Meme "Không thể nào mà cản bước được Ma Gaming" là gì mà lại nổi tiếng đến thế?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/04/2022 07:13 PM

 
  thích

Đây là một trong những meme hài hước được rất nhiều game thủ spam đi spam lại trong thời gian gần đây.

Ngày nay, meme và những câu nói trending là một thứ khá phổ biến trên internet. Xuất phát từ những hình đơn giản, giờ đây "cuộc chơi meme" đã trở nên phức tạp hơn khi cư dân mạng liên tục bổ sung các meme mới lạ cũng như liên tục xuất hiện những câu nói trending xuất hiện trong suốt thời gian qua. Trong thời gian gần đây, "Không thể nào mà cản bước được Ma Gaming" là meme nổi tiếng bậc nhất trong nhiều tháng đầu năm 2022 vừa qua.

Meme "Không thể nào mà cản bước được Ma Gaming" là gì?

Meme Không thể nào mà cản bước được Ma Gaming là gì mà lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 1.

 Không thể nào mà cản bước được Ma Gaming đề cập tới 1 câu hát đáng nhớ của Ma Gaming trong ca khúc quảng cáo tựa game Free Fire mang tiêu đề "We Are Family", phát hành vào cuối tháng 1/2022. Sau khi bài hát được lan truyền, câu hát này đã trở thành 1 câu catchphrase phổ biến và đoạn nhạc này trong bài cũng tạo cảm hứng cho nhiều phiên bản chế hài hước trên Internet.

Nguồn gốc của meme "Không thể nào mà cản bước được Ma Gaming" ở đâu mà ra?


MV We Are FamilyVào ngày 26/1, YouTuber Bác Gấu đã đăng tải MV "We Are Family" quảng cáo cho tựa game Free Fire. Ngoài rapper ICD, còn có rất nhiều game thủ/streamer của cộng đồng Free Fire tham gia, bao gồm Bác Gấu, Rikaki, Ma Gaming Rap, Hero Team... Cho đến thời điểm hiện tại, MV này đã đạt đến con số hơn 3 triệu lượt xem.

Ngoài phần thể hiện của ICD vốn là 1 rapper thực thụ thì các streamer còn lại có màn rap cũng không đến nỗi quá tệ. Dù vậy, có đoạn rap của streamer Ma Gaming là "Những lời đàm tiếu qua loa linh tinh, không thể nào mà cản bước được Ma Gaming. Cùng ý chí sinh tồn đến xây Booyah đi bên đồng đội 2 3 xông pha". Dù lời rap không có gì quá tệ, thế nhưng đoạn rap này lại bị chê nhiều nhất bởi khả năng rap của Ma Gaming không được tốt. 

Ảnh hưởng của meme "Không thể nào mà cản bước được Ma Gaming" trên mạng xã hội

Meme Không thể nào mà cản bước được Ma Gaming là gì mà lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 3.

 Ngay sau màn thể hiện của Ma Gaming, đoạn rap của anh chàng đã nhanh chóng được đăng tải rộng rãi trên TikTok giống như một meme để chọc ghẹo nhau.  Bên cạnh đó, những đoạn hội thoại có liên quan đến Ma Gaming cũng được các game thủ spam đi spam lại khiến cho meme "Không thể nào mà cản bước được Ma Gaming" ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Ban đầu,  meme này chủ yếu chỉ phổ biến trong giới game thủ, đặc biệt nhất là trong giới game thủ Free Fire mà thôi. Thế nhưng, sức lan tỏa của nó vẫn còn khi được nhiều game thủ các tựa game khác biết tới.

https://gamek.vn/meme-khong-the-nao-ma-can-buoc-duoc-ma-gaming-la-gi-ma-lai-noi-tieng-den-the-20220404191350555.chn