Meme "ao chình" là gì và vì sao nó lại trở nên nổi tiếng với game thủ Việt?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/11/2021 05:04 PM

 
  thích

Ao chình là phép chơi chữ và cũng là meme mới nhất được sinh ra từ cộng đồng game thủ Việt.

Ngày nay, meme là một thứ khá phổ biến trên internet. Xuất phát từ những hình đơn giản, giờ đây "cuộc chơi meme" đã trở nên phức tạp hơn khi giới meme liên tục bổ sung các meme mới lạ và liên tục xuất hiện những meme mới thú vị theo từng năm. Trong dịp cuối năm 2021 này, meme "Ao chình" là một trong những meme mới được sinh ra, nhưng đã nhanh chóng được cộng đồng game thủ đón nhận và sử dụng rộng rãi trong thời gian vừa qua.

Vậy meme "Ao chình" là gì ?

Meme ao chình là gì và vì sao nó lại trở nên nổi tiếng với game thủ Việt? - Ảnh 1.

Về cơ bản, "ao chình" đơn giản là... out trình. Đây là thuật ngữ khá phổ biến trong các game esport, khi một người chơi có kỹ năng vượt trội so với đối thủ. Tuy nhiên, đây là một từ phát âm dễ gây hiểu nhầm và cũng là phép chơi chữ, điều này khiến nhiều người tưởng rằng đây là ao nước nuôi cá chình. Điều này làm cho các game thủ và người dùng internet thích đùa dai ghép luôn hỉnh ảnh ao cá chình vào để tạo thành meme "ao chình".

Ảnh hưởng của meme "Ao chình" trên mạng xã hội

Meme ao chình là gì và vì sao nó lại trở nên nổi tiếng với game thủ Việt? - Ảnh 2.

 Không như các meme khác, "ao chình" là một meme mang đậm chất Việt Nam nên nó chưa được sử dụng nhiều lắm. Hiện tại, meme này chỉ được sử dụng chủ yếu trong mạng xã hội Facebook cũng như trong giới game thủ. Dù vậy, sự hài hước và thú vị của nó cũng khiến cho nhiều người biết đến hơn. Những hình ảnh liên quan tới meme này được sử dụng khá đa dạng, từ những thứ tưởng chừng đơn giản nhất tới những thứ kỳ quái bậc nhất và không một ai có thể hiểu nổi vì sao nó lại xảy ra như thế trên mạng xã hội.

Meme ao chình là gì và vì sao nó lại trở nên nổi tiếng với game thủ Việt? - Ảnh 3.
Meme ao chình là gì và vì sao nó lại trở nên nổi tiếng với game thủ Việt? - Ảnh 4.
Xem thêm:

ao chình

meme