Mệt mỏi như game thủ Elden Ring, phá đảo trò chơi mà không cần dùng phím di chuyển

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 12/03/2023 02:25 PM

Sức sáng tạo của các game thủ Elden Ring luôn là bất tận.

Không thể phủ nhận rằng kể từ khi ra mắt, Elden Ring đã tạo nên một sức hút cực lớn đối với làng game thế giới, đồng thời mở ra không ít khoảng trời sáng tạo dành cho người chơi. Thậm chí, ngay cả khi đã ra mắt phiên bản mở rộng, big update mới, rất nhiều game thủ Elden Ring vẫn đang miệt mài khám phá và tự thử thách bản thân với những điều kiện khắc nghiệt. Điển hình như anh chàng game thủ dưới đây, người vừa khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi quyết định hoàn thành Elden Ring mà không cần thực hiện bất kỳ nút di chuyển nào.

Mệt mỏi như game thủ Elden Ring, phá đảo trò chơi mà không cần dùng phím di chuyển - Ảnh 1.

Sức sáng tạo của các game thủ Elden Ring luôn là rất lớn

Cụ thể, anh chàng game thủ mang tên ymfah này đã khiến không ít người bất ngờ khi không sử dụng cách di chuyển thông thường như bấm các phím WASD hoặc sử dụng cần gạt. Thay vào đó, chàng trai này sáng tạo hơn bằng việc tận dụng các bộ chiêu thức có khả năng lướt, bay, nhảy của mình để di chuyển. Hiểu theo một cách đơn giản, điều này có thể tương đối dễ dàng, thậm chí tiết kiệm thời gian trong chuyến hành trình của người chơi. Nhưng nếu nghĩ xa hơn, nó sẽ trở thành thử thách cực đại trong những màn đánh boss vốn đã không hề dễ dàng trong Elden Ring.

Mệt mỏi như game thủ Elden Ring, phá đảo trò chơi mà không cần dùng phím di chuyển - Ảnh 2.

Điển hình như anh chàng game thủ ymfah, không dùng phím di chuyển nhưng vẫn phá đảo được trò chơi

Đây có thể coi là điều hiển nhiên, khi thật khó để có thể điều hướng nhân vật nhằm né tránh các đòn tấn công từ boss của Elden Ring khi không dùng các phím di chuyển. Và đó cũng là lúc mà việc sử dụng bùa chú, phép bổ trợ cũng như lệnh triệu hồi phát huy tác dụng. Có thể thấy rõ trong video đăng tải sau đó, ymfah đã phải đi lùng sục khắp vùng đất The Lands Between để tìm các vật phẩm, tài nguyên hỗ trợ cho mình ngay từ đầu.

Mệt mỏi như game thủ Elden Ring, phá đảo trò chơi mà không cần dùng phím di chuyển - Ảnh 3.

ymfah đã phải mất rất nhiều thời gian cùng một chiến thuật hợp lý để hoàn thành thử thách

Tất nhiên, để luyện tập thử thách này và phá đảo Elden Ring cũng cần mất rất nhiều thời gian. Tuy rằng tất cả đều được ymfah thực hiện chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, nhưng theo tiết lộ, anh chàng đã phải mất vài tháng tập luyện trước khi thành thạo và hoàn thành được video như kỳ vọng từ phía người xem.