Meme "Và đây là Florentino" là gì mà lại nổi tiếng đến thế?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/01/2022 03:59 PM

 
  thích

Meme liên quan tới vị tướng đấu sĩ hào hoa này rất nổi tiếng trong giới Liên Quân Việt Nam.

Ngày nay, meme là một thứ khá phổ biến trên internet. Xuất phát từ những hình đơn giản, giờ đây "cuộc chơi meme" đã trở nên phức tạp hơn khi giới meme liên tục bổ sung các meme mới lạ và liên tục xuất hiện những meme mới thú vị theo từng năm.

Meme Và đây là Florentino là gì mà lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 1.

Bên cạnh những meme nổi tiếng trong giới trẻ trên Internet, cộng đồng game thủ cũng sản sinh ra rất nhiều meme liên quan tới giới game thủ. Với các game thủ Liên Quân, meme nổi tiếng nhất nhì ở thời điểm hiện tại chính là "Và đây là Florentino". Vậy meme này đến từ đâu, xuất hiện như thế nào và vì sao nó lại nổi tiếng đến thế?

Meme "Và đây là Florentino" là gì?

Meme Và đây là Florentino là gì mà lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 2.

 Để nói về meme này, trước hết chúng ta phải nói tới vị tướng Florentino, một trong những vị tướng nổi bật nhất của Liên Quân Mobile. Không phải là xạ thủ mà là một đấu sĩ, thế nhưng Florentino vẫn được rất nhiều người chơi ưa chuộng bởi nó cực kỳ hoa mỹ, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cực cao. Vào tay các cao thủ Florentino, thậm chí vị tướng này có thể 1 cân 3 nếu người chơi có đủ kỹ năng nếu game thủ có đủ khả năng nhặt hoa và đâm hoa chính xác.

Bởi lý lẽ đó, các highlight Florentino luôn rất được ưa thích và được đăng tải khá phổ biến trên TikTok, YouTube cũng như các trang mạng xã hội khác. Trong số đó, đoạn clip "Và đây là Florentino" được nhiều người biết tới nhất và được spam khắp nơi trong cộng đồng Liên Quân Việt Nam. 

Nguồn gốc của meme "Và đây là Florentino" ở đâu mà ra?

Meme Và đây là Florentino là gì mà lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 3.

Về cơ bản,  "Và đây là Florentino" là một đoạn highlight được cắt ra từ 1 trận showmatch của Liên Quân Mobile Việt Nam. Trong trận này, game thủ có tên "Tú có ny" đã cầm trong tay vị tướng hào hoa này và có được một màn thể hiện rất "cháy". Màn thể hiện này sau đó đã được cắt thành một đoạn riêng và ghép nhạc trên TikTok vào để phù hợp với nội dung của nó.

Bên cạnh đó, những đoạn hội thoại có liên quan đến Florentino cũng được các game thủ spam đi spam lại khiến cho meme "Và đây là Florentino" ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Ảnh hưởng của meme "Và đây là Florentino" trên mạng xã hội

 "Và đây là Florentino" được spam hàng loạt trên TikTok, Facebook cũng như các trang mạng xã hội khác khiến cho rất nhiều game thủ trong giới Liên Quân biết tới meme này.  Bên cạnh đó, cũng có những đoạn clip ghép khác như "Tao là Florentino", "An thần phiên bản Florentino", v.v... cũng được đăng tải trên mạng xã hội. 

Meme Và đây là Florentino là gì mà lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 4.

 Hiện tại, meme này chủ yếu chỉ phổ biến trong giới game thủ, đặc biệt nhất là trong giới Liên Quân Mobile mà thôi. Nhưng sức lan tỏa của nó vẫn còn khi được nhiều game thủ các tựa game khác biết tới.