"Miếng bánh" Console vẫn quá thơm, ông lớn một thời SEGA quyết tâm trở lại và lợi hại gấp mười

Best Ziggs  - Theo Helino | 10/04/2018 10:43 AM

CEO của Sega tuyên bố sẽ đưa thời kỳ hoàng kim của MegaDrive, console nổi tiếng nhất của hãng quay trở lại.

Sega luôn là một tên tuổi lớn trong làng game console thế giới, đặc biệt với các game thủ đã bước vào tuổi trung niên với “tuổi thơ dữ dội”. Tuy đã vắng bóng nhiều năm, qua nhiều thăng trầm, những mới đây, theo trang tin Nhật Bản Sankei Shimbun, Sega đang xem xét việc quay trở lại thị trường game console và muốn đưa dòng máy MegaDrive cổ điển khôi phục lại.


Rất nhiều game đã gắn bó với tuổi thơ hàng triệu gamer trên thế giới, được phát hành cho MegaDrive của Sega.

Rất nhiều game đã gắn bó với tuổi thơ hàng triệu gamer trên thế giới, được phát hành cho MegaDrive của Sega.

Chủ tịch Sega Games, Kenji Matsubara nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng ông đang có kế hoạch để khởi động phiên bản máy game “hot” nhất từng được công ty sản xuất trong quá khứ. Mặc dù Sega đã rời khỏi thị trường sản xuất console vào năm 2001, công ty vẫn nắm giữ những bí mật riêng, đủ khả năng mang lại hi vọng và sự sống cho một dòng máy huyền thoại. Tất nhiên, một phần động lực của nó là việc Nintendo gần đây đang có dấu hiệu thành công với việc đưa các tựa game cổ quay trở về, chơi trên di động cũng như khơi gợi lại ký ức của cộng đồng về những trò chơi xưa cũ.

Sega hiện đang là công ty bán game tại Nhật, có mạng lưới phân phối khá lớn đủ khả năng để bán máy chơi game cũng như các phần mềm trò chơi nếu cần thiết. Tuy nhiên, việc bán máy console chưa bao giờ là điều đơn giản. Công ty này cần phải thiết lập hệ thống sau bán, bộ phận bảo trì…. vì vậy có thể nói rằng đây vẫn là một canh bạch, và Sega cần phải đánh giá một cách thận trọng về tiềm lực bản thân.


Chiếc máy huyền thoại 1 thời.

Chiếc máy huyền thoại 1 thời.

Từ một góc độ khác, việc tung ra các “phiên bản HD” của những game cũ cũng là một sự lựa chọn. Nhiều công ty game Nhật Bản, Hàn Quốc đang đi theo xu hướng này và đã thu được không ít thành công.

Mega Drive là một máy trò chơi 16-bit dành cho gia đình, được đưa ra bởi Sega vào năm 1988. Nó đã bán được 30,75 triệu đơn vị trên toàn thế giới và được xem là một trong những máy game console tốt nhất thế giới.