Microsoft “giải cứu game studio quấy rối tình dục” với giá 1,6 triệu tỷ

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/01/2022 01:15 PM

 
  thích

Thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành game thế giới vừa được Microsoft kích hoạt.

Thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành game thế giới vừa được Microsoft kích hoạt. Vào ngày hôm nay 19/1/2022, Microsoft chính thức thông báo việc mua lại thành công Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD (~ 1,6 triệu tỷ VNĐ). Đây được xem là cuộc sát nhập lớn nhất chưa từng có tiền lệ trong thế giới game và nó cũng thể hiện tham vọng bá chủ của Microsoft với ngành công nghiệp tỷ đô này.

Microsoft “giải cứu game studio quấy rối tình dục” với giá 1,6 triệu tỷ - Ảnh 1.

 Để thâu tóm được cha đẻ của Diablo và Call of Duty, Microsoft đã mua lại số lượng khổng lồ cổ phiếu Activision Blizzard với giá trung bình khoảng 95$/cổ. Điều này thúc đẩy cổ phiếu của Activision Blizzard tăng hơn 25% chỉ trong vòng vài ngày. Đây được xem là thương vụ thâu tóm lớn nhất từ trước đến nay của Microsoft. Trước đó, cha đẻ của Windows từng mua LinkedIn vào năm 2016 với giá 26,2 tỷ USD.

Activision Blizzard được biết đến với hàng loạt seris đình đám như Call of Duty, Tony Hawk’s Pro Skater, Diablo, Warcraft… Tuy nhiên trong thời gian gần đây, hãng đã gặp rất nhiều vấn đề từ giới điều hành. Hàng loạt vụ bê bối quấy rối tình dục bị phanh phui, dẫn đến việc thượng tầng của công ty có rất nhiều xáo trộn. Vào hôm thứ 2, tức 1 ngày trước khi Microsoft công bố thông tin mua lại Activision Blizzard, công ty này đã tiến hành sa thải hàng chục giám đốc điều hành ở hầu hết các bộ phận trọng yếu.

Microsoft “giải cứu game studio quấy rối tình dục” với giá 1,6 triệu tỷ - Ảnh 2.

Theo thỏa thuận, Giám đốc điều hành hiện thời của Activision là Bobby Kotick, người đã phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức vì các vấn đề văn hóa trong công ty, vẫn sẽ ở nguyên vị trí trong quá trình chuyển đổi. Microsoft cho biết Activision với tư cách là một công ty con của tập đoàn sẽ trực thuộc quyền quản lý trực tiếp của Phil Spencer, người đứng đầu Xbox Game Studios. Điều này ngụ ý rằng Bobby Kotick sẽ sớm từ chức và bàn giao lại công việc sau khi quá trình chuyển giao kết thúc.

https://gamek.vn/microsoft-giai-cuu-game-studio-quay-roi-tinh-duc-voi-gia-16-trieu-ty-2022011913451789.chn