị xóa hoàn toàn.

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào từ phía Rockstar về các file mang thuật ngữ "Hot Coffee" trong bộ ba tựa game GTA Remastered, chúng ta vẫn phải chờ thêm cộng đồng modder và game thủ làm sáng tỏ vụ việc này.

Video tóm tắt bài viết:

Mini game 18+ Hot Coffee đầy tai tiếng vẫn tồn tại trong GTA Remastered