LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Mẹo để tối ưu hóa khả năng dọn rừng siêu tốc của Nunu ngay từ giai đoạn đầu trận

Thế Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2021 09:31 PM

 
  thích
Tốc Chiến
10/11/2020 NCB: VNG NPH:

Sự kiện Lửa Băng vẫn đang duy trì sức hút của mình khi Nunu đang thể hiện quá áp đảo ở vị trí đi rừng trong mọi đội hình. Tuy vậy, làm thế nào để tối ưu hóa khả năng dọn rừng siêu tốc của vị tướng này?

Khởi đầu với Bot và gank sớm từ Lv2

Mẹo để tối ưu hóa khả năng dọn rừng siêu tốc của Nunu ngay từ giai đoạn đầu trận - Ảnh 1.

Nunu vốn đã sở hữu cho mình kỹ năng Nuốt chửng vô cùng lợi hại. Lượng sát thương lớn cùng khả năng hồi phục mạnh mẽ khiến cho vị tướng này gần như không bị bất cứ mối nguy nào khi farm rừng ở giai đoạn đầu trận. Với sự trợ giúp của Bot lane, Nunu có thể nhanh chóng dọn lên lv2 và nâng vào chiêu Cầu tuyết để chạy sang thăm dò bùa lợi của đối phương.

Trong trường hợp rừng bên địch chưa ăn bãi bùa ở đường Bot, hãy tận dụng thời gian này để cướp sạch nhờ Nuốt chửng và Trừng phạt của mình. Ngược lại, bạn có thể chuyển hướng gank bot ngay từ lv2 để tạo sự bất ngờ cho đối thủ. Trung bình, AD và SP team bạn sẽ phải cần tới 1,5 turn lính để có thể lên cấp 2. Hãy tận dụng khả năng di chuyển và hất tung khó chịu từ cầu tuyết để lấy được lợi thế sớm cho Bot lane của bạn.

    Ăn hai bãi quái một lúc nhờ nội tại

Mẹo để tối ưu hóa khả năng dọn rừng siêu tốc của Nunu ngay từ giai đoạn đầu trận - Ảnh 2.

Nội tại Tiếng Gọi Nơi Băng Giá của Nunu cho phép vị tướng này tăng 30% tốc độ đánh trong 4 giây sau khi gây sát thương lên tướng địch, quái to hoặc công trình. Đáng nói là các đòn đánh trong khoảng thời gian này sẽ biến thành những đòn vung tay diện rộng, gây sát thương lan lên những đối tượng gần đó. Chính vì vậy, những bãi quái nhiều đơn vị như bãi chim, bãi sói, hay người đá vốn là ác mộng của những người đi rừng thì Nunu hoàn toàn có thể “cân hết” trong nháy mắt.

Người đi rừng cũng có thể lợi dụng khả năng năng của Nunu để dọn dẹp nhiều bãi rừng cùng một lúc như Bùa đỏ - chim, hay Bùa xanh - Cóc. Chỉ việc kéo cả hai bãi ra cùng một vị trí chính giữa, tốc độ đi rừng của Nunu sẽ được gia tăng đáng kể, giúp cho khả năng gank lane của vị tướng này được cải thiện mạnh mẽ.

    Dùng chiêu 1 như trừng phạt thứ hai

Mẹo để tối ưu hóa khả năng dọn rừng siêu tốc của Nunu ngay từ giai đoạn đầu trận - Ảnh 3.

Ở cấp độ tối đa của Nuốt chửng, Nunu có thể gây tới hơn 1000 dame chuẩn cho bất cứ đơn vị này trúng chiêu. Điều này đồng nghĩa với việc ở các mục tiêu lớn như Rồng, Baron, hay các đơn vị bị tranh chấp như Cua kì cục… sẽ là cực kỳ khó khăn để có thể cướp được khi Nunu đối thủ đang ở gần kề.

Bạn có thể hoàn toàn kết liễu những mục tiêu lớn ngay khi thanh máu của chúng vẫn còn khoảng 1500-2000 máu sót lại. Như vậy, một Nunu đi rừng nên hạn chế tối đa việc farm những bãi quái không cần thiết và setup thời gian hợp lý để luôn kiểm soát các mục tiêu lớn từ trước. Cần phải hiểu rằng, có được từ 1 cho đến 2 rồng nguyên tố ở giai đoạn đầu trận mang lại lợi thế rất lớn không chỉ về mặt tài nguyên và kinh nghiệm mà còn giúp cả đội hình đồng mình được hưởng nhiều lợi ích quý giá.

    Dùng chiêu 2 như một giải pháp để loại bỏ khống chế

Mẹo để tối ưu hóa khả năng dọn rừng siêu tốc của Nunu ngay từ giai đoạn đầu trận - Ảnh 4.

Nhiều game thủ vẫn thưởng sử dụng chiêu thức Cầu tuyết từ xa như một phương tiện để áp sát và giữ chân đối thủ hiệu quả. Tuy nhiên, có một cơ chế mà nhiều người chơi Nunu đã vô tình bỏ qua khi sử dụng chiêu thức thương hiệu này. Nunu trong quá trình lăn cầu sẽ không thể bị làm chậm bởi các hiệu ứng từ bên ngoài. Có nghĩa rằng trừ nhiều kỹ năng câm lặng hay choáng, trói chân, Nunu sẽ không thể bị ngăn cản khi vận sức và nhanh chóng thoát ra được khỏi những giao tranh nguy hiểm xung quanh.

Việc sử dụng Cầu tuyết cũng sẽ loại bỏ mọi trạng thái làm chậm mà Nunu bị chịu ảnh hưởng từ trước để kích hoạt quá trình vận sức của mình. Như vậy, Nunu có thể khắc chế hoàn toàn các kỹ năng khó chịu như Gió tây của Janna, Ngọn thương ánh sáng của Lulu, Dao phay nhiễm khuẩn của Mundo… hay thậm chí là bất cứ trang bị nào có hiệu ứng làm chậm khác. Vì vậy, nếu như đang ở giữa những giao tranh không mong muốn, hay tận dụng Cầu tuyết để giữ mạng và tìm cơ hội phản gank hợp lý nhé.

Xem thêm:

tốc chiến