Messenger cập nhật tính năng thông báo khi có người chụp ảnh màn hình, CĐM hài hước "Nhanh trí lấy điện thoại khác chụp lại là được"

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/02/2022 09:54 AM

 
  thích

Đúng là xét về mức độ tinh vi thì Messenger có lẽ cũng phải chào thua CĐM Việt Nam.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg - CEO của Meta đã đăng tải thông tin tuyên bố rằng Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp ảnh màn hình. Điều này đã tạo nên những luồng tranh cãi, ý kiến trái chiều trên rất nhiều diễn đàn mạng. Tại Việt Nam, đây cũng là chủ đề thu hút được khá nhiều sự chú ý khi chắc chắn, Facebook và Messenger luôn là hai trong số những ứng dụng phổ biến nhất trên điện thoại và PC của chúng ta.

Messenger cập nhật tính năng thông báo khi có người chụp ảnh màn hình, CĐM hài hước Nhanh trí lấy điện thoại khác chụp lại là được - Ảnh 1.

Facebook và Messenger là hai trong số những ứng dụng được người Việt sử dụng nhiều nhất

Cụ thể, theo lời chia sẻ của Mark thì "Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa.". Và theo thông báo từ Meta - công ty mẹ của Facebook thì tính năng thông báo chụp ảnh màn hình sẽ được tung ra trong vài tuần tới. Tính năng này được áp dụng cho các tin nhắn tự hủy ở chế độ trò chuyện bí mật. Như tên gọi, khi ai đó trong cuộc trò chuyện chụp ảnh màn hình, một thông báo sẽ được hiển thị trong khung chat để mọi người cùng biết thao tác đó.

Messenger cập nhật tính năng thông báo khi có người chụp ảnh màn hình, CĐM hài hước Nhanh trí lấy điện thoại khác chụp lại là được - Ảnh 2.

Dòng thông báo của Mark

Messenger cập nhật tính năng thông báo khi có người chụp ảnh màn hình, CĐM hài hước Nhanh trí lấy điện thoại khác chụp lại là được - Ảnh 3.

Một ví dụ điển hình được CĐM lan truyền những ngày qua

Thói quen chụp ảnh màn hình đoạn chat rồi truyền tay nhau chắc chắn đã không còn xa lạ với người dùng Messenger tại Việt Nam. Và khi bị hiển thị tính năng này, rất nhiều người sẽ phải cảm thấy bất ngờ với những phản ứng hài hước của người dùng tại Việt Nam. Hóa ra, cũng có muôn vàn cách đối phó khác nhau nữa đấy.

Messenger cập nhật tính năng thông báo khi có người chụp ảnh màn hình, CĐM hài hước Nhanh trí lấy điện thoại khác chụp lại là được - Ảnh 4.

Những mẹo ứng biến đầy hài hước của CĐM

Messenger cập nhật tính năng thông báo khi có người chụp ảnh màn hình, CĐM hài hước Nhanh trí lấy điện thoại khác chụp lại là được - Ảnh 5.

Không ít người cũng phải cảm thấy hài hước và bất ngờ trước phản ứng này

Cụ thể, vô số những biện pháp khác đã được đưa ra. Từ việc không cập nhật bản Messenger mới cho tới việc dùng điện thoại khác để chụp, quay lại màn hình đã khiến cho tất cả phải một phen thán phục vì sự sáng tạo của người Việt.

https://gamek.vn/messenger-cap-nhat-tinh-nang-thong-bao-khi-co-nguoi-chup-anh-man-hinh-cdm-hai-huoc-nhanh-tri-lay-dien-thoai-khac-chup-lai-la-duoc-20220131102141015.chn