Microsoft đóng gói bộ điều khiển Xbox Adaptive Controller cực kỳ thông minh, giúp game thủ khuyết tật có thể mở bằng răng

TVD Trí Thức Trẻ| 28/07/2018 02:08 PM

 
  thích

Microsoft đã tính toán rất kỹ lưỡng ngay cả khi thiết kế chiếc hộp bao bì.

Microsoft lần đầu tiên giới thiệu bộ điều khiển Xbox Adaptive Controller vào tháng 5. Bộ điều khiển này có thể kết nối với PC hoặc Xbox, và được thiết kế đặc biệt để phù hợp với những game thủ khuyết tật. Tuy nhiên, cách thức Microsoft đóng gói bộ điều khiển này để giao tới khách hàng cũng thực sự ấn tượng.

Microsoft đóng gói bộ điều khiển Xbox Adaptive Controller cực kỳ thông minh, giúp game thủ khuyết tật có thể mở bằng răng - Ảnh 1.

Có thể nhận xét rằng đây là chiếc hộp bao bì dễ mở nhất từ trước đến nay, thậm chí bạn sẽ không cần dùng tới tay để có thể mở hộp. Đó là một cách tiếp cận rất độc đáo của Microsoft, khi họ thiết kế chiếc hộp bao bì này dành riêng cho game thủ khuyết tật.

Nhà thiết kế Mark Weiser của Microsoft cho biết: “Rất nhiều game thủ khuyết tật có thể mở bao bì của bộ điều khiển Xbox Adaptive Controller một cách dễ dàng chỉ bằng răng của họ”.

Microsoft đóng gói bộ điều khiển Xbox Adaptive Controller cực kỳ thông minh, giúp game thủ khuyết tật có thể mở bằng răng - Ảnh 2.

Microsoft đã thiết kế hộp bao bì với những chiếc băng dính có tay kéo, các bản lề và đòn bẩy để tự động mở ra. Ngay từ bên ngoài, chiếc hộp bao bì được đóng gói bởi một dải ruy băng lớn có tay kéo. Nhờ đó, bạn sẽ không cần dùng tới dao kéo, hay móng tay để bóc lớp băng dính này.

Microsoft đóng gói bộ điều khiển Xbox Adaptive Controller cực kỳ thông minh, giúp game thủ khuyết tật có thể mở bằng răng - Ảnh 3.

 

Microsoft đóng gói bộ điều khiển Xbox Adaptive Controller cực kỳ thông minh, giúp game thủ khuyết tật có thể mở bằng răng - Ảnh 4.

 Sau khi bóc dải ruy băng này ra, chiếc hộp tự động mở và các cơ chế tiếp theo cũng tương tự như vậy, chỉ cần kéo và kéo. Bộ điều khiển Xbox Adaptive Controller đang được bán với giá 99,99 USD.

Tham khảo: Theverge