Meme "Người đàn ông thất vọng" mà game thủ nào cũng biết có xuất xứ từ đâu?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/10/2020 05:39 PM

 
  thích

Hình ảnh người đàn ông với biểu cảm chán chường đang gây sốt Facebook được ghi lại trong một trận đấu cricket giữa Pakistan và Australia diễn ra vào năm ngoái.

Hình ảnh về một người đàn ông tay chống nạnh với khuôn mặt thất vọng đã xuất hiện liên tục tại các mạng xã hội, diễn đàn tại Việt Nam cũng như trên thế giới vào hồi giữa tháng 8 vừa qua. Được biết, người đàn ông có khuôn mặt chán chường này có tên là Mohammad Akhtar, là người Pakistan, hiện sinh sống và làm việc tại London, Anh.

Meme Người đàn ông thất vọng mà game thủ nào cũng biết có xuất xứ từ đâu? - Ảnh 1.

Được biết, hình ảnh của anh Akhtar được chụp lại trong trận đấu ở bộ môn cricket giữa 2 đội tuyển Pakistan và Australia trong khuôn khổ giải Cricket World Cup 2019 diễn ra vào tháng 6 vừa qua. Trong tình huống cầu thủ Pakistan bỏ lỡ cú bắt bóng, anh Akhtar tỏ rõ sự ngao ngán trên khán đài. Vẻ mặt này khiến anh nổi tiếng vì nó quá buồn cười và đã được nhiều kênh thông tin nổi tiếng ghi lại và phỏng vấn.

Meme Người đàn ông thất vọng mà game thủ nào cũng biết có xuất xứ từ đâu? - Ảnh 2.

Bức ảnh chế Mohammad Akhtar được đăng tải trên một fanpage Việt Nam với lượng tương tác rất lớn.

Theo tìm hiểu, hình ảnh người đàn ông với biểu cảm chán chường, hai tay chống nạnh được cư dân mạng trên thế giới đặt cho cái tên là "Disappointed Mohammad Akhtar" (tạm dịch: Mohammad Akhtar thất vọng).

Thông tin từ Knowyourmeme, chuyên trang cung cấp thông tin về những tấm ảnh chế nổi tiếng trên thế giới, cho biết hình ảnh hài hước này được ghi lại trong một trận đấu cricket giữa Pakistan và Australia, thuộc khuôn khổ giải đấu Cricket World Cup 2019 được tổ chức vào ngày 12/6 vừa qua.

Meme Người đàn ông thất vọng mà game thủ nào cũng biết có xuất xứ từ đâu? - Ảnh 3.

Nhờ biểu cảm đắt giá, Mohammad Akhtar đã trở thành người nổi tiếng trên Internet.

Tại trận đối đầu Pakistan - Australia, các thành viên đội tuyển Pakistan đã có màn thể hiện không tốt khi liên tục bị Australia giành điểm. Trong thời khắc quan trọng, Asif Ali, một thành viên của đội tuyển Pakistan đã bỏ lỡ một cú bắt bóng và khiến đội của mình thua cuộc, điều này khiến không ít cổ động viên trên khán đài đã tỏ rõ sự thất vọng, trong đó có Mohammad Akhtar. Biểu cảm đắt giá của Akhtar đã lọt vào khung hình và nhanh chóng "gây bão" mạng.

Meme Người đàn ông thất vọng mà game thủ nào cũng biết có xuất xứ từ đâu? - Ảnh 4.

Sau đó, chia sẻ trong một clip phỏng vấn, Akhtar cho biết vị trí của anh trên khán đài ở ngay phía sau Asif Ali và anh đã quan sát rõ pha bỏ lỡ bóng này. "Điều đó khiến tôi thực sự thất vọng", Akhtar tiếc nuối. Dù vậy, Akhtar vẫn dành lời khen ngợi cho tinh thần chiến đấu của đội tuyển Pakistan.

Còn về bức ảnh, hiện nó đang trở thành cảm hứng chế ảnh của nhiều cư dân mạng trên thế giới và mỗi bức ảnh chế có khuôn mặt anh chàng đều nhận được lượng tương tác rất cao. Mỗi khi còn hiện tượng gì mới xảy ra, hình ảnh của anh đang trở thành cảm hứng chế ảnh của nhiều dân mạng trên thế giới và liên tục được chia sẻ.