Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2020 02:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Cô nàng Thiên Sứ Công Nghệ Kayle vốn rất mạnh giờ trở thành tướng được săn đón nhất bởi kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý.

Sự xuống dốc của Hắc Tinh và Vệ Binh Tinh Tú

Trong phiên bản 10.8b vừa được cập nhật ít ngày, chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY, Hắc Tinh và Vệ Binh Tinh Tú chính là 2 đội hình bị ảnh hưởng cực kì nặng nề. Thảm hại nhất là Hắc Tinh khi cả bản thân tộc này bị giảm SMCK và SMPT cộng thêm, unit gánh kèo chủ lực là Shaco thậm chí còn mất tới 100% sát thương chí mạng. Nhiều người nói vui rằng Shaco từ chỗ là kẻ "gánh cả đội hình" giờ chỉ có tác dụng đưa vào để kích hệ mà thôi.

Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 1.

Shaco và những cú đấm "không trượt phát nào" của Riot Games

Vệ Binh Tinh Tú thì khá hơn một chút khi chỉ mình Syndra bị nerf, tuy nhiên đó là quá đủ để "tổ đội nữ sinh trung học" này tụt giảm sức mạnh do điểm yếu phụ thuộc vào Nước Mắt Nữ Thần lộ ra quá lớn. Sau khi bị nerf nặng như vậy đương nhiên là số người gắn bó với hai đội hình trên sẽ giảm đi tương đối và chuyển sang những team có độ ổn định cao hơn.

Đấu Sĩ - Pháo Thủ và chuyện "không bị nerf là được buff"

Mặc dù ở một vài update trước, dàn Đấu Sĩ bị giảm nhẹ lượng máu cộng thêm nhưng đó không thấm tháp vào đâu so với khả năng chống chịu của những unit này. Hơn nữa Pháo Thủ gần như không có thay đổi gì kể từ khi mùa 3 ra mắt nên đội hình này về cơ bản vẫn là lựa chọn an toàn cho một vị trí trong top4, thậm chí nếu đủ may mắn thì vị trí cao hơn là hoàn toàn có thể.

Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 2.

Jinx và những người bạn không bị giảm sức mạnh mấy nên trở thành đội hình mạnh nhất cũng không có gì lạ

Vì thế Đấu Sĩ - Pháo Thủ luôn nằm ở những bậc xếp hạng cao dù không quá nổi bật, đi kèm với chuyện Hắc Tinh và Vệ Binh Tinh Tú xuống dốc ở trên, Jinx và những người bạn nghiễm nhiên có vị trí cao nhất. Nếu bạn thực sự muốn cày rank một cách ổn định, lời khuyên của chúng tôi là xây dựng Đấu Sĩ - Pháo Thủ là lựa chọn an toàn nhất.

Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 3.

Đội hình cơ bản nhưng sức mạnh vô cùng ổn định của Đấu Sĩ - Pháo Thủ

Kayle một bước hóa thần và áp đảo tất cả

Một trong những nhược điểm mà Riot cố tình đưa vào Đấu Trường Chân Lý đó là những đội hình gây sát thương mạnh buộc phải ở những mốc combo lớn để khiến game cân bằng, ví dụ như 4 Pháo Thủ, 6 Kiếm Khách, 6 Vệ Binh Tinh Tú... Tuy nhiên Riot dường như quên mất trường hợp của Kayle thì phải và cô nàng Thiên Sứ này sở hữu một chất tướng chả cần mấy tướng bổ trợ vẫn khỏe và quạt hết cả team địch.

Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 4.

Kayle với đầy đủ trang bị có thể quạt cả team địch khá dễ dàng

Gần như ngay lập tức sau khi bản 10.8b được cập nhật, 2 đội hình xoay quanh Kayle là Kiếm Khách - Thời Không và Kiếm Khách - Siêu Công Nghệ đã vươn lên top đầu meta. Thậm chí cơn sốt này khiến cho chuyện nhà nhà chơi Kayle diễn ra liên tục, người đủ may mắn để lên Kayle 2 sao trước sẽ là người có lợi thế tuyệt đối. Nói không quá thì Kayle hiện tại đang là thứ tồn tại duy nhất, những quân cờ khác có hay không thì cũng không quan trọng.

Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 5.

Sau thời kỳ tranh nhau Jhin chúng ta tiến tới meta ai ai cũng giành giật Kayle