SEA Games 30: MeomaikA toàn thắng tại bộ môn Starcraft II, Hoàng Long vượt qua vòng bảng nội dung Hearthstone

A Đồi  - Theo Helino | 05/12/2019 08:52 PM

MeomaikA tiếp tục thể hiện sự áp đảo của mình tại bộ môn Starcraft II, trong khi đó các "bài thủ" Việt Nam cũng khá vất vả để vượt qua vòng bảng nội dụng Hearthstone.

Với đẳng cấp vượt trội của mình, MeomaikA đã hoàn toàn làm chủ bảng A của nội dung Starcraft II khi anh toàn thắng cả 5 ván Bo3 và chỉ để thua duy nhất 1 map trước tuyển thủ Lobo của Singapore. Trong khi đó thì câu chuyện ở bảng B cũng không khác là bao khi tuyển thủ EnDerr của chủ nhà Philippines cũng toàn thắng tới tỉ số 10-1 sau 5 ván Bo3.

SEA Games 30: MeomaikA toàn thắng tại bộ môn Starcraft II, Hoàng Long vượt qua vòng bảng nội dung Hearthstone - Ảnh 1.

Kết quả vòng bảng bộ môn Starcraft II, tuyển thủ MeomaikA cùng với EnDerr của Philippines áp đảo 2 bảng

Với thể thức của SEA Games 30, hai tuyển thủ đứng đầu 2 bảng là Trần "MeomaikA" Hồng Phúc và EnDerr sẽ gặp nhau tại trận chung kết nhánh thắng vào ngày mai, chỉ cần vượt qua đối thủ này là đoàn Esports của chúng ta chắc chắn cầm được tấm huy chương đầu tiên. Rất tiếc là tuyển thủ Lê "Asura" Minh Hải đã phải chia tay sớm với giải đầu lần này.

SEA Games 30: MeomaikA toàn thắng tại bộ môn Starcraft II, Hoàng Long vượt qua vòng bảng nội dung Hearthstone - Ảnh 2.

Trần "MeomaikA" Hồng Phúc dễ dàng có ngôi vị nhất bảng A và tiến vào trận chung kết nhánh thắng

Chuyển sang bộ môn Hearthstone của SEA Games 30, Việt Nam chúng ta có hai đại diện là tuyển thủ Nguyễn Hoàng Long và Lê Hồng Phát, chia đều ở 2 bảng A và B.

SEA Games 30: MeomaikA toàn thắng tại bộ môn Starcraft II, Hoàng Long vượt qua vòng bảng nội dung Hearthstone - Ảnh 3.

Bốc thăm chia bảng nội dung Hearthstone SEA Games 30

Bảng B của tuyển thủ Lê Hồng Phát thực sự là quá nặng khi có hàng loạt hảo thủ như Disdai của Thái Lan, Waningmoon của Philippines và đặc biệt là nhà vô địch WESG Đông Nam Á 2018 - Lalasong từ Malaysia. Vì thế mà không khó hiểu khi đại diện Việt Nam thất thủ 4 ván Bo3 liên tiếp và mất cơ hội vượt qua vòng bảng.

Trong khi đó thì cửa sáng cho đại diện Hoàng Long ở Bảng A khi anh có những chiến thắng 2-0 cực kì quan trọng và chỉ để thua 2 trận Bo3 tuyển thủ cực mạnh từ Thái Lan là Patoyao từ Thái Lan và nữ game thủ Jia của Philippines và kết thúc vòng bảng tới tỉ số 3-2. Trong trận tie-break quyết định với Douahou của Indonesia, anh đã có chiến thắng 2-0 chóng vánh và có được vị trí nhì bảng và tiến tới vòng loại trực tiếp.

SEA Games 30: MeomaikA toàn thắng tại bộ môn Starcraft II, Hoàng Long vượt qua vòng bảng nội dung Hearthstone - Ảnh 4.

Đại diện duy nhất còn xót lại của Việt Nam tại nội dung Hearthstone - Nguyễn Hoàng Long

Với những kết quả như trên, hi vọng giành huy chương tại hai nội dung Starcraft II và Hearthstone hoàn toàn là có thể. Thậm chí với MeomaikA thì mục tiêu có được tấm Huy Chương Vàng SEA Games hoàn toàn nằm trong tầm tay.