Metal Gear Survive - Fan tức giận khi series game huyền thoại giờ chỉ cho bắn zombie

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2016 02:55 PM

 
  thích

Konami cho hay, Metal Gear Survive sẽ là một tựa game giúp làm hoàn thiện trải nghiệm của Metal Gear Solid V

Một trong những quyết định gây tranh cãi bậc nhất của Konami sau khi Kojima rời khỏi công ty này chính là việc họ vội vã tung ra cỗ máy đánh bạc Pachinko dựa trên siêu phẩm Metal Gear Solid 3: Snake Eater.

Từng có một thời gian dài sau những xích mích với nhà thiết kế Hideo Kojima, series Metal Gear Solid cùng tuyến bố tập trung phát triển game di động, cộng đồng game thủ đã chế nhạo rằng rồi sớm muộn Konami cũng sẽ cho ra lò những máy Pachinko Metal Gear Solid như một hình thức vắt sữa đến cùng thương hiệu này. Thế nhưng vào tháng 07 vừa rồi, điều đó không còn là trò đùa nữa mà đã trở thành sự thật: Konami vừa giới thiệu mẫu máy Pachinko dựa trên phiên bản Metal Gear Solid 3: Snake Eater.

Không chỉ dừng lại ở đó, vào ngày hôm qua, Konami đã tiếp tục giới thiệu tới khán giả, những người càng ngày càng chán ghét Konami khi MGS V còn chưa hoàn thành một sản phẩm mới toanh: Metal Gear Survive.

Konami giới thiệu: "Survive đưa người chơi đến với một thế giới song song qua lỗ hổng thời gian, ngay sau khi phiên bản Ground Zeroes kết thúc. Tựa game sẽ theo chân những người lính của MSF còn sót lại khi căn cứ của họ bị phá hủy, sau đó họ đặt chân đến một vùng đất mới toanh với những con zombie gớm ghiếc với một nhiệm vụ duy nhất: Sống sót trở về."

Vẫn là phong cách hành động bí mật, thế nhưng Metal Gear Survive sẽ là một game phối hợp nhóm giữa 4 game thủ. Vẫn là những hình ảnh quen thuộc của Fox Engine, nhưng giờ đây đối thủ của những người lính can trường từng một lòng đi theo Big Boss lại là những sinh vật cực kỳ quái dị với những mảnh tinh thạch trên đầu, khá giống với những con quái vật trong The Phantom Pain.

Konami cho hay, đây vẫn sẽ là một tựa game giúp làm hoàn thiện trải nghiệm của Metal Gear Solid V. Chính vì thế nhiều người hâm mộ vẫn kỳ vọng rằng nhà phát hành game Nhật Bản sẽ làm gì đó để chiều lòng cộng đồng game thủ hâm mộ series game lâu đời này.

Tuy nhiên cộng đồng fan thì không thích như vậy. Bằng chứng là đoạn trailer chính thức của tựa game vừa mới ra mắt ngày hôm qua đã kịp có số lượt unlike cao gấp 4 lần lượt like. Rõ ràng những nỗ lực của Konami dù có nhiều tới đâu đi chăng nữa vẫn khó lòng có thể bù đắp được việc Kojima đã rời khỏi công ty và theo đuổi những hành trình mới. Mặc dù vậy vẫn có nhiều game thủ đánh giá đây là bước đi cần thiết của thời kỳ hậu Kojima, vừa thu hút cộng đồng fan mới, lại vừa không đả động đến cốt truyện vốn đã quá ấn tượng của những phiên bản game trước.

Được biết, Metal Gear Survive sẽ được ra mắt vào năm 2017 tới đây trên PC, PS4 và Xbox One.