Minecraft giới thiệu cơ chế đối kháng đầu tiên trong lịch sử, sẽ ra mắt vào tháng 4

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 27/01/2023 01:07 PM

(Tổ Quốc) - Thông tin mới này đang khiến cho các fan của Minecraft đứng ngồi không yên.

Minecraft cho tới nay vẫn đang chứng minh được sự bền bỉ với thời gian của mình. Kể từ khi được Mojang phát triển vào năm 2011, cho tới nay, dù không sở hữu nền đồ họa tân tiến, bắt mắt thế nhưng đây vẫn là một trong những tựa game sở hữu lượng người chơi đông đảo bậc nhất. Và mới đây, hai nhà phát triển nổi tiếng Mojang và Blackbird Interactive còn mang tới một thông tin không thể vui hơn cho các game thủ. Đó chính là việc ra mắt Minecraft Legend - một trò chơi cũng được lấy cảm hứng từ Minecraft, nhưng sẽ mang tới cơ chế đối kháng đầu tiên của series nổi tiếng này.

Minecraft giới thiệu cơ chế đối kháng đầu tiên trong lịch sử, sẽ ra mắt vào tháng 4 - Ảnh 1.

Minecraft Legends - trò chơi mang tới chế độ PvP hấp dẫn của Minecraft

Cụ thể, trong buổi giới thiệu của Mircrosoft, đại diện của hai nhà phát triển trên đã có những tiết lộ rất chi tiết về dự án mới của mình. Theo đó, Minecraft Legends sẽ là một trò chơi chiến lược hành động, nơi người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình rong ruổi trên bản đồ, xây dựng các công trình, chỉ huy quân đội và chiến đấu với nhau. Cũng giống như phiên bản Minecraft tiêu chuẩn, phiên bản Legends này cũng sử dụng các khối hộp, đồ họa tương tự trong cách xây dựng bản đồ của mình.

Minecraft giới thiệu cơ chế đối kháng đầu tiên trong lịch sử, sẽ ra mắt vào tháng 4 - Ảnh 2.

Trò chơi sẽ được ra mắt vào ngày 18/4 tới đây

Đáng nói hơn, theo tiết lộ từ phía nhà phát triển, các bản đồ trong Minecraft Legend luôn khác nhau vì vậy người chơi sẽ không bao giờ có thể học thuộc các vị trí, địa hình để tạo ra lợi thế cho riêng mình - điều đã từng xảy ra với không ít các trò chơi chiến thuật khác mà nổi bật nhất phải kể tới Age of Empires. Chưa kể, việc phân bố các nguồn tài nguyên, lựa chọn chiến lược, cách thức xây dựng dựa theo địa hình của căn cứ cũng được nhấn mạnh sẽ trở thành chìa khóa quan trọng để tạo nên chiến thắng cho bất kỳ người chơi nào.

Có một điểm hay ở Minecraft Legends chính là việc các trận đấu PvP (đối kháng) được dự báo sẽ có thời lượng khoảng 15-20 phút, tức là không quá dài. Như chia sẻ từ Mojang, để làm được điều này, diện tích bản đồ cũng đã được thu gọn nhỏ lại nhằm đẩy nhanh nhịp độ của các trận đấu. Ngoài ra, trò chơi sẽ hỗ trợ tối đa 8 người chơi cùng lúc với chế độ 4vs4 và chắc chắn, khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên cũng là cơ sở cho thành công. Trò chơi sẽ ra mắt trên đa nền tảng như Steam, Microsoft Store, Xbox, Switch và cả PlayStation vào ngày 18/4 tới đây.