Mieruko-chan: Câu chuyện oái oăm về cô nàng yếu bóng vía nhưng cứ bị "vong ốp" cả ngày không tha

Jessie Mai  - Theo Helino | 22/06/2019 06:42 PM

Lần đầu ra mắt đã khiến dân tình “điên đảo”, bộ manga kinh dị này gì mà đặc biệt và cuốn hút tới thế?

Những tựa manga thể loại kinh dị luôn luôn cuốn hút người đọc ở mọi lứa tuổi nhờ tính giải trí cao, cốt truyện thú vị và đề tài vô cùng phong phú. Thường thì những cảnh ma quỷ ghê rợn, đầu rơi máu chảy là yếu tố thường thấy trong manga kinh dị, nhưng lại có những bộ rất nhẹ nhàng và pha chút hài hước – chẳng hạn như manga mang tựa đề "Tôi có thể nhìn thấy chúng" dưới đây.

Mieruko-chan: Câu chuyện oái oăm về cô nàng yếu bóng vía nhưng cứ bị vong ốp cả ngày không tha - Ảnh 1.

Được tác giả Tomoki Izumi đăng tải lần đầu trên Twitter, manga "Tôi có thể nhìn thấy chúng" đã nhanh chóng đón nhận được sự chú ý của độc giả nhiều nước. Mọi chuyện bắt đầu khi nữ sinh trung học Miko một ngày trời mưa, cô trú chân ở một trạm xe bus và đột nhiên nhìn thấy đằng sau lưng thứ không phải con người.

Mieruko-chan: Câu chuyện oái oăm về cô nàng yếu bóng vía nhưng cứ bị vong ốp cả ngày không tha - Ảnh 2.

Dẫu sợ hãi chỉ thiếu điều bất tỉnh, Miko vẫn phải tỏ ra bình thản và vờ như mình không nhìn thấy gì cả. Phải nói rằng đây là cô gái nhìn thấy ma "cứng" nhất từ trước tới nay.

Mieruko-chan: Câu chuyện oái oăm về cô nàng yếu bóng vía nhưng cứ bị vong ốp cả ngày không tha - Ảnh 3.

Những hồn ma kì dị xuất hiện ở khắp nơi, trong nhà tắm của Miko, trong chăn cô, cho tới cái hộp của một con mèo hoang. May thay, năng lực dị thường của cô cũng có cái tốt. Cô có thể nhìn thấy những thứ mà mắt thường không thể, và hiểu được sự thật chỉ mình biết được.

Mieruko-chan: Câu chuyện oái oăm về cô nàng yếu bóng vía nhưng cứ bị vong ốp cả ngày không tha - Ảnh 4.

Sau đó, Miko cùng bạn mình, Hana, đi mua thử vài chuỗi hạt tràng để giữ những linh hồn nọ tránh xa. Tuy nhiên cô phát hiện ra với những con ma "nặng đô" thì hạt tràng cũng chẳng có ích gì cả.

Mieruko-chan: Câu chuyện oái oăm về cô nàng yếu bóng vía nhưng cứ bị vong ốp cả ngày không tha - Ảnh 5.

Hana là một cô bạn năng động và dễ thương, tuy nhiên cô tỏa ra quá nhiều năng lượng sống khiến các oán linh thường đeo bám cô. Chỉ có Miko nhìn thấy được, dĩ nhiên, và bất đắc dĩ một lần, cô phải đưa Hana tới đền thờ cầu nguyện vì cô bạn thân bị ám bởi một thứ vượt quá linh hồn con người.

Mieruko-chan: Câu chuyện oái oăm về cô nàng yếu bóng vía nhưng cứ bị vong ốp cả ngày không tha - Ảnh 6.

Với nét vẽ đơn giản nhưng rất bắt mắt, chân dung những con ma thì đủ để bạn mất ngủ, không ngạc nhiên khi vừa ra chap đầu tiên – vốn khá ngắn – trên twitter, tác giả lại nhận được vô số phản hồi tích cực.

Manga này cũng không có tuyến truyện cố định, thường chỉ xoay quanh cuộc sống hàng ngày của Miko, nhưng lại rất thú vị nhờ yếu tố ma quỷ. Dẫu thế, vẫn có những điểm nhấn khiến người đọc phải tò mò click chuột vào chap kế tiếp, chẳng hạn như trận chiến giữa một vị thần đền thờ và ác linh, trong khi chỉ Miko thấy còn Hana thì... vui vẻ chụp ảnh!

"Tôi có thể nhìn thấy chúng" sẽ là một bộ manga phù hợp để đọc những lúc bạn không muốn bắt đầu với các series quá dài. Tuy vậy, bộ truyện sẽ khiến bạn nôn nao háo hức chờ chap mới đấy, nếu muốn biết tại sao thì bắt đầu đọc ngay thôi!