Microsoft nhắc nhở người dùng về ngày chấm dứt hỗ trợ Windows 8.1

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 18/11/2022 11:16 AM

Windows 8.1 sẽ không được hỗ trợ sau thời điểm 10/1/2023.

Sau thông báo ban đầu vào tháng 6, Microsoft một lần nữa nhắc nhở người dùng về việc Windows 8.1 sắp bước vào giai đoạn kết thúc hỗ trợ. Đồng thời công ty cũng không quên khuyến khích người dùng nâng cấp lên các phiên bản Windows mới hơn để có được trải nghiệm đầy đủ nhất.

Microsoft nhắc nhở người dùng về ngày chấm dứt hỗ trợ Windows 8.1  - Ảnh 1.

Theo đó, Windows 8.1 sẽ chính thức bước vào giai đoạn kết thúc hỗ trợ vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. Sau mốc thời gian này, hệ điều hành sẽ không còn nhận được các bản cập nhật cần thiết, khiến nó dễ dàng trở thành mục tiêu của mã độc, đặc biệt là đối với các hệ thống có kết nối internet. Và cũng giống như với Windows 10 phiên bản 21H1, trọng tâm của Microsoft một lần nữa là hướng người dùng sang Windows 11.

Bên cạnh việc không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm, Windows 8.1 EOL cũng đồng nghĩa với việc chấm dứt hỗ trợ các ứng dụng Microsoft 365 (Office), cũng như khả năng mua hàng từ Microsoft Store của người dùng.

Được phát hành vào ngày 17 tháng 10 năm 2013, Windows 8.1 là một nỗ lực của Microsoft nhằm khắc phục trải nghiệm tệ hại đã gặp phải với bản phát hành đầu tiên của Windows 8. Nó mang lại nút menu Start truyền thống cùng với tùy chọn khởi động trực tiếp vào màn hình. Windows 8.1 cũng bao gồm Internet Explorer 11, tích hợp với OneDrive và các chỉnh sửa quan trọng khác.

Ngoài ra, có một sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết: Windows 8.1 là bản cập nhật Windows lớn duy nhất mà Microsoft cho phép người dùng tải xuống từ Microsoft Store, tương tự như cách Apple cập nhật macOS.

(Tham khảo QTM)