Mikyx và đồng bọn "gáy vang trời" khi EDG giành cup CKTG 2021: "Muốn vô địch hãy scrim với tụi này"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/11/2021 05:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hóa ra đối tác luyện tập của EDward Gaming trước trận Chung Kết CKTG 2021 lại là những Mikyx, Wunder, Zven...

Vào rạng sáng ngày hôm nay - 7/11 (theo giờ Việt Nam), danh hiệu vô địch CKTG 2021 đã chính thức thuộc về hạt giống số 1 của khu vực LPL - EDward Gaming. Dù bị đánh giá là "cửa dưới" trước khi trận đấu diễn ra nhưng EDG vẫn thi đấu vô cùng tự tin và khiến cho một DWG KIA hùng mạnh phải gục ngã tại ván thứ 5 quyết định. Với chức vô địch này, EDG đã là đội tuyển LPL thứ 3 sau Invictus Gaming, FunPlus Phoenix giành danh hiệu CKTG chỉ trong vòng 4 năm.

Mikyx và đồng bọn gáy vang trời khi EDG giành cup CKTG 2021: Muốn vô địch hãy scrim với tụi này - Ảnh 1.

EDward Gaming đã có một chiến thắng cực kỳ cảm xúc sau khi đánh bại DWG KIA với tỷ số 3-2

Ngay sau khi EDward Gaming giành danh hiệu vô địch thế giới thì những người "gáy" to nhất trên mạng xã hội Twitter lại là các tuyển thủ như Mikyx, Lider hay Wunder. Lý do không nằm ở chuyện họ ủng hộ EDG mà tới từ việc những tuyển thủ này từng đánh bại tân vương thế giới ở trong đấu tập. Thậm chí anh chàng Lider của stack này còn nói rằng: "Nếu muốn vô địch thế giới thì hãy scrim với team McDonalds của tụi này".

Mikyx và đồng bọn gáy vang trời khi EDG giành cup CKTG 2021: Muốn vô địch hãy scrim với tụi này - Ảnh 2.

Ngay sau khi EDward Gaming vô địch CKTG 2021 thì Mikyx đã đăng tải hình ảnh team của mình hạ gục EDG ở trong đấu tập

Mikyx và đồng bọn gáy vang trời khi EDG giành cup CKTG 2021: Muốn vô địch hãy scrim với tụi này - Ảnh 3.

Anh chàng Lider còn tự tin tuyên bố rằng đội nào muốn vô địch thế giới thì hãy đấu tập với team McDonalds của họ

Ngay sau đó thì thông tin kể trên đã được chia sẻ rộng rãi và nó cũng gây ra sự chú ý cực kỳ lớn đối với cộng đồng LMHT Trung Quốc. Thậm chí theo chia sẻ của diễn đàn Hupu Esports thì rất nhiều người hâm mộ LPL nói chung và EDward Gaming nói riêng muốn gửi lời cảm ơn tới những tuyển thủ của team McDonalds kể trên. Có người còn đùa rằng đội tuyển này xứng đáng nhận được 1/3 chiếc cup CKTG 2021 của EDG vì đã đấu tập với họ.

Mikyx và đồng bọn gáy vang trời khi EDG giành cup CKTG 2021: Muốn vô địch hãy scrim với tụi này - Ảnh 4.

Trang Twitter của diễn đàn Hupu Esports chia sẻ rằng cộng đồng LMHT Trung Quốc rất muốn gửi lời cảm ơn tới team McDonalds của Mikyx, Wunder, Zven...

Nếu như các bạn chưa biết thì sau khi vòng Bán Kết của CKTG 2021 kết thúc, các đội tuyển bị loại đã rời khỏi Iceland. Vì vậy mà chẳng có đội tuyển hoàn chỉnh nào nào để cho EDward Gaming, DWG KIA đấu tập và chuẩn bị cho trận Chung Kết CKTG 2021. Chúng ta có thể thấy rõ điều này qua việc các tuyển thủ T1 đã trở về Hàn Quốc và bắt đầu lên sóng livestream. Không rõ phía EDG liên lạc như thế nào mà họ lại tìm ra stack mang tính chất vui vẻ của Mikyx làm đối tác tập luyện.

Mikyx và đồng bọn gáy vang trời khi EDG giành cup CKTG 2021: Muốn vô địch hãy scrim với tụi này - Ảnh 5.

"Chủ tịch" Faker sau khi trở về Hàn Quốc thì đã quay trở lại với công việc livestream và chơi Jump King trong lúc chờ trận đấu

Mikyx và đồng bọn gáy vang trời khi EDG giành cup CKTG 2021: Muốn vô địch hãy scrim với tụi này - Ảnh 6.

Vì vậy mà stack vui vẻ có tên McDonalds đã được EDG liên lạc để làm đối tác đấu tập trước trận Chung Kết

Công bằng mà nói thì những tuyển thủ như Mikyx, Zven, Wunder... đều là những tuyển thủ có kỹ năng vô cùng tốt. Thậm chí đội hình của team McDonalds kể trên hoàn toàn có thể thi đấu tại LEC nên đó cũng là một đối tác tập luyện tốt đối với EDward Gaming. Nếu để ý thì chúng ta có thể thấy Mikyx và đồng đội đã "bán hành" cho EDG trong đấu tập với Yasuo. Biết đâu đó EDG đã rút ra được nhiều kinh nghiệm để khắc chế Yasuo của Khan ở trận Chung Kết vừa rồi.