Microsoft chính thức khai tử Windows 10, ngày “đóng hòm” đã được chọn

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/06/2021 12:40 PM

 
  thích

Windows 10 sắp kết thúc hành trình của mình.

Không có gì tồn tại mãi mãi và đương nhiên Windows 10 cũng không nằm ngoài quy luật này. Dù đây là một trong những hệ điều hành thành công nhất trong lịch sử, tuy nhiên nó vẫn phải nhường chỗ cho những sự đổi mới.

Microsoft chính thức khai tử Windows 10, ngày “đóng hòm” đã được chọn - Ảnh 1.

 Sau 10 năm tồn tại và phát triển, Windows 10 sẽ chính thức bị "khai tử" vào năm 2025. Đây là thông tin mới nhất vừa được Microsoft công bố. Theo đó, vào ngày 14 tháng 10 năm 2025, Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ cho 2 phiên bản Windows 10 Pro và Home. Đây được xem là bước ngoặt khép lại thời kỳ vàng son kéo dài 1 thập kỷ của hệ điều hành này.

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2015, Windows 10 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi nối tiếp các bậc đàn anh để trở thành hệ điều hành máy tính phổ biến nhất trên thế giới. Ngày nay, việc phổ biến của Windows 10 đã trở thành một khái niệm gần như là "điều đương nhiên" và điều này cho thấy sự thành công vượt trội của Microsoft với sản phẩm của mình.

Sau khi thời đại của Windows 10 khép lại, Microsoft sẽ ra mắt một hệ điều hành mới. Theo rất nhiều nguồn tin rò rỉ, thế hệ tiếp theo của Windows sẽ có số hiệu 11 và sẽ được ra mắt chính thức vào sự kiện ngày 24/6 tới đây.

Sau chiến tích lẫy lừng mà Windows 10 đã đạt được, liệu thế hệ tiếp theo của nó có duy trì được nấc thang thành công? Chúng ta hãy cùng chờ xem.