Mẹo hay để giấu danh sách bạn bè trên Facebook, không phải ai cũng biết!

HẠNH KOY Theo Trí Thức Trẻ| 13/09/2020 01:30 PM

Với Facebook bạn có thể kết bạn với bạn bè, người thân... Tuy nhiên sẽ có một vài người mà bạn muốn "giấu" đi, không để ai biết họ có trong danh sách bạn bè của mình. Vậy, muốn không ai xem được danh sách bạn bè của mình thì phải làm như thế nào?

Nếu như việc đăng ảnh hay status ở chế độ công khai, bạn bè hay giới hạn đã quá quen thuộc và dễ dàng thì việc "giấu" số lượng bạn bè trên Facebook lại khó khăn hơn.

Mẹo hay để giấu danh sách bạn bè trên Facebook, không phải ai cũng biết! - Ảnh 1.

 Khi muốn cài đặt hoặc thiết lập quyền riêng tư của dòng thời gian, gắn thẻ, chặn ai đó,... trên Facebook, chúng ta sẽ có thói quen vào phần Thêm và chọn Cài đặt và quyền riêng tư nhưng việc thiết lập bạn bè lại không nằm ở đó.

Việc thiết lập quyền riêng tư danh sách bạn bè nằm ngay trong phần Bạn bè ở trang cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập cài đặt này trong mục Cài đặt quyền riêng tư trên điện thoại di động.

Mẹo hay để giấu danh sách bạn bè trên Facebook, không phải ai cũng biết! - Ảnh 2.

Giao diện trang cá nhân trên Facebook

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn vào trang cá nhân của mình. Ở phía đầu trang cá nhân sẽ có Dòng thời gian, Giới thiệu, Bạn bè, Ảnh và Xem thêm. Ở mục Bạn bè nó sẽ hiển thị tổng số lượng bạn bè mà bạn đã kết bạn, nếu bạn để nó ở chế độ công khai thì bất cứ ai vào trang cá nhân của bạn đều có quyền xem bạn có kết bạn với người này, người kia hay không.

Việc để Bạn bè ở chế độ công khai khiến bạn dễ bị "soi mói" nhưng vấn đề riêng tư trên mạng xã hội.

Mẹo hay để giấu danh sách bạn bè trên Facebook, không phải ai cũng biết! - Ảnh 3.

Giao diện mục Bạn bè

Tiếp theo, khi bấm vào mục Bạn bè, ở góc trên cùng bên phải sẽ hiển thị phần ... (cài đặt thêm). Phần này sẽ cho phép bạn thiết lập Chỉnh sửa quyền riêng tư của mục Bạn bè.

Mẹo hay để giấu danh sách bạn bè trên Facebook, không phải ai cũng biết! - Ảnh 4.

Chọn Danh sách bạn bè trong chỉnh sửa quyền riêng tư

Ở phần này, ngoài chỉnh sửa quyền riêng tư Danh sách bạn bè, bạn còn có thể chỉnh sửa quyền riêng tư về người theo dõi và các trang bạn đang theo dõi.

Mẹo hay để giấu danh sách bạn bè trên Facebook, không phải ai cũng biết! - Ảnh 5.

Giao diện quyền riêng tư Danh sách bạn bè

Sau khi chọn vào thay thế quyền riêng tư, bạn có thể để danh sách bạn bè của mình ở chế độ Công khai, Bạn bè, Bạn bè ngoại trừ, Bạn bè cụ thể hay Chỉ mình tôi. Nếu như bạn không muốn ai xem được danh sách bạn bè của mình hãy chọn Chỉ mình tôi.

Việc để danh sách bạn bè về Chỉ mình tôi sẽ tăng thêm quyền riêng tư cho tài khoản của mình. Nếu có một ai đó vào trang cá nhân của bạn, họ chỉ có thể xem được số lượng bạn chung giữa 2 người thay vì toàn bộ danh sách bạn bè của bạn.