Minecraft chính thức hỗ trợ thực tế ảo với công cụ Oculus Rift

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/08/2016 03:06 PM

 
  thích

Tựa game thế giới mở kinh điển Minecraft đã chính thức công bố hỗ trợ công cụ thực tế ảo Oculus Rift sau một đợt update miễn phí.

Hôm nay, tựa game thế giới mở kinh điển Minecraft đã chính thức công bố hỗ trợ công cụ thực tế ảo Oculus Rift sau một đợt update miễn phí. Để sử dụng được thiết bị này thì game thủ cần phải cài hệ điều hành Windows 10 và tất nhiên là phiên bản Mincraft bản quyền (tất nhiên).

Thực tế thì đây không đơn giản chỉ là một phiên bản hỗ trợ thực tế ảo của Minecraft cho máy tính mà còn đưa hẳn công nghệ VR này vào hệ thống của trò chơi với việc tinh chỉnh cho việc điều khiển của Xbox One. Ngoài ra thế giới rộng mở trong game cũng được tinh chỉnh sao cho trải nghiệm mới trên Oculus Rift được 'thật' và đẹp nhất có thể.

Nói không ngoa, phiên bản thực tế ảo này sẽ biến trải nghiệm xây dựng, khai phá trong Minecraft trở nên hoàn toàn khác biệt và rất thú vị. Cảm giác tự tay cầm cuốc bổ vào các tảng đất đá kim loại để khai thác khoáng sản hay tự tay xây dựng công trình luôn luôn rất 'sướng'.

Bên cạnh việc công bố sẽ hỗ trợ thực tế ảo với bộ công cụ Oculus Rift thì các nhà phát triển tính năng này của Minecraft cũng giới thiệu thêm về cách tạo ra phiên bản này và trò chơi trông sẽ ra sao khi tiếp xúc thông qua thực tế ảo trong đoạn clip sau đây:

Cách chúng tôi tạo ra Minecraft cho công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality).


Theo tiết lộ thêm thì phiên bản "bỏ túi" là Minecraft's Pocket Edition dành cho điện thoại di động cũng sẽ hỗ trợ thực tế ảo, nếu bạn có các loại gear box hỗ trợ thì hoàn toàn có thể chơi được.

Phim hoạt hình nổi tiếng nhất Nhật Bản được fan cuồng tái hiện trong Minecraft