Microsoft khẳng định Windows 11 sinh ra là dành cho game thủ

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/06/2021 12:19 AM

 
  thích

Windows 11 hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tốt nhất nhờ sở hữu những tính năng xịn sò.

Tại sự kiện giới thiệu Windows 11 vừa rồi, Microsoft có chia sẻ hệ điều hành này sẽ mang đến trải nghiệm PC gaming tốt nhất nhờ vào 3 yếu tố: Đồ họa đỉnh cao, tốc độ nhanh và kho game đa dạng. 

Với AutoHDR trên Windows 11, game không nhất thiết phải tích hợp tính năng HDR để cải thiện chất lượng hình ảnh. Song song đó, DirectStorage sẽ giúp game tận dụng tốc độ của SSD tốt hơn. Và cuối cùng là việc tích hợp dịch vụ Xbox Games Pass sẽ mang đến cho chúng ta một kho game đồ sộ, tha hồ mà quẩy.

Microsoft khẳng định Windows 11 sinh ra là dành cho game thủ - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, AutoHDR là một tính năng bổ sung HDR (High Dynamic Range) cho các game định dạng SDR (standard dynamic range), miễn là game đó sử dụng DirectX 11 trở lên. Tính năng này cho phép game render với nhiều mức độ sáng và màu sắc khác nhau, giúp hình ảnh trông bắt mắt và có chiều sâu hơn. AutoHDR xuất hiện lần đầu trên Xbox Series X/S và giờ thì được đem lên Windows 11.

Microsoft khẳng định Windows 11 sinh ra là dành cho game thủ - Ảnh 2.

DirectStorage là một công nghệ khác cũng xuất hiện lần đầu trên Xbox Series X/S. Nó tận dụng hiệu năng của SSD NVMe để nạp dữ liệu trực tiếp vào GPU, hạn chế khả năng bị nghẽn cổ chai ở phần CPU, giúp các chi tiết trong game được nạp nhanh hơn. Được biết, DirectStorage sẽ chạy tốt với SSD PCIe 3.0 và 4.0.

Microsoft khẳng định Windows 11 sinh ra là dành cho game thủ - Ảnh 3.

Ứng dụng Xbox sẽ được tích hợp sẵn vào trong Windows 11, đưa Xbox Game Pass đến ngay tầm tay của game thủ PC. Khi bạn đăng ký gói Game Pass Ultimate, bạn sẽ có thêm chức năng Xbox Cloud Gaming thông qua trình duyệt trên PC. Vì thế nó nên gần như tất cả PC Windows 11 đều có thể chơi những tựa game console mới nhất.

Bên cạnh đó, Windows 11 còn có thêm một số tính năng khá là thú vị như hỗ trợ chạy ứng dụng Android thông qua cửa hàng Microsoft Store mới, và giao diện được làm mới hoàn toàn. Tuy nhiên, đối với game thủ chúng ta thì 3 tính năng phía trên sẽ thú vị hơn. PC chạy Windows 10 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 thông qua Windows Update vào cuối năm 2021.

Tóm tắt nội dung:

- Microsoft cho biết Windows 11 sẽ mang đến trải nghiệm PC gaming tốt nhất nhờ vào 3 tính năng. 

- AutoHDR giúp cải thiện chất lượng hình ảnh cho những game không tích hợp tính năng HDR. 

- DirectStorage giúp game tận dụng SSD để nạp dữ liệu cho GPU nhanh hơn. 

- Xbox Games Pass mang đến một kho game đồ sộ, tha hồ mà quẩy.

Nguồn PC Gamer biên dịch GVN360