Minecraft VR: Game thực tế ảo hay nhất hiện tại

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2016 05:30 PM

 
  thích

Mặc dù có gameplay giống y hệt phiên bản thường nhưng Minecraft VR có cơ chế điều khiển rất tốt.

Minecraft hiện đang được phát hành miễn phí trên cửa hàng Oculus Store và không quá khi nói rằng nó là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất dành cho kính thực tế ảo Oculus Rift, phần vì kho ứng dụng dành cho thiết bị này mới chỉ đang trong giai đoạn phát triển nên vẫn còn đang khá nghèo nàn về số lượng.

Trailer giới thiệu Minecraft VR.

Về cơ bản gameplay của Minecraft VR vẫn giống hệt như phiên bản năm 2009 của nó: Người chơi sẽ cố gắng sống sót trên mảnh đất với sự đe dọa đến từ loài sinh vật giống như zombie (Creeper) bằng cách khai khoáng, xây dựng thành lũy, chế tạo vũ khí. Hoặc trong chế độ Creative Mode, game thủ tha hồ thể hiện sức sáng tạo thông qua các công trình to lớn gần như không có giới hạn về kích thước. Mọi ưu điểm ở tựa game nổi tiếng này vẫn được giữ nguyên trong phiên bản thực tế ảo của nó.

Phong cách đồ họa đơn giản với những khối hộp vuông vức cũng là một lợi thế của Minecraft khi chuyển sang môi trường thực tế ảo, phần vì nó không tạo ra gánh nặng về mặt đồ họa cho PC như những tựa game có hình ảnh chi tiết, phần vì các lỗi hình ảnh như sọc hình (screen-door effect) thường thấy ở các ứng dụng thực tế ảo 3D không thể hiện quá rõ rệt ở Minecraft, bởi lẽ bình thường thì người chơi cũng có thể đếm rõ từng pixel trên các mô hình có trong tựa game này rồi.

Cơ chế điều khiển của Minecraft VR cũng được thiết kế rất cẩn thận khi cho phép người chơi lựa chọn giữa hai cách điều khiển camera trong game. Thông qua việc đẩy cần analog sang trái hoặc phải, camera sẽ di chuyển liên tục giống như trong game bình thường - phương thức rất dễ gây chóng mặt nếu như không quen sử dụng kính thực tế ảo. Vì vậy, Minecraft cung cấp một cách thứ hai để di chuyển góc nhìn là dịch từng góc nhỏ khoảng 10-15 độ với mỗi lần nhấn phím.

Nếu sở hữu kính Oculus Rift, Minecraft VR chắc chắn là một tựa game mà bạn không nên bỏ qua. Các bạn có thể tải về Minecraft VR bằng cách click vào đây (yều cầu có hoặc phải đăng kí một tài khoản Mojang miễn phí).

Theo Motherboard

>> Minecraft chuẩn bị được phát hành miễn phí