Meta cực dị: Có tới 5 Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và 3 người đi đường KHÔNG FARM xuất hiện trong cùng một trận đấu giữa SKT và KZ

Phương Tranh  - Theo Helino | 14/02/2019 03:50 PM

 
  thích

Điều mà chúng ta lo ngại đã trở thành sự thật khi mà meta Lưỡi Gươm Đoạt Thuật kết hợp không farm lính đã xuất hiện tại LCK và chắc chắn sẽ nhanh chóng lan rộng ra mọi máy chủ.

Thời gian gần đây, LMHT có xu hướng sinh ra ngày càng nhiều các loại meta cực dị. Nếu không phải là Sejuani mang Trừng Phạt đi đường trên hay chiến thuật nuôi rừng thì cũng là một cái gì đó khác dị không kém. Và có lẽ hiện tại đang là thời điểm để "cái gì đó khác" đó xuất hiện.

Nếu bạn chưa từng nghe hay thấy chiến thuật mang Lưỡi Gươm Đoạt Thuật không farm nào thì hãy rời khỏi trang này và đừng đọc thêm để giữ gìn sự hồn nhiên của chính bạn. Nếu bạn chọn bỏ qua cảnh báo này, bạn sẽ làm điều đó một cách nguy hiểm. Chiến thuật mang Lưỡi Gươm Đoạt Thuật không farm lần đầu tiên xuất hiện vào cuối tuần trước tại LCS, và kể từ đó, nó đã hoàn toàn chiếm lính cả thế giới. mới đây trong trận đấu mới đây tại LCK giữa SKT và KZ, chiến thuật này thậm chí còn tiến thêm một bước nữa.

Highlight SKT vs KZ ván 1

Thành thật mà nói, đội nào là người giành chiến thắng ván đấu đầu tiên trong loạt đấu này thậm chí còn chả quan trọng. Tại sao ư? Bởi vì khi có tới 5 trang bị Nanh Băng và 3 người đi đường không farm, thì chả ai giành chiến thắng cả. Đúng vậy, có 3 người đi đường không farm, trong đó có hai người ở khu vực đường trên và người còn lại là người đi đường giữa của KZ.

Tất nhiên là cuối cùng, đến một lúc nào đó thì họ đều sẽ phải bắt đầu farm, nhưng chắc chắn đó không phải là trong khoảng 10 phút đầu ván đấu. Đến phút thứ 12, cả hai người đi đường trên là Viktor và Karma lẫn người đi đường giữa Azir mới farm được tổng cộng 105 chỉ số lính. Cả ba người cộng lại thậm chí còn farm ít hơn 6 lính so với một mình Ezreal của KZ. Và nhân tiện, Ezreal cũng lên cho mình một Nanh Băng. Anh ta chỉ lựa chọn farm với nó.

Meta cực dị: Có tới 5 Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và 3 người đi đường KHÔNG FARM xuất hiện trong cùng một trận đấu giữa SKT và KZ - Ảnh 2.

Trang bị và chỉ số farm 2 đội ở phút thứ 12

Vào thời điểm giữa trận đấu, hầu hết mọi người đều đã kiếm được đầy vàng với Nanh Băng của mình. Có năm người sở hữu trang bị này là Viktor đường trên và Gragas Hỗ Trợ của SKT, bên phía KZ là Karma đường trên, Azir đường giữa và Ezreal đường dưới. Tất nhiên Ezreal cuối cùng cũng bán nó để lên đủ đồ cho mình. Với năm người chơi này, họ có thể cắm tổng cộng 15 con mắt cùng lúc, và đó thậm chí là còn chưa bao gồm cả Mắt Vật Tổ (phụ kiện). Khi ai đó sử dụng Máy Quét để xóa đi một con mắt, ngay lập tức ba con mắt khác sẽ được thay thế. Nó hoàn toàn chẳng có nghĩa lí gì để xem nữa cả.

Nếu bạn là người chán ngấy meta này như chúng tôi, thì đứng quá lo lắng, Riot mới cập nhật một bản hotfix để ngăn chặn chiến thuật không farm này. Tuy nhiên, vẫn có khả năng Nanh Băng được lựa chọn tại các khu vực đường đơn, bất chấp việc nó không mang lại lợi ích vàng khi đi một mình song lại cung cấp tầm nhìn với một chi phí khá thấp.