Microsoft ra mắt Windows 11 với giao diện hoàn toàn mới, tối ưu hóa cho gaming

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2021 11:59 PM

Windows 11 đã ra mắt chính thức.

Thế hệ tiếp theo của Windows, từng được gọi là Microsoft gọi là "Windows Sun Valley", hiện đã ra mắt chính thức. Vào đêm hôm qua ngày 24 tháng 6, Microsoft đã chính thức công bố phiên bản hệ điều hành tiếp theo nối tiếp Windows 10 mà tất cả chúng ta mong đợi - Windows 11.

Microsoft ra mắt Windows 11 với giao diện hoàn toàn mới, tối ưu hóa cho gaming - Ảnh 1.

Trong sự kiện này, các giám đốc điều hành của Microsoft đã tiết lộ những gì Windows 11 sẽ mang lại những tính năng mới cho khách hàng - một mục tiêu đặc biệt quan trọng của Microsoft dưới sự lãnh đạo của Panos Panay, vì người tiêu dùng đang mất dần hứng thú với Windows vì hệ điều hành này đã hoạt động trong quá khứ. Theo đó, bản build chính thức đầu tiên của Windows 11 sẽ sớm được phát hành và nó sẽ tập trung chính xác vào "khách hàng".

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về Windows 11 là nó bao gồm Start Menu rõ ràng đang được cải tiến và nó đi kèm với một giao diện hoàn toàn mới giống với Windows 10X, hệ điều hành đã bị hủy bỏ của Microsoft dành cho PC hai màn hình. Start Menu mới sẽ được căn giữa, có nghĩa là bạn sẽ không còn tìm thấy Start Menu ở góc dưới cùng theo mặc định. Ngoài ra, nó cũng loại bỏ các ô Live Tiles ban đầu được giới thiệu với Windows 8 mà thay vào đó là những shortcut giúp bạn tìm kiếm ứng dụng dễ dàng hơn.

Microsoft ra mắt Windows 11 với giao diện hoàn toàn mới, tối ưu hóa cho gaming - Ảnh 2.

Ngoài ra còn có một cái gì đó mà Microsoft đang gọi là Snap Layouts, cho phép bạn nhanh chóng đưa các ứng dụng vào các chế độ khác nhau mà Windows 11 hỗ trợ. Nó trông giống như một cách hữu ích để hỗ trợ nhiều màn hình và đảm bảo rằng các ứng dụng luôn mở trên đúng màn hình.

Hiệu suất cũng là một trọng tâm lớn đối với Windows 11. Các bản cập nhật Windows nhỏ hơn 40% và hiệu quả hơn so với Windows 10. Hy vọng rằng điều đó sẽ có nghĩa là Windows 11 không làm phiền bạn khi đang làm việc bởi Windows Update.

Microsoft ra mắt Windows 11 với giao diện hoàn toàn mới, tối ưu hóa cho gaming - Ảnh 3.

Microsoft cũng đang tích hợp Microsoft Teams trực tiếp vào Windows 11 cho cả người tiêu dùng và người dùng thương mại. Teams được tích hợp trực tiếp vào thanh Taskbar, cho phép người dùng Windows 11 gọi cho bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp. Rõ ràng đây là một sự thay đổi lớn so với Skype, vốn được đóng gói như một phần của Windows 10.

Microsoft ra mắt Windows 11 với giao diện hoàn toàn mới, tối ưu hóa cho gaming - Ảnh 4.

Các widget và cử chỉ cảm ứng của Windows cũng là một phần quan trọng của Windows 11. Widget là một nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa, được hỗ trợ bởi AI và nó được xây dựng dựa trên các widget mà Microsoft từng giới thiệu trong Windows 10.

Microsoft ra mắt Windows 11 với giao diện hoàn toàn mới, tối ưu hóa cho gaming - Ảnh 5.

Gaming là một phần quan trọng của Windows 11 khi hệ điều hành mới sẽ bổ sung thêm tính năng Auto HDR, một tính năng trong Xbox Series X / S, sẽ là một phần của Windows 11. Việc bật Auto HDR sẽ được bổ sung. dải động cao (HDR) cho một số lượng lớn tựa game chạy trên DirectX 11 và DirectX 12 giúp các tựa game này đẹp hơn trước. Microsoft cũng hứa hẹn tốc độ và hiệu năng chơi game trên Windows 11 sẽ hơn hẳn Windows 10.