Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã 'trở lại' Việt Nam

RED  - Theo Helino | 24/03/2018 03:00 PM

Microsoft Classic IntelliMouse - chú chuột khiến cho rất nhiều game thủ cảm thấy rạo rực trong lòng đã chính thức về Việt Nam.

Có lẽ cái tên Microsoft Classic IntelliMouse sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy hơi lạ lẫm, tuy nhiên nếu nhắc tới IntelliMouse Explorer 3.0 (IE 3.0) thì chẳng có game thủ nào thuộc lứa 8x, 9x cảm thấy lạ cả! Đơn giản bởi vì nó quá nổi tiếng và sớm trở thành huyền thoại đối với các tựa game eSport thời trước, đặc biệt là trong các game bắn súng như Counter - Strike thì quá 'vô đối'.

Hồi cuối năm 2017 vừa rồi Microsoft đã tuyên bố sẽ tung ra phiên bản làm lại của IE 3.0 với tên gọi mới là Classic IntelliMouse, khiến cho rất nhiều game thủ cảm thấy rạo rực trong lòng. Tới nay thì chú chuột chơi game này đã chính thức về đến Việt Nam, và sau đây là một số hình ảnh cận cảnh:

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 1.

Hộp sản phẩm vô cùng đơn giản và gọn nhẹ, tạo cảm giác khá 'tân thời'.

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 2.

Nhân vật chính ngay bên trong, mở ra thấy ngay.

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 3.

Phụ kiện đơn sơ với chỉ 2 tờ giấy giới thiệu, hướng dẫn mà thôi.

Tổng thể thiết kế của Classic IntelliMouse được kế thừa hoàn toàn từ mẫu IE 3.0 huyền thoại trước đây, vì thế mà hình dáng bên ngoài gần như là giống hệt (cả màu sắc luôn). Bao gồm cả sự to lớn của thân chuột lẫn độ 'gồ' lên ở giữa - vốn đã tạo thành định nghĩa 'công thái học' quá nổi tiếng trong thế giới gaming mouse ngày nay.

Tất nhiên, để phù hợp với xu thế mới thì chú chuột Classic IntelliMouse này cũng sở hữu một vài điểm 'cách tân', dễ dàng nhận thấy nhất chính là logo Microsoft kiểu mới:

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 4.

Logo mới của Microsoft phía đuôi chuột là điểm 'cải cách' dễ thấy nhất.

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 5.

Các cạnh bên gần như giống hệt, bao gồm cả lớp phủ chống trơn 2 hông.

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 6.

Cạnh bên trái chuột là 2 nút phụ, cũng không thay đổi nhiều về hình dáng, tuy nhiên chất lượng đã khác xa.

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 7.

3 nút chính vẫn như xưa, có điều bấm nảy và thích hơn nhiều, đặc biệt là cuộn không còn lỗi nữa.

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 8.

Đến các phần feet chuột cũng chẳng thay đổi gì so với trước đây!

Có thể thấy rằng hình dáng của chú chuột gaming này không có gì thay đổi nhiều so với phiên bản IE 3.0 ra đời cách đây cả chục năm. Tuy nhiên các chi tiết nhỏ gây khó chịu trước đây như nút phụ tạo cảm giác 'lỏng lẻo' hay nút cuộn khục khục, thường xuyên lỗi đã hoàn toàn được khắc phục triệt để. Ngoài ra thì các nút chính cũng tạo cảm giác chắc chắn hơn xưa rất nhiều.

Những thay đổi này trên Classic IntelliMouse thực sự tạo cho tôi - một người sử dụng IE 3.0 trong nhiều năm trời cảm thấy vừa lạ lại vừa quen, rất là thích thú khi món đồ chơi mình yêu thích từ lâu bỗng được hoàn thiện, nâng cấp hơn xưa rất nhiều!

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 9.

Đầu cắm USB mới dùng chuẩn 2.0, nâng cấp so với 1.1 trước kia, dây vẫn cao su trần không bọc gì như trước.

Vâng, thật không thể đợi được việc cắm chú chuột này vào máy tính và chơi thử vài ván game xem có khác gì trước đây hay không.

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 10.

Cụm đèn đỏ trước kia đã được thay bằng đèn trắng phía dưới trông khá thanh tú. Chiếc đèn này cũng kiêm luôn nhiệm vụ thông báo là chuột có di được không.

Đèn phía đuôi chuột hiện tại không còn chỉ dùng để làm đẹp nữa, nó có nhiệm vụ thông báo cho người dùng là hiện tại trỏ chuột có di được không. Nếu nhấc lên cao hoặc ngửa chuột ra, sensor không tìm thấy mặt phẳng thì đèn này sẽ không sáng và tất nhiên là chẳng dùng được!

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 11.

Chú Classic IntelliMouse này được Microsoft trang bị cảm biến quang học với DPI tối đa là 3200, chẳng mấy ấn tượng so với các sản phẩm sensor lazer đỉnh cao ngày nay. Song điều thú vị là loại chuột chơi game này vẫn cho ra kết quả sử dụng tuyệt hảo. Đúng như khi xưa IE 3.0 thua xa công nghệ nhiều loại gaming mouse khác mà dùng chiến game vẫn chuẩn không phải chỉnh!

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 12.

Qua thử nghiệm nhanh một vài ván CS:GO thì các pha vẩy chuột, đưa tâm, ghìm súng được thực hiện bởi Classic IntelliMouse thực sự rất hoàn hảo, kết hợp với phom chuột to 'đầy tay' thì đúng là 'sướng' khi hạ gục được kẻ địch. Quả thực là hai chữ 'huyền thoại' chẳng phải là để nói chơi.

Microsoft Classic IntelliMouse - Chuột chơi game huyền thoại đã trở lại Việt Nam - Ảnh 13.

Tuy vậy, Classic IntelliMouse vẫn còn một chút 'sạn' nhỏ chính là các phần phủ cao su quá là bám bẩn và dễ dính vân tay. Cầm vào lúc đầu khá mát nhưng mà ra mồ hôi tay thì đúng là thảm họa! Ngoài ra, mức DPI chỉ 3200 chắc chắn sẽ khiến nhiều game thủ sử dụng màn hình độ phân giải lớn 2K hoặc 4K đôi lúc cảm thấy khó chịu vì... chậm quá.

Hiện tại, Microsoft Classic IntelliMouse được bán với giá 1,1 triệu đồng tại Việt Nam, xin được cảm ơn H2 Gaming shop đã hỗ trợ sản phẩm thực hiện bài viết!