Microsoft tung bản cập nhật mới để cải thiện hiệu suất chơi game cho Windows 11

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 22/12/2022 11:54 AM

Windows 11 22H2 là bản cập nhật mới nhất cung cấp thêm nhiều tính năng và cải tiến mới, bao gồm cả cải tiến cho game.

Hồi tháng trước, Microsoft xác nhận rằng phiên bản Windows 11 mới nhất của họ khiến nhiều game thủ đau đầu. Gã khổng lồ phần mềm cho biết họ nhận thấy một lỗi dẫn tới việc kích hoạt tính năng sửa lỗi GPU vốn không dành cho khách hàng thông thường. Điều này khiến máy tính của người dùng gặp phải tình trạng chậm, lag và giật khi chơi các game khác nhau.

Microsoft tung bản cập nhật mới để cải thiện hiệu suất chơi game cho Windows 11 - Ảnh 1.

Microsoft đã phải tạo ra một hàng rào để chặn các máy tính bị ảnh hưởng không cho cập nhật lên Windows 11 22H2 để vấn đề không lan rộng. Hiện tại, Microsoft cho biết vấn đề đã được giải quyết và hàng rào chặn nâng cấp cũng đã được gỡ bỏ.

Microsoft cho biết những người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi giảm hiệu suất trên Windows 11 22H2 nên cài đặt bản cập nhật tích lũy mới nhất, được phát hành vào ngày 14/12/2022. Bản cập nhật mang số hiệu KB5020044 này khắc phục sự cố gỡ lỗi GPU và khôi phục hiệu suất bị mất.

Để kiểm tra và cài đặt bản cập nhật KB5020044, bạn nhấn Win + I để vào Settings sau đó vào Windows Update. Tại đây, bạn nhấn nút Check for update rồi chờ hệ thống kiểm tra bản cập nhật. Khi thấy bản cập nhật với số hiệu KB5020044, bạn nhấn Download and install để tiến hành tải về và cài đặt.

Trước đó, người dùng có thể giải quyết vấn đề bằng cách cập nhật game lên phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, giải pháp này không đảm bảo thành công 100% với tất cả các tựa game. May mắn là cuối cùng chúng ta cũng có giải pháp tới từ chính Microsoft.

Windows 11 22H2 là bản cập nhật mới nhất cung cấp thêm nhiều tính năng và cải tiến mới, bao gồm cả cải tiến cho game. Ngoài ra, nó cũng khắc phục một số phiền toái của phiên bản Windows 11 ban đầu, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

(Tham khảo QTM)