Meme "Super Idol" là gì mà khiến cả Thầy Giáo Ba cũng phải phát khiếp?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/12/2021 05:47 PM

 
  thích

Super Idol là một trong những thứ liên tục được spam trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua.

Ngày nay, meme là một thứ khá phổ biến trên internet. Xuất phát từ những hình đơn giản, giờ đây "cuộc chơi meme" đã trở nên phức tạp hơn khi giới meme liên tục bổ sung các meme mới lạ và liên tục xuất hiện những meme mới thú vị theo từng năm. Trong dịp cuối năm 2021 này, meme "Super Idol" là một trong những meme mới được sinh ra, nhưng đã nhanh chóng được cộng đồng game thủ đón nhận và sử dụng rộng rãi trong thời gian vừa qua.

Super Idol là gì?

Super Idol 的笑容都没你的甜Super Idol, hay còn được biết đến với cái tên đầy đủ là Super Idol 的笑容都没你的甜 là một meme có xuất xứ từ Trung Quốc. Nó vốn là một câu hát có nghĩa là nụ cười của Super Idol cũng không ngọt ngào bằng nụ cười của em. Được biết, đây là lời bài hát được lấy từ ca khúc nhạc hoa có tựa đề là Nhiệt Tâm 105°C của cậu - của ca sĩ A Tứ. 

Về sau,  1 người dùng Douyin đã đăng tải ca khúc trong video của mình. Bắt đầu từ lúc này, bài hát này đã cực nổi tiếng trong cộng đồng meme của đất nước tỉ dân khi mà phần lời bài hát như 1 copypasta để spam trên khắp internet. Cho đến thời điểm hiện tại, meme này đã có được hơn 5,4 triệu lượt view chỉ riêng trên YouTube.

Nguồn gốc và sự lan truyền Super Idol

Meme Super Idol là gì mà khiến cả Thầy Giáo Ba cũng phải phát khiếp? - Ảnh 2.

 Vào thời điểm giữa năm 2021 thì người dùng Douyin là Zmcmtianyiming đã đăng tải video của mình với lời bài hát Nhiệt tâm 105°C của cậu và anh chàng này sẽ hất nước về phía camera ở cuối video. Mặc dù bản gốc đã bị xóa nhưng đã được đăng lại và nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Ngoài ra, anh chàng xuất hiện trong video cũng đã đăng ký tham dự China’s Got Talent.

Meme Super Idol là gì mà khiến cả Thầy Giáo Ba cũng phải phát khiếp? - Ảnh 3.

Ngày 16/8/2021, người dùng pinballmanfan đăng lên Youtube 1 video slideshow cắt ghép từ video gốc của Zmcmtianyiming với tiêu đề super idol 的笑容都没你的甜 maze. Video này đạt hơn 250 nghìn lượt xem trong 2 tháng và từ đó dẫn đến sự xuất hiện của hàng loạt các video khác.

Đến tháng 10/2021, Super Idol bắt đầu trở nên nổi tiếng trên Facebook. Các cư dân mạng đã đăng tải hàng loạt video liên quan tới Super Idol lên khắp mọi nơi, dẫn đến việc nhiều người trở nên khó chịu và bực mình với video này. Tuy nhiên, điều đó lại càng làm cho Super Idol trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. 

Phản ứng của Thầy Giáo Ba khi bị học trò gửi clip Super Idol xem liên tục

Đã có rất nhiều meme, thậm chí cả đoạn copy pasta liên quan đến Super Idol được đăng tải trên Internet. Hơn thế nữa, Super Idol còn được sử dụng để troll người khác, giống như meme Rick Roll nổi tiếng thuở nào. Những người bị troll thậm chí còn có những người nổi tiếng như streamer Thầy Giáo Ba chẳng hạn.


Xem thêm:

meme

super idol