Mikyx của G2 Esports đã tước đi chiến thắng từ tay SofM và Suning như thế nào?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/10/2020 07:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Quả thật Mikyx với cú Thiên Mệnh Khả Biến của Bard đã tước đi chiến thắng từ tay SofM và những người đồng đội.

Có thể nói dù G2 Esports đã chiến thắng Suning trong trận đấu ra quân, tuy nhiên SofM và những người đồng đội đã chứng minh rằng họ hoàn toàn có thể thi đấu lấn lướt trước đại diện của LEC. Thậm chí Suning đã có cơ hội chiến thắng sau một tình huống G2 Esports cố gắng kết thúc trận đấu nhưng không thành. Quả thật Suning đã rất hay nhưng chưa đủ may bởi G2 vẫn còn Mikyx, người đã cứu đội tuyển của Châu Âu một trận thua trông thấy.

Đầu tiên thì chúng ta cần nhắc lại pha công thành thất bại trước đó của G2 Esports. Về cơ bản thì G2 không mạnh hơn các thành viên bên phía Suning, thậm chí SofM và đồng đội còn có linh hồn rồng nước để gia tăng khả năng hồi phục. Vì vậy quyết định tấn công khi xung quanh chỉ còn có 2 con Lính Xe của G2 là quá mạo hiểm, Angel đã có một cú Quét Tan Kẻ Yếu chính xác trúng 3 người và giúp Suning chiến thắng giao tranh đó.

Khi này thì quyết định của Suning là đẩy thẳng ra mid và kết thúc trận đấu, lý do cũng thật dễ hiểu vì đối thủ đã bị quét sạch. Tuy nhiên điểm bất lợi đầu tiên của Suning đó là lính bên phía G2 đang ở thế đẩy về căn cứ của họ, thậm chí kết thúc combat thì đợt lính siêu cấp đã tiến vào nhà của đội đỏ rồi. Điều này khiến cho Angel và Huanfeng buộc phải giải quyết đợt lính đó rồi mới ra đường giữa với đồng đội được.

Mikyx của G2 Esports đã tước đi chiến thắng từ tay SofM và Suning như thế nào? - Ảnh 2.

Angel thậm chí còn phải giải quyết đợt lính tiếp theo đang đẩy vào căn cứ của Suning rồi mới Dịch Chuyển lên với đồng đội

Chính thế lính bị đẩy đó dẫn tới bất lợi thứ 2 của Suning đó là họ buộc phải tấn công trụ đường giữa trong tình trạng không có lính ở xung quanh. Nên nhớ rằng trụ trong LMHT có một bùa lợi là khi không có lính và Sứ Giả Khe Nứt ở gần, nó sẽ giảm 66,66% sát thương nhận phải, miễn nhiễm sát thương chuẩn. Điều này khiến cho tốc độ ăn trụ của Suning bị giảm đi, dù chỉ vài giây nhưng nó cũng là đủ thời gian để các thành viên bên phía G2 Esports hồi sinh lại.

Mikyx của G2 Esports đã tước đi chiến thắng từ tay SofM và Suning như thế nào? - Ảnh 3.

Bin và SwordArt gây được quá ít sát thương lên trụ do xung quanh không có lính

Tiếp đó chúng ta đến với tình huống quan trọng nhất giúp G2 Esports giành chiến thắng, đó là cú Thiên Mệnh Khả Biến "hóa vàng" 2 trụ và cả Jankos của Mikyx. Pha đó đã câu kéo đủ thời gian để Perkz hồi sinh trước khi nhà chính bị tấn công, không những thế, nó khiến cho Jankos vốn đang đứng ở vị trí nguy hiểm được bảo vệ và không bị hạ gục.

Mikyx của G2 Esports đã tước đi chiến thắng từ tay SofM và Suning như thế nào? - Ảnh 4.

