Miễn phí cả GTA V lẫn ARK, Epic Games Store vẫn là “muỗi” khi so với Steam

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2020 02:29 PM

Epic Games Store là một đối thủ thực sự nhưng Steam vẫn là vua của thị trường phát hành game thế giới.

Epic Games Store là một đối thủ thực sự nhưng Steam vẫn là vua của thị trường phát hành game thế giới.

Miễn phí cả GTA V lẫn ARK, Epic Games Store vẫn là “muỗi” khi so với Steam - Ảnh 1.

 Như các bạn đã biết, trong 2 tháng vừa qua, Epic Games Store đã tung ra hàng loạt tựa game miễn phí đỉnh cao. Mở màn từ GTA V, tiếp theo là Civilization 6, Borderlands: The Handsome Collection và Ark: Survival Evolve, tất cả đã tạo nên một làn sóng ủng hộ rất lớn đến từ cộng đồng game thủ thế giới.

Với danh tiếng cũng như sức hút của những bom tấn như GTA V, khỏi phải nói về độ hot của sự kiện lần này. Chỉ ít giây sau khi Epic Games Store cập nhật, trang chủ của nhà phát hành này đã hoàn toàn tê liệt. Theo ghi nhận của một số trang thống kê uy tín, lượng truy nhập cùng lúc (CCU) vào website của Epic Games Store trong thời điểm 22h ngày 14/5 (giờ Việt Nam) đã lên đến gần 1 triệu người. Một con số siêu khủng khiếp cho thấy sức hút không tưởng của GTA V.

Miễn phí cả GTA V lẫn ARK, Epic Games Store vẫn là “muỗi” khi so với Steam - Ảnh 2.

"Chiến dịch này là một thành công lớn", Epic tự hào cho biết. Trong thời gian diễn ra sự kiện, số lượng người dùng đồng thời cao điểm trung bình (CCU) là 13 triệu và tổng số người dùng hoạt động hàng tháng đã lên tới hơn 61 triệu. Đây là con số cao nhất mà Epic Games Store từng ghi nhận được sau 2 năm phát triển.

"Kể từ khi ra mắt Epic Games Store, chúng tôi luôn muốn tạo ra những sự kiện lớn xung quanh chương trình phát tặng trò chơi miễn phí hàng tuần. Chiến dịch này đã cực kỳ thành công và mang đến những điều tuyệt vời cho người chơi trên toàn thế giới", ông Steve Allison, người đại diện của Epic Games Store chia sẻ. " Đạp lại sự kỳ vọng của người dùng, chúng tôi đã đầu tư để có được quyền cung cấp miễn phí bốn trò chơi lớn nhất trên thế giới (GTA V, Civilization 6, Borderlands: The Handsome Collection và Ark: Survival Evolve)."

"Vào năm 2020, chúng tôi đã có tộc độ tăng trưởng cao nhất lịch sử. Các đối tác của Epic Games Store có một lượng lớn người chơi và họ nhận được 88% doanh thu, thay vì chỉ 70% như trên các nền tảng khác."

Miễn phí cả GTA V lẫn ARK, Epic Games Store vẫn là “muỗi” khi so với Steam - Ảnh 3.

 Mặc dù Epic Games Store đang có một năm phát triển như vũ bão, tuy nhiên nếu so với thành tích của Steam thì cũng chưa thấm vào đâu. CCU cao nhất của Steam hiện là 24,5 triệu người, ghi nhận vào năm 2019. Trong khi đó người dùng hàng tháng cũng là 95 triệu tài khoản, nhiều hơn gần gấp rưỡi so với Epic.

Ở thời điểm hiện tại, Epic Games Store đang chiếm khoảng 15% thị phần phân phối game.