Merge Mansion - Tựa game giải đố chất lượng từ khâu quảng cáo cho tới gameplay

Thế Anh  Tổ Quốc | 03/01/2023 08:00 PM

(Tổ Quốc) - Không chỉ thu hút bởi những đoạn quảng cáo hấp dẫn, Merge Mansion còn khiến các game thủ phải bất ngờ trước cốt truyện độc đáo mà tựa game xây dựng.

Chắc hẳn, có rất nhiều game thủ đang cảm thấy tựa game Merge Mansion có gì đó "quen quen" ở thời điểm hiện tại. Đó chính là do tựa game này đã liên tục tạo ra những đoạn quảng cáo cực kỳ viral trong chiến dịch quảng bá hình ảnh của họ trên các nền tảng MXH. Quả thực, dù mới chỉ phát hành lần đầu vào năm 2020, nhưng chính nhờ độ phủ sóng rộng rãi của các video quảng cáo, Merge Mansion đã thành công thu về được gần 135 triệu USD và hơn 30 triệu lượt tải xuống!

Merge Mansion - Tựa game giải đố chất lượng từ khâu quảng cáo cho tới gameplay - Ảnh 1.

Có lẽ, phần đông các game thủ đều đã vô tình nhìn thấy nhân vật "bà ngoại" bí ẩn này trên các nền tảng MXH.

Vậy Merge Mansion là tựa game như thế nào? Và liệu tựa game này có giống với những gì diễn ra trong các đoạn quảng cáo? Có thể nhận xét rằng, Merge Mansion là một tựa game giải đố vô cùng "kỳ lạ", yêu cầu người chơi phải ghép các mảnh công cụ khác nhau để mở khóa những đồ vật mới, nhằm giải quyết các nhiệm vụ mà NPH đưa ra.

Merge Mansion - Tựa game giải đố chất lượng từ khâu quảng cáo cho tới gameplay - Ảnh 2.

Tựa game được xây dựng cốt truyện xoay quanh cô gái trẻ tên là Maddie. Mở đầu câu truyện, Maddie đã được người bà Ursula đưa cho một chiếc chìa khóa của căn dinh thự bí ẩn bị bỏ hoang. Trong quá trình dọn dẹp khu vườn và những công trình kiến trúc cổ, Maddie liên tục tìm thấy những đồ vật kỳ lạ gợi mở ra nhiều bí ẩn khó tin đã từng diễn ra tại căn dinh thự này. Khi  hỏi bà của mình, cô gái trẻ chỉ nhận lại được những lời giải thích đầy ẩn ý, khiến cô cảm thấy băn khoăn và khó hiểu. Hóa thân thành Maddie, người chơi sẽ cùng cô lần lượt khám phá những uẩn khúc trong tòa dinh thự, đồng thời giải đáp quá khứ khó tin của người bà qua lời dẫn truyện vô cùng lôi cuốn.

Merge Mansion - Tựa game giải đố chất lượng từ khâu quảng cáo cho tới gameplay - Ảnh 3.

Merge Mansion được đánh giá rất cao khi sở hữu cốt truyện đa dạng và phức tạp.

Và điều mà phần lớn các game thủ thắc mắc chắc hẳn sẽ là: "Liệu tựa game này có giống với quảng cáo không?" Quả thực, những điều kỳ lạ xảy ra trong các đoạn quảng cáo như căn dinh thự cổ, cánh cửa bí mật, đám cưới bất ổn hay việc người bà bị bắt... đều xuất hiện trong cốt truyện của Merge Mansion. Thậm chí, độ "phủ sóng" của những quảng cáo về tựa game còn thành công vượt ngoài mong đợi. Được biết, khi đăng tải các quảng cáo này lên Youtube, tựa game đã nhanh chóng thu hút được hơn 20 triệu lượt xem và tổng cộng 33.000 người đăng ký chỉ sau khoảng 8 tháng ra mắt!

Merge Mansion - Tựa game giải đố chất lượng từ khâu quảng cáo cho tới gameplay - Ảnh 4.

Merge Mansion chính là tác phẩm đầu tay và cũng là "con gà đẻ trứng vàng" của Metacore!

Hiện tựa game vẫn đang được phát hành miễn phí trên các nền tảng iOS và Android để các game thủ có thể thỏa sức trải nghiệm ngay ở thời điểm hiện tại.