Pha chiêu cuối câu giờ cực kì xuất sắc của Mikyx

Sau đó SwordArt đã cố gắng tung Q - Phóng Mỏ Neo và Angel sử dụng Bùng Nổ Sức Mạnh nhưng nó bị chiếc Đồng Hồ Ngưng Đọng của Jankos outplay hoàn toàn. Vậy là chỉ với một chiêu cuối của Mikyx, Suning không thể nhanh chóng bắn hạ trụ của G2, họ cũng chẳng tiêu diệt được Jankos để tạo ra lợi thế về người. Angel thì mất sạch sát thương và nhanh chóng bị hạ gục sau đó.

Mikyx của G2 Esports đã tước đi chiến thắng từ tay SofM và Suning như thế nào? - Ảnh 5.

Jankos đã né toàn bộ sát thương của Angel bằng Đồng Hồ Ngưng Đọng

Chúng ta lại phải giành lời khen cho Mikyx khi anh chàng dám đứng lên gần với Huanfeng, chịu những đòn đánh từ Cuồng Cung Runaan và khiến cho trụ tấn công ADC của Suning. Huanfeng nhận tới 3 phát đánh từ trụ và khi phá hết được 2 trụ 4 của G2, anh chàng chỉ còn nửa máu. Suning rơi vào hoàn cảnh vô cùng ngặt nghèo khi đường giữa bị hạ gục, xạ thủ và hỗ trợ thì thấp máu. Bin thì chỉ còn nửa bình và người khỏe mạnh duy nhất là SofM.

Mikyx của G2 Esports đã tước đi chiến thắng từ tay SofM và Suning như thế nào? - Ảnh 6.

Hãy nhìn vào Huanfeng, xạ thủ của Suning chỉ còn nửa máu sau khi nhận 3 đòn đánh từ trụ

Mikyx của G2 Esports đã tước đi chiến thắng từ tay SofM và Suning như thế nào? - Ảnh 7.

Khi Caps hồi sinh và Angel bị hạ gục, Suning không thể ở lại mà phá nhà bởi Huanfeng, SwordArt và Bin còn quá thấp máu

Trong khi đó những chủ lực của G2 Esports vừa mới được hồi sinh, máu và năng lượng là vượt trội hoàn toàn so với phía Suning. Vì vậy mà Suning buộc phải bỏ chạy, tuy nhiên sự khó chịu của một Twisted Fate có Đại Bác Liên Thanh được Caps thể hiện khi 2 cú bài vàng liên tiếp đã tiễn Huanfeng lên bảng. Điều này đã ngăn cản tình huống rút lui của Suning.

Mikyx của G2 Esports đã tước đi chiến thắng từ tay SofM và Suning như thế nào? - Ảnh 8.

Caps đã dập tắt ý đồ rút lui của Suning

Kết quả sau đó thì chúng ta hẳn cũng đã biết, G2 Esports đã chiến thắng sau khi Perkz dịch chuyển lên căn cứ của Suning và phá hủy nhà chính. Có thể nói pha Suning công thành thất bại có nguyên nhân chủ yếu từ màn xử lý quá xuất sắc của Mikyx. Hỗ trợ của G2 đã câu kéo đủ thời gian cho đồng đội hồi sinh, bảo vệ Jankos khỏi nguy hiểm và dám nhận sát thương để trụ tấn công Huanfeng. Tới khi Suning bị đẩy ra khỏi căn cứ của G2 thì chúng ta cũng hiểu rằng SofM và đồng đội đã thua rồi.

Mikyx của G2 Esports đã tước đi chiến thắng từ tay SofM và Suning như thế nào? - Ảnh 9.

Mikyx thực sự đã cứu cho G2 Esports một trận thua trông thấy

Đương nhiên là trận thua này không khiến cho cơ hội vào Tứ Kết của Suning biến mất. Hai đối thủ còn lại là Team Liquid và Machi Esports đều được đánh giá yếu hơn đại diện của LPL, vì vậy Suning hoàn toàn có thể giành chiến thắng rồi cạnh tranh ngôi vị nhất bảng A với G2 Esports.

Chúng ta chỉ tiếc cho Suning ở điểm họ đã chơi rất hay, chiến thắng tới rất gần nhưng SofM và đồng đội vẫn không thể quật ngã được G2 Esports. Giá như Mikyx không chơi xuất sắc tới như vậy thì SofM và đồng đội đã có một trận ra quân vô cùng thuận lợi rồi.