Mẹo giúp game thủ vào chơi quán net không điều hòa mà vẫn mát

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2016 09:00 PM

Nếu chẳng may gặp phải những quán net đó, mặc dù không có điều hòa nhưng vẫn có một số mẹo giúp các game thủ mát mẻ hơn rất nhiều.

Đối với game thủ chúng ta, đặc biệt là các game thủ không thích ngồi chơi tại nhà mà chỉ thích ra ngoài quán net, chắc hẳn khi nghĩ đến 'mùa hè' ai cũng cảm thấy ngao ngán bởi cái nắng gắt, cái nóng nực. Nếu như vào thời điểm trước 2010, mùa hè chính là mùa khiến cho các quán net không đủ điều kiện sắm điều hòa nhiệt độ cảm thấy vô cùng sợ hãi vì doanh thu tụt dốc thảm hại. Ngày nay thì đã khác, việc tìm cho mình một quán net có điều hòa mát rượi là điều không hề khó đối với một game thủ, đặc biệt là khu vực trung tâm nội thành, thị trấn, khu đô thị,..

Tuy vậy, vẫn có những game thủ ở quá xa trung tâm hay nói một cách dễ hiểu hơn là 'cách xa quán net có điều hòa', hơn nữa thời tiết nắng gắt không tiện cho việc đi lại, họ đành phải 'tặc lưỡi' bước vào những quán net gần nhà nhưng khổ một nỗi là 'không có điều hòa'. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp đó, mặc dù không có điều hòa nhưng vẫn có một số mẹo giúp các game thủ mát mẻ hơn.

1. Tránh ánh nắng trực tiếp

Như bạn đọc đã biết, thông thường đi ngoài đường lúc trời nắng, khi bước vào vùng có cây xanh xỏa bóng mát hay bóng râm của những tòa nhà cao tầng, chúng ta cảm thấy không khí xung quanh trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn rất nhiều. Và trong những hàng net không có điều hòa cũng vậy. Chỉ cần tránh được ánh nắng, chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

2. Ngồi gần tủ lạnh

Nếu không có điều hòa, tủ lạnh cũng là một phương pháp giải nhiệt không tệ chút nào. Chắc chắn trong số tất cả các game thủ, ai cũng đã có thời sau khi vui chơi, hoạt động ra nhiều mồ hôi và cảm thấy nóng bức, khi về nhà chỉ cần mở tủ lạnh nhà mình ra và đứng trước đó 1-2 phút, cái nóng bức, mệt mỏi dường như tiêu tan hết. Vậy thì tại sao khi chơi ở trong một quán net không có điều hòa, chúng ta lại không chọn chỗ ngồi cạnh tủ lạnh để mỗi khi nhân viên mở ra, cảm giác 'điều hòa ngang qua' sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và mát mẻ hơn.

3. Mặc quần áo rộng rãi, làm bằng các chất liệu chống nóng

Nếu như ở nhà, trong những ngày hè oi bức đa số game thủ nam chúng ta thường cởi trần để cơ thể được khô thoáng và mát mẻ hơn. Tuy nhiên khi bước ra ngoài hay tới quán net, vì phép lịch sự nên chúng ta không thể làm như vậy được. Chính vì vậy, giải pháp ăn mặc khi ra một quán net không có điều hòa là khoác lên mình những bộ đồ rộng rãi và làm bằng các chất liệu dành cho mùa hè như vải thô, vải đũi, vải kaki, tơ lụa,...

4. Cách xa những người hút thuốc

Bạn có biết, một phần khiến cho chúng ta cảm thấy nóng nực, khó chịu chính là việc không khí xung quanh không được trong lành. Và trong một quán net, không điều gì khác ngoài 'khói thuốc' là nguyên nhân chính khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu và nóng nực chưa kể đến việc có thể bị mắc phải các bệnh về phổi.

5. Uống đủ nước, có hoa quả càng tốt

Như chúng ta đã biết, nóng nực, oi bức thường khiến cho chúng ta cảm thấy khát nước. Nguyên nhân chính là do để làm mát cơ thể, mồ hôi được bài tiết ra liên tục dẫn đến việc thiếu nước. Vì vậy, nước là một trong các yếu tố quan trọng để giúp chúng ta có thể trụ vững trong một quán net không có điều hòa. Trong đó, các loại nước giải khát có gas, nước hoa quả là vô cùng cần thiết.