Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn luôn có "khởi đầu như mơ" tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2021 11:51 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những mẹo dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý giữ máu cực kỳ tốt ở giai đoạn đầu trận.

Giai đoạn đầu trận trong Đấu Trường Chân Lý luôn là những round đấu vô cùng quan trọng khi game thủ có thể tạo ra nền tảng cần thiết để phát triển đội hình, lấy chuỗi thắng. Hơn nữa, việc có được đội hình mạnh ở đầu trận sẽ giúp bạn giữ được rất nhiều máu và sở hữu lợi thế lớn khi cạnh tranh với những người chơi khác. Vậy làm thế nào để luôn có được "khởi đầu như mơ"? Hãy cùng tìm hiểu những hướng dẫn dưới đây từ người chơi có mức rank nằm trong top 100 máy chủ NA nhé.

Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn luôn có khởi đầu như mơ tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 1.

Kỳ thủ Guba hiện đang có mức rank nằm trong top 100 game thủ xuất sắc nhất máy chủ NA

Một trong những nguyên tắc cơ bản của việc xây dựng đội hình ở đầu trận là cố gắng sở hữu tuyến trước và tuyến sau mạnh nhất có thể. Điều này luôn đúng với mọi loại unit, đội hình mà bạn hướng tới. Đối với các chủ lực tuyến sau thì 2 unit bạn nên ưu tiên ở đầu trận đó là Ezreal và Twisted Fate, tùy theo trang bị bạn sở hữu.

Nếu lấy được nhiều item cung cấp sát thương vật lý, Ezreal sẽ là lựa chọn tối ưu khi kỹ năng của quân cờ này có khả năng gây damage rất mạnh. Hơn nữa, Ezreal sở hữu bộ tộc - hệ có lẽ là mạnh nhất ở đầu trận là Tái Chế - Nhà Phát Minh. Nếu kích hoạt được cả 2 tộc - hệ này thì bạn có thể "gian lận" trang bị lẫn số lượng unit trên sân và giành chiến thắng khá đơn giản.

Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn luôn có khởi đầu như mơ tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 2.

Khởi đầu cơ bản với việc chơi xoay quanh Ezreal chủ lực

Trong trường hợp bạn sở hữu những item cung cấp sát thương kỹ năng thì Twisted Fate mới là unit cần ưu tiên mua. Thông thường bạn sẽ cố gắng hướng tới đội hình Pháp Sư - Yordle khi sở hữu Twisted Fate để vừa có sát thương và lượng kinh tế dồi dào. Tuy nhiên bạn cũng có thể hướng tới những quân cờ Băng Đảng như Darius, Zyra để giúp Twisted Fate có thêm chỉ số phòng ngự.

Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn luôn có khởi đầu như mơ tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 3.

Hai cách khởi đầu trận đấu với Twisted Fate gồm kích hoạt tộc Băng Đảng...

Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn luôn có khởi đầu như mơ tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 4.

... và hệ Pháp Sư

Một mẹo khá hay mà bạn nên áp dụng khi sử dụng Twisted Fate trong team Băng Đảng đó là nên đặt unit này ở ô ngoài cùng hàng hai. Bạn cần đặt những unit Vệ Sĩ ở hàng đầu để tìm cách bảo vệ Twisted Fate. Việc đặt Twisted Fate ở vị trí kể trên sẽ giúp kỹ năng của unit này trúng nhiều tướng địch nhất có thể và phát huy tối đa sức mạnh của Quỷ Thư Morello.

Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn luôn có khởi đầu như mơ tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 5.

Twisted Fate là một unit cực mạnh khi sở hữu Quỷ Thư Morello

Đối với các unit hàng trước thì bạn nên ưu tiên Darius, Camille, Illaoi, Swain, Trundle ở giai đoạn đầu trận. Đây đều là các unit có chỉ số phòng ngự và kỹ năng cung cấp khả năng sinh tồn tốt. Nếu may mắn hơn thì bạn nên sở hữu Vex bởi unit này có độ lì lợm vô cùng cao dù mang trong mình hệ Pháp Sư.

Về phần trang bị thì Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai là các item phù hợp với tất cả các unit hàng trước và bạn nên ghép chúng ngay khi có thể. Trong đội hình Pháp Sư thì bạn có thể cân nhắc tới Nỏ Sét để giảm kháng phép và tăng lượng damage gây ra của Vex. Nếu bạn sử dụng nhiều quân cờ ở hàng trước thì Dây Chuyền Chuộc Tội là món đồ nên ghép ở đầu trận.

Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn luôn có khởi đầu như mơ tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 6.

Dù lựa chọn chống chịu nào ở tuyến đầu thì Giáp Máu Warmog và Áo Choàng Gai luôn là những item bạn nên ghép