Minh chứng rõ rệt nhất cho việc giỏi “hút máu” như Garena thì cũng phải bất lực trước “deadgame”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/07/2021 0:00 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Dù Garena rất giỏi trong việc tạo ra các sự kiện để “hút máu” game thủ thì cũng phải bó tay trước trường hợp này.

Garena có lẽ được xem là một trong số những NPH làm Esports giỏi bậc nhất tại Việt Nam hiện tại. Nếu như VNG mạnh về làm các sản phẩm nhập vai/casual… thì Esports có lẽ khó có NPH nào qua được Garena trong việc tổ chức các giải đấu, sự kiện nhằm kích cầu từ game thủ. Hàng loạt các sản phẩm Esports như Liên Minh Huyền Thoại, Free Fire và Liên Quân Mobile đều vô cùng thành công trước bàn tay nhào nặn từ Garena.

Minh chứng rõ rệt nhất cho việc giỏi “hút máu” như Garena thì cũng phải bất lực trước “deadgame” - Ảnh 1.

Nếu nhìn vào cách vận hành của Garena với Liên Quân Mobile trong suốt 5 năm vừa qua, có thể thấy một trong những yếu tố để NPH này “hút máu” từ game thủ chính là liên tục ra mắt các sự kiện và skin mới. Có skin hiếm tới mức người chơi phải bỏ ra số tiền lên tới hàng triệu và buộc phải tham gia vào các event mới có thể sở hữu được. Những skin hiếm/hữu hạn này đương nhiên không nằm trong shop và không phải lúc nào người chơi cũng có thể có được trong tay.

Minh chứng rõ rệt nhất cho việc giỏi “hút máu” như Garena thì cũng phải bất lực trước “deadgame” - Ảnh 2.

Nhiều skin hiếm tới mức không phải lúc nào cũng có thể sở hữu

Chính vì tính năng hiếm/đẹp mà đa phần game thủ Liên Quân sẽ cố gắng tham gia sự kiện để sở hữu được bộ trang phục này. Chính vì lý do đó mà Garena sẽ luôn phối hợp với TiMi Studio (đơn vị phát triển Liên Quân) để sáng tạo ra loạt skin mới hoặc “cover” lại từ Vương Giả Vinh Diệu.

Song không phải lúc nào, Garena cũng có thể làm được theo ý mình. Trong số hàng loạt các vị tướng hiện có trong Liên Quân thì Wiro được xem là nhân vật đáng thương nhất khi ra mắt đã được ba năm nhưng không có nổi một bộ trang phục, dù chỉ là bậc A.

Minh chứng rõ rệt nhất cho việc giỏi “hút máu” như Garena thì cũng phải bất lực trước “deadgame” - Ảnh 3.

Vị tướng tội nghiệp của Liên Quân

Lý do thì nhiều, nhưng chủ yếu là bởi vì Wiro được lấy nguyên mẫu từ một nhân vật anh hùng tại Indonesia. Thế nhưng, Liên Quân tại Indonesia lại không khác gì deadgame nên đội ngũ phát triển không thiết tha và mặn mà trong việc sáng tạo nên skin cho thị trường mà game thủ không quá đông đảo.

Minh chứng rõ rệt nhất cho việc giỏi “hút máu” như Garena thì cũng phải bất lực trước “deadgame” - Ảnh 4.

Liên Quân tại các máy chủ khác cũng phải thừa nhận tình trạng "tội nghiệp" của Wiro nhưng cũng đành bất lực

Bên cạnh đó, Wiro là nhân vật của đất nước này, nguyên mẫu của Wiro cũng chỉ mặc duy nhất bộ trang phục mà thôi. Lý do này được giải thích như một cách để tôn trọng nguyên mẫu. Nhưng suy cho cùng thì lý do đầu tiên vẫn được xem là hợp lý hơn. Garena có lẽ cũng bất lực đối với một nhân vật đến từ quốc gia mà nơi đó Liên Quân không khác gì “deadgame”. Suy cho cùng thì chỉ tội nghiệp Wiro, một vị tướng khá mạnh nhưng lại rơi vào quên lãng bởi đơn giản không có cho mình một skin nào.