Minecraft không bao giờ phát hành NFT, tuyên bố sẽ bảo vệ game thủ đến cùng

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2022 05:05 PM

Minecraft sẽ không bao giờ phát hành NFT.

"NFT không phải thứ mà chúng tôi sẽ hỗ trợ hoặc cho phép trong trò chơi này", người phát ngôn của nhà phát triển Mojang, cha đẻ Minecraft tuyên bố trong bài phát biểu mới nhất.

Giải thích cho quan điểm trên, Mọjang cho biết nguyên tắc bất biến của công ty là đảm bảo rằng Minecraft là một cộng đồng cởi mở, nơi mọi người đều có quyền truy cập vào những nội dung như nhau. Trong khi đó, bản chất của NFT lại là sự độc quyền, độc nhất và khan hiếm, điều này đi ngược với nguyên tác của nhà phát triển. Vì vậy, NFT chắc chắn sẽ không bao giờ có chỗ trong thế giới Minecraft.

Minecraft không bao giờ phát hành NFT, tuyên bố sẽ bảo vệ game thủ đến cùng - Ảnh 1.

"Để đảm bảo rằng người chơi Minecraft có trải nghiệm an toàn và toàn diện, công nghệ blockchain không được phép tích hợp bên trong các ứng dụng máy khách và máy chủ của chúng tôi. Đồng thời, nó cũng không được sử dụng như một nội dung của trò chơi, bao gồm mọi thứ như thế giới, giao diện, vật phẩm cá nhân hoặc các bản mod... Mọi hành động dùng công nghệ blockchain để tạo ra tài sản kỹ thuật số độc nhất (NFT) trong Minecraft đều bị cấm", Mojang thông báo.

Mojang tiếp tục cảnh báo về sự không đáng tin cậy của NFT. Chúng có thể khiến nhiều người chơi phải thiệt hại số tài sản lớn. Ví dụ như một trò chơi nhái Minecraft có tên Blockverse đã cuỗm hơn 1,2 triệu đô la của người chơi sau khi phát hành NFT vào tháng 1/2022.

Mojang cho biết phần lớn người chơi của họ là trẻ em và người vị thành niên, thế nên trách nhiệm của nhà phát triển game là phải bảo vệ game thủ đến cùng. Tệp khách hàng này hoàn toàn chưa đủ kiến thức cũng như trách nhiệm để tham gia vào những thứ giống như NFT.

https://gamek.vn/minecraft-khong-bao-gio-phat-hanh-nft-tuyen-bo-se-bao-ve-game-thu-den-cung-20220721115655778.chn