miHoYo ưu ái rõ cho Honkai: Star Rail, biến Genshin Impact thành “con ghẻ” chỉ trong 1 tháng

Thế Anh  Phụ nữ mới | 02/04/2024 05:23 PM

Genshin Impact đang bị người đàn em vượt mặt đầy áp đảo.

Ra mắt trước Honkai: Star Rail gần 3 năm, Genshin Impact hiếm khi nào tỏ ra thua kém và luôn lấn át “người đàn em” từ lượng fan hùng hậu cho tới doanh thu khổng lồ. Tuy nhiên, điều “hiển nhiên” này đã hoàn toàn thay đổi chỉ trong 1 tháng vừa qua. Theo báo cáo thống kê từ Sensor Tower, bom tấn này đã có sự thâm hụt nghiêm trọng, chiếm tới gần ⅓ tổng doanh số ghi nhận ở tháng 2/2024. Ngược lại, Honkai: Star Rail thì bỗng chốc “lên hương”, tăng gần gấp đôi doanh thu kiến cả làng game quốc tế phải bất ngờ.

miHoYo ưu ái rõ cho Honkai: Star Rail, biến Genshin Impact thành “con ghẻ” chỉ trong 1 tháng - Ảnh 1.

Báo cáo doanh thu mới nhất của Sensor Tower đang khiến fan nhà miHoYo vô cùng sửng sốt.

Có lẽ, chưa bao giờ Genshin Impact để “thua” Honkai: Star Rail cách biệt đến vậy. Thậm chí, con số này có thể là một trong những tháng doanh thu khủng nhất mà các Nhà Khai Phá đạt được kể từ khi ra mắt. Lý giải cho sự chênh lệch này, có một vài lý do nổi bật như sau:

Đầu tiên, việc Genshin Impact thâm hụt doanh thu có thể liên quan đến Banner của Chiori và Itto. Rõ ràng, hai nhân vật hệ Nham này đang chưa gây được ấn tượng mạnh đối với cộng đồng game thủ. Thậm chí, việc xuất hiện trước Banner của cặp đôi song sát Neuvillette và Kazuha cũng khiến số lượng quay thưởng ảnh hưởng đáng kể. Rõ ràng, với sức mạnh vô đối ở thời điểm hiện tại thì bất cứ game thủ nào cũng muốn tích cóp tài nguyên, bỏ qua banner có phần mạo hiểm của Chiori mà thôi.

miHoYo ưu ái rõ cho Honkai: Star Rail, biến Genshin Impact thành “con ghẻ” chỉ trong 1 tháng - Ảnh 2.

Ngược lại, Honkai: Star Rail vừa trải qua thời kỳ bùng nổ. Với sự xuất hiện của phiên bản 2.1 Lao Về Phía Vực Sâu, cùng hàng loạt nhân vật đình đám như Acheron, Gallagher, Aventurine… trò chơi này dễ dàng tạo ra tương tác và thu hút sự quan tâm cực lớn từ phía cộng đồng. Thậm chí, hành trình ở Penacony hứa hẹn sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió”, thể hiện bùng nổ trong thời gian tới vì còn rất nhiều bí ẩn đang bị bỏ ngỏ.

miHoYo ưu ái rõ cho Honkai: Star Rail, biến Genshin Impact thành “con ghẻ” chỉ trong 1 tháng - Ảnh 3.

Trên thực tế, việc doanh thu thay đổi là hoàn toàn dễ hiểu, tuỳ thuộc mức độ hấp dẫn của các Banner và sự kiện thú vị từ miHoYo. Tuy nhiên, tình trạng tăng, giảm đột biến như trên lại rất hiếm gặp, khiến người chơi đặt ra câu hỏi lớn về chiến lược duy trì sản phẩm từ phía NPH.