Meme Shield Hero gây sốt trên mạng xã hội nhờ vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Deep

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2022 06:23 PM

Vì có quá nhiều điểm trùng hợp giữa vụ kiện với tình tiết trong bộ anime isekai đình đám Shield Hero mà netizen đã cho ra đời hàng loạt meme cực mặn mòi

Vụ kiện tụng giữa cặp vợ chồng ngôi sao Amber Heard và Johnny Deep hiện vẫn đang thu hút sự chú ý của netizen khi xuất hiện thêm nhiều tình tiết mới bất lợi cho nữ diễn viên Amber Heard. Sự ồn ào của hai ngôi sao trên khắp các trang mạng xã hội đã khiến cho cộng đồng hâm mộ manga anime có cảm hứng tạo ra rất nhiều meme mang cả tấn muối biển. Một trong số những meme được netizen truyền tay nhau nhiều nhất là meme của series anime isekai đình đám Shield Hero. 

Meme Shield Hero gây sốt trên mạng xã hội nhờ vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Deep - Ảnh 1.

Dù vô tình nhưng tạo hình của cả Amber Heard và Johnny Deep lại trùng hợp đến kỳ lạ với hai nhân vật trong anime Shield Hero. Thật khó trách tại sao netizen lại liên tưởng câu chuyện của họ với câu chuyện trong bộ anime isekai được yêu thích.

Lý do mà các netizen đưa ra để giải thích cho sự liên tưởng không ai ngờ đến này là những tình tiết trong vụ việc của Amber Heard và Johnny Deep có sự trùng hợp với nội dung anime Shield Hero. Cụ thể hơn, nhân vật nam chính của phim, Khiên hiệp sĩ Naofumi từng kết bạn với công chúa Myne của vương quốc Melromarc. Tuy nhiên, anh bị Myne lừa gạt, cô ta không những cướp sạch tiền bạc, trang bị của Naofumi mà còn đưa ra lời buộc tội khủng khiếp nhất, tố cáo anh định xâm hại cô ta. Hậu quả là Naofumi từ một hiệp sĩ hồng y cao quý trở thành tên tội phạm bị cả vương quốc xa lánh, khinh thường. Chưa dừng lại ở đó, trong cuộc hành trình nhiều khó khăn của mình, Naofumi tiếp tục bị Myne giăng bẫy và vu cáo thêm không ít lần. 

 

Meme Shield Hero gây sốt trên mạng xã hội nhờ vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Deep - Ảnh 2.

Những khoảnh khắc trùng hợp khiến ý tưởng tạo meme Shield Hero càng trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. Thế này thì bảo sao netizen lại không sáng tạo thỏa thích chứ?

Tương tự, những tình tiết mới trong phiên tòa phân xử đúng sai giữa Amber Heard và Johnny Deep cũng cho thấy Amber Heard đã nói dối, vu khống nam tài tử của Cướp biển vùng Caribe. Những lời vu khống của Amber Heard đã khiến Johnny Deep mất đi nhiều vai diễn lớn trong các dự án phim, bị bêu giễu cũng như tẩy chay trong một thời gian dài trên các phương tiện truyền thông. 

Không chỉ có sự trùng hợp tạo liên tưởng về diễn biến, tạo hình với mái tóc đỏ của Amber Heard trong Aquaman cũng gần giống với công chúa Myne, còn mái tóc đen cũng như tính cách lịch thiệp của Johnny Deep lại tương đồng với Khiên hiệp sĩ Naofumi. 

Meme Shield Hero gây sốt trên mạng xã hội nhờ vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Deep - Ảnh 3.

Mối quan hệ giữa Amber Heard và tỷ phú Elon Musk được ví von với công chúa Myne và Thương hiệp sĩ.

Meme Shield Hero lan truyền với tốc độ chóng mặt, khiến cho netizen bình luận hài hước rằng có lẽ vụ việc giữa Amber Heard và Johnny Deep chính là phiên bản live action của bộ anime isekai nổi tiếng. Một số bình luận từ netizen:

Meme Shield Hero gây sốt trên mạng xã hội nhờ vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Deep - Ảnh 4.

- Thành thật thì tôi sẽ xem bản chuyển thể live action của The Rising of the Shield Hero với Johnny Deep trong vai Naofumi ha ha ha.

- Anime tiên tri luôn kìa, chuẩn khỏi cần chỉnh.

- Malty phiên bản Los Angeles xịn thật, cứ như sinh ra để vào vai này luôn.

- Bản live action ai cũng thích nhưng không bao giờ có phim.

- Sự trỗi dậy của hiệp sĩ Caribe.

- Không thấy điểm khác nhau giữa hai bức ảnh, giống nhau y hệt.

https://gamek.vn/meme-shield-hero-gay-sot-tren-mang-xa-hoi-nho-vu-kien-giua-amber-heard-va-johnny-deep-20220520170948437.chn