Minh Chủ Đệ Nhất Liên Minh nói gì về Tam Quốc Chí - Chiến Lược?

Ánh Dương  Thể thao Văn hóa | 21/01/2023 07:30 PM

Sau gần nửa tháng chính thức Open Beta, người chơi Tam Quốc Chí - Chiến Lược đã được chứng kiến màn công thành rực lửa vô cùng gay cấn của Hà Bá, Liên Minh đầu tiên chiếm thành cấp 9, lập quốc ở máy chủ Hoàng Đồ Bá Nghiệp (VN1).

Vậy bí quyết nào đã giúp Liên Minh này đạt được thành tựu vẻ vang như vậy trong một thời gian rất ngắn? Chúng ta cùng trò chuyện với Minh Chủ của Hà Bá để hiểu rõ hơn về bí quyết xây dựng Liên Minh.

Xin chào anh, anh có thể giới thiệu cho độc giả biết thêm thông tin về bản thân và Liên Minh của mình không?

Toàn Trần: Xin chào tất cả mọi người, mình là Toàn Trần, tên ingame là Ryuki. Hiện tại mình đang đảm nhận chức vụ Minh Chủ và dẫn dắt anh em đồng minh Hà Bá tại máy chủ VN1 – Hoàng Đồ Bá Nghiệp của game Tam Quốc Chí - Chiến Lược.

Hà Bá là một đồng minh có sự đoàn kết rất cao. Khi tham gia Hà Bá, tất cả thành viên đều là anh em chiến hữu, không có sự phân biệt, mọi người đều có tiếng nói riêng và được tôn trọng.  

Minh Chủ Đệ Nhất Liên Minh nói gì về Tam Quốc Chí - Chiến Lược? - Ảnh 1.

Được biết anh và thành viên trong Liên Minh đã đạt được thành tựu công chiếm cửa ải liên kết Châu Tài Nguyên sớm nhất server, xin hỏi anh có sự chuẩn bị đặc biệt nào trước đó không?

Minh Chủ (MC) Ryuki: Mình đã bố trí cho thành viên ở gần cảng nối đất đến Bồ Bản Tân từ rất sớm. Sau khi công chiếm thành công cửa ải Hồ Quan, mình đã ban bố pháp lệnh cho anh em gấp rút xây dựng lều trại xung quanh. Cuối cùng là huy động toàn thể anh em đồng minh hành quân đến trước thời gian công thành vài tiếng đồng hồ để khôi phục đầy đủ sĩ khí.

Tiếp đó, về mặt trình tự công thành và chiến lược trong giai đoạn công thành. Đầu tiên anh em sở hữu đội chủ lực sẽ tiên phong vào xử lý toàn bộ vệ quân đóng thành. Sau đó, đội Xe (chiến xa) sẽ tổng tấn công và làm hao mòn độ bền của thành dần về đến 

Minh Chủ Đệ Nhất Liên Minh nói gì về Tam Quốc Chí - Chiến Lược? - Ảnh 2.

Trong quá trình công thành anh và đồng minh có gặp vấn đề khó khăn nào không?

MC Ryuki: Khó khăn mà đồng minh của mình gặp phải đó là tình trạng thiếu đội quân Xe. Để khắc phục, mình và các quan viên đã liên tục ra pháp lệnh hướng dẫn anh em xây dựng đội Xe đủ mạnh để có thể công phá bất kỳ thành trì nào.

Vâng, anh quả thật là một Hiền Chủ rất chu đáo. Ngoài những chia sẻ ở trên, anh có thể cho biết bí quyết quản lý Liên Minh của mình không?

MC Ryuki: Mình phải phân công chức vụ và công việc phù hợp với khả năng của mỗi thành viên trong đồng minh. Đầu tiên là Phó Minh Chủ, người luôn đề ra những chiến lược đúng đắn và hỗ trợ sắp xếp đất đai cho anh em trong đồng minh khi vào Châu Tài Nguyên.  

Minh Chủ Đệ Nhất Liên Minh nói gì về Tam Quốc Chí - Chiến Lược? - Ảnh 3.

Tiếp đến là 2 Chỉ Huy Quan, tiên phong dẫn đầu công thành và vây bắt quân địch ở những chiến dịch lớn. Ngoài ra còn có các Quan Viên luôn nhiệt tình hướng dẫn người chơi mới. Cuối cùng là những anh em trong đồng minh đã ngày đêm hỗ trợ nối đất liên thành. Bên cạnh đó, tất cả đội ngũ đứng đầu Liên Minh cũng thay nhau khích lệ và đốc thúc anh em đi công thành đúng giờ.  

Minh Chủ Đệ Nhất Liên Minh nói gì về Tam Quốc Chí - Chiến Lược? - Ảnh 4.

Sau những chiến công hiển hách đã đạt được, đối với sự kiện "Chiếm Lĩnh Lạc Dương, Thưởng Ngay Bạc Tỷ", anh có dự định hay có sự chuẩn bị gì để giành giải không?

MC Ryuki: Mình và tất cả quan viên Liên Minh đã lên kế hoạch rất kỹ và chi tiết cho lần chiếm lĩnh Lạc Dương này. Dựa trên kinh nghiệm là Đồng Minh duy nhất chiếm lĩnh đc Lạc Dương ở bản thử nghiệm đợt 2 (Close Beta - CBT), mình tự tin lần này Hà Bá vẫn sẽ tiếp tục thành công.  

Minh Chủ Đệ Nhất Liên Minh nói gì về Tam Quốc Chí - Chiến Lược? - Ảnh 5.

 

 Vậy ngoài Liên Minh Hà Bá, đối với những người chơi khác anh có lời khuyên nào cho họ không?

MC Ryuki: Tam Quốc Chí - Chiến Lược là game chiến thuật thời gian thực nên đòi hỏi người chơi phải kiên nhẫn. Trò chơi cũng đề cao sự tương tác giữa những người chơi thông qua tính năng đồng minh nên quan trọng nhất khi tham gia đó là hãy tìm cho bản thân một đồng minh mạnh và đáng tin cậy. Còn nếu bạn là người chơi mới, hãy tham gia nhóm "Tam Quốc Chí - Chiến Lược OFFICIAL" và tìm đọc bài hướng dẫn của những anh em tâm huyết đi trước đã bỏ công sức nghiên cứu để viết bài, giúp tân thủ giải đáp thắc mắc và hiểu sâu hơn, cặn kẽ hơn về những tính năng trong game.

Tam Quốc Chí - Chiến Lược là game mobile chiến thuật do công ty Thiên Thượng Hỏa phát hành tại Việt Nam với bản quyền chính thống từ KOEI TECMO Nhật Bản.

Người chơi quan tâm võ đài mưu lược chân chính, có thể đến xem tại: https://bit.ly/3ZFJoAN