Microsoft xác nhận bản cập nhật mới của Windows 11 gây giảm hiệu suất chơi game

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 16/11/2022 11:07 AM

Bản cập nhật mới của Windows 11 gây giảm hiệu suất chơi game.

Mới đây, Microsoft vừa xác nhận một lỗ hổng trong bản cập nhật Windows 11 22H2. Lỗi này sẽ làm giảm hiệu suất chơi game, khiến quá trình trải nghiệm game không được toàn vẹn.

Microsoft xác nhận bản cập nhật mới của Windows 11 gây giảm hiệu suất chơi game - Ảnh 1.

Theo Microsoft, vấn đề về hiệu suất này có thể do một số ứng dụng và game vô tình kích hoạt các tính năng gỡ lỗi trên card đồ họa.

"Một số game và ứng dụng có thể phải hứng chịu hiệu suất thấp hơn mong đợi hoặc bị giật trên Windows 11, phiên bản 22H2", Microsoft cho biết trên trang Windows Health.

"Các game và ứng dụng bị ảnh hưởng đang vô tình kích hoạt các tính năng gỡ lỗi hiệu suất GPU vốn không dành cho người tiêu dùng".

Những khách hàng bị ảnh hưởng bởi lỗi này có thể khắc phục bằng cách cập nhật game và ứng dụng bị ảnh hưởng lên phiên bản mới nhất hiện có.

"Nếu bạn không nắm rõ cách cập nhật các game và ứng dụng bạn đã cài đặt, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà phát triển", Microsoft chia sẻ thêm.

Microsoft cũng đã bổ sung thêm một khóa an toàn chặn cập nhật (ID khóa 41766570 và 41990091) giúp người dùng có thể đóng tính năng tự động cập nhật của Windows. Nếu bạn chưa thực sự cần những cải tiến của bản 22H2 thì một lời khuyên là không nên cập nhật sớm. Bản nâng cấp này hiện tại đang có rất nhiều lỗi và Microsoft cần thời gian để sửa chữa chúng. 

Khách hàng không nên cài đặt thủ công bản cập nhật Windows 11 2022 Update trên các hệ thống bị ảnh hưởng bởi công cụ Media Creation Tool hoặc nhấn vào nút "Update now" cho tới khi các vấn đề được giải quyết và khóa an toàn được gỡ bỏ.

(Tham khảo QTM)